• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

Vẻ đẹp của sự đa dạng

Quote Image - Desktop Image

                                         Tôi là người theo chủ nghĩa  lý tưởng. Tôi không biết mình đang đi đâu, nhưng tôi biết mình đang trên đường  ~ Carl Sandburg

Nhà thơ và tác giả ba lần đoạt giải Pulitzer,  Carl Sandburg bị hấp dẫn bởi thân phận con người, đặc biệt là những gì  liên quan đến sự phân chia giai cấp  và giới bình dân  – hay đại chúng.

Trong “Những Điều Ngẫu Nhiên”, tập thơ và văn xuôi mỏng của ông xuất bản năm 1904, “nhà thơ của người lao động” ( còn được gọi  là Sandburg) đã viết rằng ông đã chứng kiến ​​“những cực điểm của sự tráng lệ và cơ cực” nhưng vẫn là một người theo chủ nghĩa lý tưởng. “Tôi có thể thấy nhân loại đang lạc lối hướng tới một mục tiêu tuyệt vời nào đó,” Sandburg trầm tư. Câu nói của ông ở đây nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta có thể không bao giờ hiểu thế giới vận hành như thế nào hoặc tại sao mọi thứ lại xảy ra, nhưng chúng ta vẫn là “một phần của tất cả và tất cả đều tốt đẹp”.

Quote Image - Desktop Image

Sự đa dạng  là vẻ đẹp  ~William Blake  

Triết  lý về sự tương phản của William Blake, nhà thơ lớn thế kỷ 18 kiêm họa sĩ  người Anh  được phản ánh trong tiêu đề của hai tác phẩm nổi tiếng nhất của ông: “Những Bài Hát về  Thơ Ngây và Kinh Nghiệm” và “Cuộc Hôn Nhân của Thiên Đường và Địa Ngục”. Trong Cuộc Hôn Nhân của Thiên Đường & Địa Ngục, viết từ năm 1790 đến năm 1793, Blake lập luận rằng “lực hút và lực đẩy, lý trí và năng lượng, tình yêu và sự căm ghét, là cần thiết cho sự tồn tại của con người.” Trong cùng tác phẩm, Blake nói rằng “sự phong phú là vẻ đẹp.” Chúng ta có thể thấy sự phong phú này trong các tác phẩm có tầm nhìn xa về tương lai của Blake, trong phong cách đậm màu sắc và đầy ý nghĩa sâu sắc trong thơ và văn xuôi của ông, cũng như trong các bức tranh minh họa. Nhiều người cùng thời với Blake tin rằng ông bị điên bởi quan điểm đặc trưng và mang tính biểu tượng của ông, nhưng ông hiện được coi là một trong những nghệ sĩ người Anh vĩ đại và sáng tạo nhất của mọi thời đại.

Trần Lê Túy Phượng chuyển bài

Huỳnh Huệ  chuyển ngữ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: