• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Có 1 066 người theo dõi
 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Có 1 066 người theo dõi

10 Lời Khuyên Để Xây Dựng Gia Đình Hòa Hợp

Hãy nghĩ về việc xây dựng một ngôi nhà và so sánh việc này với việc xây dựng gia đình của bạn. Hôn nhân hòa hợp  là nền tảng cho một gia đình hạnh phúc và bền vững.

Chất vữa tình yêu kết chặt những viên gạch của mỗi người như những cá thể gắn bó với nhau cũng là một thành tố quan trọng.

Nhịp điệu và sự thỏa mãn trong cuộc sống thường làm mối quan hệ vợ chồng rời rạc, xa cách thay vì làm cho nó bền chặt hơn. Hãy nghĩ đến một số điều sau  đây có thể sẽ củng cố những mối quan hệ hôn nhân và gia đình:

https://i0.wp.com/www.simplemarriage.net/wp-content/uploads/2012/10/familywalk.jpg

1. Hãy chào nhau đầu ngày vui vẻ.

2. Hãy ôm nhau thắm thiết trước khi xa nhau cả ngày.

3. Thỉnh thoảng nhắn tin hay gửi thư điện tử cho nhau trong ngày với vài lời tích cực thể hiện đang nghĩ đến nhau. Có thể có ngộ nhân, hiểu nhầm trong những lời trao đổi ngắn vội, hãy gọi điện thoại cho nhau vào giờ ăn trưa hay giờ nghỉ để làm rõ.

4. Hãy chào nhau thân ái khi gặp lại.

5. Hãy dành một vài phút chia sẻ với nhau những chuyện trong ngày của mỗi người.

6. Mỗi tuần một vài lần chuẩn bị các bữa ăn gia đình, những lúc đó khuyến khích trò chuyện với nhau (nhớ tắt tivi bạn nhé!).

7. Hãy chia sẻ một sự liên kết bằng tâm linh, có thể là lời cầu nguyện, linh hướng hoặc một đoạn trích dẫn nâng đỡ tinh thần.

8. Giải bày những vấn đề bạn đang vướng mắc ở nhà, trường học hoặc nơi làm việc và trao đổi ý kiến về cách giải quyết chúng.

9. Hãy dành cho nhau những chăm sóc tự nhiên tế nhị.

10.  Hãy tìm hiểu và nhận biết những điều tốt đẹp nhất của mỗi người, cũng như  thấy được  những nỗ lực của nhau.

Những thói quen lành mạnh, gắn kết trong cuộc sống của các bạn mang lại sự ổn định và  tin tưởng. Bạn hãy bắt đầu tin vào những giao tiếp tích cực với nhau và gìn giữ chúng. Bạn đừng nên xem những điều trên là hiển nhiên, bởi bạn nhận ra bạn hạnh phúc và may mắn biết bao nhiêu với những điều đó – chúng là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn.

Lưu ý:

Chung thủy với gia đình có nghĩa là bạn đang bảo vệ và che chở cho nhau tránh mọi tổn hại. Tổn thương xảy ra với một trong hai người là tổn thương cả hai. Chung thủy là bạn tôn trọng, thuộc về, giúp đỡ và tận tụy, thủy chung với gia đình mình.

.

Trần Thanh Thủy dịch

https://i0.wp.com/www.quickie-divorce.com/blog/wp-content/uploads/2011/06/happy-young-couple.jpg

10 Tips for Unifying Your Family

Think of constructing a building and compare it to your family. Your unified marriage is the foundation for a strong and happy family.

The mortar of love holding the bricks of each of you as individuals together with one another is also a vital component.

The pace and content of your lives may often seem to loosen the connection between you instead of solidifying it. Here are some possibilities to consider that will strengthen the bonds of your marriage and family instead:

1. Say good morning in a cheerful tone of voice.

2. Warmly hug each other before parting for the day.

3. Text or email each other occasionally during your day with a few positive words that show you are thinking of each other. If there seems to be misunderstandings from brief communications, call each other on a lunch hour or break for clarification.

4. Greet each other lovingly when seeing each other again.

5. Spend a few minutes sharing with each other how your day went.

6. Have all-family meals a few times each week where you encourage conversation (leave the TV off!).

7. Share a spiritual connection, whether it is prayer, worship, or an uplifting quotation.

8. Confide what issues you are struggling with at home, school, or work, and ask for insights and ideas from each other on how to handle them.

9. Do spontaneous acts of thoughtful service for each other.

10. Look for and acknowledge the best you see in each other and the efforts you are making.

Healthy, connecting habits in your lives provide stability and dependability. You begin to count on the positive interactions you have together and protect them. You don’t take them for granted, because you recognize how happy and blessed you are with them as a vital part of your lives.

Character Coaching Note: Loyalty to your family means that you guard each other’s back and protect each other from harm of all types. The hurt to one of you, is hurt to all of you. Loyalty means that you honor, belong to, support, and remain devoted and faithful to your family.

.

Susanne Alexander

2 bình luận

 1. Mỗi ngày khi chia tay để đi làm, chỉ cần vợ chồng hôn nhau 1 cái, tôi nghĩ tỷ lệ gia đình không hạnh phúc sẽ giảm nhiều! Đâu có gì khó nhỉ?

 2. Hình như có ai nói rằng : ” Tình yêu là sức mạnh cuộc đời, còn hôn nhân lại có khả năng trở thành liều thuốc độc cho nó ! ” Nhưng nhân loại thà là ngậm…mã tiền còn hơn yên phận với sức mạnh ấy, phải không nhỉ ? Hihi…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: