• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Join 1 092 other subscribers
 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Join 1 092 other subscribers

Chú cua “Bình Dư” nặng 1,452kg giành giải “Cua Cà Mau lớn nhất”

Vượt qua 40 chú cua, cua “Bình Dư,” mang số đăng ký 11, đến từ huyện Năm Căn với trọng lượng 1,452kg đã giành danh hiệu “Cua Cà Mau lớn nhất-cua Sumo (Sumo Crab),” với tiền thưởng 15 triệu đồng.

Chu cua “Binh Du” nang 1,452kg gianh giai Chú cua có biệt danh “Bình Dư” đã chiến thắng cuộc thi “Cua Cà Mau lớn nhất-cua Sumo” với trọng lượng 1,452kg. (Ảnh: Huỳnh Anh/TTXVN)

Con cua biển lớn nhất Cà Mau đã mang về cho chủ nhân 15 triệu đồng. Ngoài ra, 69 món ăn được chế biến từ cua biển Cà Mau cũng đã xác lập kỷ lục Việt Nam. Lẩu mắm U Minh cũng được nhận bằng kỷ lục châu Á.

Trao giải thưởng cho cua biển lớn nhất Cà Mau nặng gần 1,5kg - Ảnh 1.

Chiều tối 25-12, Ban tổ chức Ngày hội cua Cà Mau đã trao giải nhất cho người sở hữu con cua biển có cân nặng 1,45kg đến từ huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

Vượt qua 40 con cua khổng lồ khác, con cua biển của ông Dư Thái Bình ở huyện Năm Căn đã được Ban tổ chức Ngày hội cua Cà Mau trao giải nhất trị giá 15 triệu đồng cùng biểu trưng cho người sở hữu cua lớn nhất Cà Mau (cua summo) với trọng lượng 1,452kg.

Theo thể lệ, cua dự thi phải có nguồn gốc, xuất xứ từ tỉnh Cà Mau. Cá nhân, tổ chức chủ sở hữu cua tham gia dự cuộc thi cam kết và chịu trách nhiệm về nguồn gốc xuất xứ của cua.

Cua dự thi phải đủ một cặp càng, một cặp chân bơi, ít nhất hai cặp chân bò; cua được trói bằng dây trói cua không trọng lượng. Cua dự thi được cân khối lượng trên cân điện tử để đảm bảo độ chính xác.

Dịp này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao quyết định xác lập kỷ lục Việt Nam với nội dung “Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn chế biến từ cua Cà Mau nhiều nhất Việt Nam (69 món)” cho Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau và kết hợp nhận bằng kỷ lục châu Á “lẩu mắm U Minh”.

Với diện tích nuôi xen canh trên 250.000ha, Cà Mau là nơi có sản lượng và diện tích nuôi cua nhiều nhất cả nước; tổng giá trị sản lượng cua bình quân mỗi năm trên 10.000 tỉ đồng. Cua được xác định là ngành hàng chủ lực của tỉnh.

Ngày hội cua Cà Mau là dịp để tỉnh quảng bá hình ảnh, thương hiệu cua Cà Mau và các loại đặc sản của địa phương. Đây còn là dịp để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh dịch vụ du lịch, ẩm thực với Cà Mau.

Tổng hợp từ Tuổi Trẻ 

Một bình luận

 1. Ngày nay. Cà Mau có nhiều nuôi Cua … Trước.. trong môi trường tư nhiên.. có những con cua “kềnh”.. lớn.. ( lúc đó.. không cân để biết trong lượng !! ).. về cái Càng của con cua Kềnh… chế biến thành cái [ phong linh= wind chime ]….tưởng tượn.. càng cua lớn.. như nắm tay của trẻ nhỏ 5. 6 tuổi….

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: