• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

Đại gia quê Hà Tĩnh bỏ tiền túi thuê máy bay đón công dân vùng dịch về

Ông Trần Văn Toàn muốn bỏ tiền túi, thuê máy bay đưa những người dân có hoàn cảnh khó khăn đang ở vùng dịch miền Nam về quê.

Ông Trần Văn Toàn (42 tuổi), sinh ra và lớn lên tại huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Tháng 10/1997, khi vừa tròn 18 tuổi, ông Toàn rời xa quê hương vào TP.HCM sinh sống và lập nghiệp. Mấy chục năm lăn lộn nơi đất khách quê người, trải qua nhiều công việc, bằng ý chí, nghị lực, ông Toàn thành công ở lĩnh vực sản xuất thiết bị y tế và bất động sản.

Ông Toàn hiện là Chủ tịch HĐQT một công ty về bất động sản. Khi đại dịch Covid-19 ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang diễn biến phức tạp, ông Trần Văn Toàn bày tỏ nguyện vọng muốn được bỏ tiền túi của cá nhân để thuê ít nhất một chuyến bay của hãng Vietnam Airlines (VNA) chở những công dân có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh sớm được về quê tránh dịch.

Đại gia quê Hà Tĩnh bỏ tiền túi thuê máy bay đón công dân vùng dịch vềÔng Trần Văn Toàn

Theo ông Toàn, ông sẽ tài trợ ít nhất một chuyến bay và mong muốn tỉnh Hà Tĩnh đồng ý, có phương án đón công dân ở sân bay Vinh. “Đây là nguyện vọng cá nhân. Tôi tha thiết được bỏ tiền túi để thuê máy bay cho những người dân gồm phụ nữ mang thai, người nuôi con nhỏ… sớm được trở về quê giữa lúc các tỉnh phía Nam đang vướng vào đại dịch. Đến nay tôi đã chuyển trước vào tài khoản của một đồng chí công tác ở lĩnh vực truyền thông tỉnh Hà Tĩnh số tiền 1 tỷ đồng để làm tin, chứng minh việc tôi không nói suông”, ông Toàn nói.
<ta

Đại gia quê Hà Tĩnh bỏ tiền túi thuê máy bay đón công dân vùng dịch về

Tin nhắn ông Toàn gửi đến lãnh đạo ngành y tế Hà Tĩnh bày tỏ muốn được bỏ tiền thuê máy bay chở người dân về quê.

“Hiện tại có khoảng 700 công dân ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam đăng ký qua tôi để được về quê, nhưng qua thống kê có khoảng 1/4 người dân muốn về gấp vì hoàn cảnh đặc biệt. Cá nhân tôi muốn chịu hoàn toàn kinh phí đưa bà con về sân bay Vinh. Tôi mong muốn tỉnh Hà Tĩnh đồng ý hỗ trợ, giải tỏa, tiếp nhận bà con từ khu vực an ninh sân bay Vinh về đến nhà và đưa vào khu cách ly.

Khi tôi được tỉnh đồng ý và có công văn về phương án đưa đón người ở sân bay Vinh thì tôi sẽ ký được hợp đồng với hãng hàng không để chở công dân về”, ông Toàn cho biết.

Đại gia quê Hà Tĩnh bỏ tiền túi thuê máy bay đón công dân vùng dịch về

Ông Toàn nhận quà của bà con Hà Tĩnh gửi vào, phân phát cho người dân vùng dịch phía Nam.

Nói về nguyện vọng được bỏ tiền đưa người dân có hoàn cảnh khó khăn về quê, ông Toàn cho biết: “Tôi sinh ra trong gia đình có 4 anh chị em, tôi lại con trai cả. Khi tôi học đến lớp 8 thì bố tôi mất, mấy mẹ con dựa dẫm vào nhau để trưởng thành. Trải qua nhiều khó khăn, vất vả, tôi thấu hiểu nỗi khổ, khó nhọc của người quê hương, đặc biệt trong mùa dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như thế này. Tôi mong muốn đóng góp một phần sức lực nhỏ, công sức mình để hỗ trợ bà con”.

Đại gia quê Hà Tĩnh bỏ tiền túi thuê máy bay đón công dân vùng dịch về

Doanh nhân Trần Văn Toàn thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện

Được biết, ông Toàn đã nhắn tin và liên hệ với ông Nguyễn Lương Tâm, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh và được ông Tâm phản hồi việc này không thuộc thẩm quyền giải quyết của ông và cần phải xin ý kiến chỉ đạo từ cấp trên.

Ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết: “Mọi sự hỗ trợ bà con lúc này của các tổ chức, cá nhân đều vô cùng quý giá. Tỉnh luôn quan tâm và làm hết sức mình để đón được nhiều bà con các tỉnh phía Nam về quê. Tuy nhiên, đợt 1, tỉnh sẽ đón 700 công dân bằng tàu hoả. Các đợt tiếp theo, căn cứ nhu cầu của công dân và khả năng tiếp nhận của các khu cách ly, tỉnh sẽ tính toán phù hợp.

Mong các công dân có nhu cầu về quê tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch và quy định của địa phương để đảm bảo an toàn cho công dân và cộng đồng”.

Chia sẻ với VietNamNet, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã đồng ý phương án tổ chức chuyến bay đưa công dân về quê do ông Toàn tài trợ kinh phí. Dự kiến chuyến bay sẽ được khởi hành vào lúc 11h trưa ngày 28/7.

“Sau khi người dân về đến sân bay Vinh, tỉnh sẽ cử đoàn ra đón để đưa bà con về khu cách ly theo quy định”, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh nói.

Thiện Lương – Vietnamnet

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: