• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

Những bí mật của điện thoại thông minh chưa chắc bạn đã biết

7 tính năng ẩn cực hay mà 99% người dùng smartphone Android không ai biết

https://naijabang.net/wp-content/uploads/2015/12/android-smartphone-2015-raqwe.com-01.jpg

Những chiếc điện thoại Android đang ngày càng trở nên vô cùng phổ biến trong cuộc sống hiện đại, bởi lẽ hầu như thì ai cũng trang bị cho mình một cái. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng có thể nắm bắt được toàn bộ những tính năng hữu ích của smartphone chạy Android. Và dưới đây là 7 tính năng ẩn cực hay mà có lẽ rất ít người biết:

1. Cách tiết kiệm pin cực dễ

7 tính năng ẩn cực hay mà 99% người dùng smartphone Android không ai biết - Ảnh 1.

 

Nếu bạn chọn hình nền có màu đen thì những điểm sáng trên màn hình sẽ tự động tắt, từ đó giúp bạn tiết kiệm pin hơn. Được biết, đây là một tính năng rất hữu ích mà Samsung đã trang bị cho những thiết bị sử dụng màn hình AMOLED của mình, cũng như nhiều smartphone khác trên thị trường hiện nay.

2. Chuyển văn bản thành giọng nói

7 tính năng ẩn cực hay mà 99% người dùng smartphone Android không ai biết - Ảnh 2.

Nếu có một lúc đang đọc báo mà bạn cảm thấy quá mỏi mắt, thì những chiếc smartphone Android hoàn toàn có thể “đọc” tiếp cho bạn nghe nhờ tính năng Text to Speech. Bạn chỉ cần truy cập vào Setting / Accessibility, sau đó bật tùy chọn Text to Speech.

3. Khóa máy và xóa dữ liệu từ xa

7 tính năng ẩn cực hay mà 99% người dùng smartphone Android không ai biết - Ảnh 3.

Để có thể sử dụng tính năng này, bạn vào Settings / Security / Device Administrators, sau đó tích chọn Android Device Manager, Remotely locate this device và Allow remote lock and erase. Nếu sau này có lỡ bị mất điện thoại, bạn có thể vào trang web này để khóa máy, định vị hay xóa dữ liệu trên điện thoại từ xa một cách dễ dàng.

4. Chế độ Guest mode

7 tính năng ẩn cực hay mà 99% người dùng smartphone Android không ai biết - Ảnh 4.

Nếu có ai đó muốn mượn điện thoại của bạn để chơi hay lướt Facebook, nhưng bạn lại không muốn họ xem tin nhắn, cuộc gọi, hình ảnh cá nhân,… thì hãy sử dụng chế độ Guest mode. Bạn chỉ việc trượt màn hình xuống từ thanh thông báo, chạm vào icon người dùng, sau đó thêm tài khoản Guest để cho họ sử dụng là thành công.

5. Phóng to màn hình

7 tính năng ẩn cực hay mà 99% người dùng smartphone Android không ai biết - Ảnh 5.

Nếu bạn là một người có thị lực không được tốt cho lắm và khi đọc báo lại cảm thấy chữ quá nhỏ thì hãy nên bật tính này. Bạn vào Settings / Accessibility / Magnification, sau đó bạn đã có thể phóng to bất kỳ khu vực nào trên màn hình bằng cách chạm vào nó.

6. Điều khiển smartphone bằng khuôn mặt và đầu

7 tính năng ẩn cực hay mà 99% người dùng smartphone Android không ai biết - Ảnh 6.

Bạn đã cảm thấy chán nản khi cứ dùng điện thoại bằng tay và muốn thật khác biệt để lấy le với người khác ư? Hãy cài đặt ứng dụng EVA Facial Mouse và nó sẽ giúp cho bạn có thể điều khiển điện thoại bằng khuôn mặt và đầu rất độc đáo

7. Trò chơi bí mật

7 tính năng ẩn cực hay mà 99% người dùng smartphone Android không ai biết - Ảnh 7.

Kể từ phiên bản hệ điều hành Android 2.3 Gingerbread trở về sau này, Google đã có một món quà bí mật nho nhỏ cho người dùng, đó là một trò chơi bí mật ở sẵn trong máy. Bạn hãy vào Setting / About phone, sau đó chỉ việc chạm nhiều lần vào Android version là một mini game sẽ hiện ra. Rất thú vị phải không nào?

 

Tâm Hoa chuyển bài  ( Kênh 14)

________________________________

7 bí mật của điện thoại thông minh chưa chắc bạn đã biết

Dù là người dùng điện thoại thông minh nhiều năm rồi nhưng chưa chắc bạn đã biết đến những bí mật cực hay ho này.

Chúng ta tự hào gọi mình bằng cái tên “thế hệ cộng nghệ mới” khi có thể làm chủ nhiều thiết bị điện tử hiện đại, thế nhưng điện thoại thông minh, một trong những món đồ công nghệ thân thiết nhất của chúng ta vẫn “cất giấu” rất nhiều bí mật mà chúng ta không hề hay biết.

Nếu là một tín đồ công nghệ, hãy bỏ túi 7 bí mật mà bạn chưa từng nghe tới dưới đây để làm cuộc sống của mình trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

1. Sạc pin trong “chớp mắt”
Điện thoại của bạn hết pin một cách nhanh chóng và bạn thì không muốn ngồi đợi “dài cổ”, đó là tình trang chung của hầu hết những ai dùng điện thoại hiện nay. Có một cách rất dễ dàng để giải quyết vấn đề này đó là hãy để điện thoại trong chế độ máy bay mỗi khi sạc pin, nó sẽ đẩy nhanh quá trình nạp năng lượng cho điện thoại và giúp bạn không phải chờ lâu.
7 bí mật cực hay của điện thoại thông minh chưa chắc bạn đã biết - Ảnh 1.
Để sạc điện thoại nhanh hơn bạn hãy chuyển sang chế độ máy bay.
Ngoài ra, để kéo dài thời gian sử dụng pin sau một lần sạc, hãy để màn hình chính ở chế độ màu đen, nó sẽ giúp tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn.
2. Xóa toàn bộ văn bản vừa gõ chỉ bằng một cú lắc nhẹ
Với những chiếc điện thoại iPhone và Ipad, không cần phải tốn thời gian giữ nút backspace (Xóa) để xóa một đoạn văn bản dài mà bạn vừa gõ. Hãy sử dụng tính năng “Shake to Undo” (Lắc để trở lại bước trước” đã được cài đặt sẵn để tiết kiệm thời gian của mình. Thao tác vô cùng đơn giản, hãy lắc nhẹ chiếc điện thoại và nhấn vào nút Undo (Quay lại) hiện lên, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra.
7 bí mật cực hay của điện thoại thông minh chưa chắc bạn đã biết - Ảnh 2.
3. Ngăn chặn các quảng cáo “pop-up”
Quảng cáo pop-up hay còn gọi là quảng cáo ăn theo là những quảng cáo thường xuyên quấy rầy và làm phiền chúng ta khi sử dụng hầu hết những ứng dụng trên điện thoại. Để tránh những quảng cáo này, có một cách rất dễ dàng mà hầu như không ai biết đó là sử dụng điện thoại ở chế độ máy bay, sẽ không còn bất cứ pop-up nào có thể xâm nhập vào điện thoại của chúng ta.
7 bí mật cực hay của điện thoại thông minh chưa chắc bạn đã biết - Ảnh 3.
4. Lưu lại một trang web
Chúng ta rất thường hay đánh dấu một trang web hay một cuốn sách online nào đó lại để đọc sau đó. Thế nhưng thỉnh thoảng, vào đúng lúc ta muốn đọc nhất thì tín hiệu mạng lại bị mất hay yếu. Để tránh rủi ro này, thay vì đánh dấu một trang web, hãy lưu lại nó trong các thiết bị Android của mình bằng chức năng “Tải xuống” và bạn có thể tha hồ đọc lại bất cứ trang web nào ngay cả khi “rớt’ mạng.
7 bí mật cực hay của điện thoại thông minh chưa chắc bạn đã biết - Ảnh 4.
5. Biến điện thoại thành một con chuột không dây
Chắc chắn là nhiều người không biết rằng ứng dụng Air Mouse Pro dành cho các thiết bị iOS hay Mouse Remote cho Android có thể dễ dàng biến đổi chiếc điện thoại thông minh của chúng ta thành một “con chuột” không dây cho máy tính.
7 bí mật cực hay của điện thoại thông minh chưa chắc bạn đã biết - Ảnh 5.
6. Đo mức độ lỗi lõm của các bề mặt
Các bộ cảm biến trên tất cả những chiếc điện thoại thông minh không chỉ giúp chúng ta định vị vị trí và hướng di chuyển mà nó còn có nhiều chức năng khác trong đó có việc đo độ gồ ghề và lồi lõm của các bề mặt. Ứng dụng On Level là một trong những ứng dụng mà bạn có thể sử dụng để khám phá tính năng tuyệt vời này của điện thoại.
7 bí mật cực hay của điện thoại thông minh chưa chắc bạn đã biết - Ảnh 6.
7. Cải thiện kết nối đường truyền
Thủ thuật nhanh và gọn này sẽ giúp người dùng iPhone có thể cải thiện đường truyền kết nối khi liên lạc cho ai đó. Để mở tính năng này, hãy nhấn cú pháp *3370# và nhấn tiếp lần thứ 2 để tắt nó đi.
7 bí mật cực hay của điện thoại thông minh chưa chắc bạn đã biết - Ảnh 7.

(Nguồn: Bright side)

Túy Phượng chuyển bài  ( từ Afamily)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: