• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 902 other followers

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 902 other followers

Cũng chỉ là ngô nếp: Đắt gấp 30 lần, ăn sáng mỗi người chỉ được 1 bắp

“Phen này mình quyết đi buôn bắp!”

  (  mượn thơ Tú Xương : Phen này ông quyết đi buôn cối )

Ngô nếp luộc giá chỉ 3.000-5.000 đồng/bắp bán đầy chợ, là thức quà sáng quen thuộc của người dân. Thế nhưng, giới nhà giàu Việt sẵn sàng chi tới 150.000 đồng để mua một bắp ngô nếp Nhật Bản về luộc lên làm món ăn sáng.

Cũng chỉ là ngô nếp: Đắt gấp 30 lần, ăn sáng mỗi người chỉ được 1 bắp

Ngô nếp Nhật đang được rao bán với giá 150.000 đồng/bắp (ảnh: Khuc Ngoc Anh)

Ngô nếp luộc, thức quà sáng phổ biến từ nông thôn tới thành thị bao năm nay. Bất cứ thời gian nào trong năm, nếu thích mọi người chỉ cần ra chợ hay trên các tuyến phố là có thể mua được những bắp ngô nếp tươi ngon, mẩy hạt, giá chỉ vỏn vẹn 3.000-5.000 đồng/bắp.

Đó là giá ngô nếp đã luộc chín, còn với giá ngô nếp sống lại càng rẻ hơn, chỉ 1.500-3.000 đồng/bắp tùy loại và tùy thời điểm. Nhiều người vẫn nói vui một nồi ngô luộc đủ cho cả nhà ăn mua chỉ hết khoảng 15.000-20.000 đồng. Đây là loại cây lương thực được trồng rất phổ biến tại khắp các địa phương từ miền ngược cho tới miền xuôi, thậm chí còn có cả những vùng chuyên canh trồng ngô nếp.

Thế nhưng, mới đây thị trường xuất hiện loại ngô nếp Nhật khiến giới nhà giàu xôn xao, tranh nhau đặt mua về ăn dù giá của loại ngô nếp này gấp 30-50 lần giá ngô nếp Việt.

 

Bê trên tay đĩa ngô nếp chỉ có đúng 5 bắp ra bàn để cho mọi người ăn sáng trước khi đi làm và đi học, chị Trần Thanh Trà ở ngõ 165 Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) nói: “Suất ăn sáng mỗi người chỉ một bắp duy nhất, muốn ăn thêm cũng không có”.

Chỉ vào đĩa ngô còn bốc khói nghi ngút, chị Trà cho biết, ngô nếp thường bán ở chợ thì chỉ vài ngàn một bắp tha hồ ăn, nhưng đây là ngô nếp Nhật, giá 150.000 đồng/bắp. Mà hàng thì phải đặt trước cả vài ba ngày nên muốn ăn thêm cũng khó.

“Ngô nếp này là loại tươi, mua về phải luộc ăn ngay mới ngọt. Thế nên lần nào muốn ăn cũng phải đặt trước vài ngày vì không thể tích sẵn trong ngăn mát tủ lạnh. Chưa kể, hôm nào muốn ăn mà chậm chân đặt hàng là phải chờ đợi cả tuần hoặc hơn”, chị Trà chia sẻ.

Trao đổi với PV. VietNamNet, chị Khúc Ngọc Anh, một đầu mối bán hoa quả nhập khẩu cao cấp ở Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội), cho biết, ngô nếp Nhật là mặt hàng chị mới có mặt trên thị trường, nhưng được rất nhiều người đặt mua nên lần nào ngô về đến cửa hàng cũng hết rất nhanh.

Cũng chỉ là ngô nếp: Đắt gấp 30 lần, ăn sáng mỗi người chỉ được 1 bắp

Dù giá khá đắt đỏ nhưng ngô Nhật vẫn được giới nhà giàu Việt chuộng mua về ăn

Theo chị Ngọc Anh, nhìn bề ngoài ngô nếp Nhật không khác ngô nếp Việt nhưng ăn lại có độ thơm và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn rất nhiều. Bởi, bên Nhật Bản họ thường có quy trình trồng và chăm sóc rất khắt khe nên ngô nói riêng và nông sản nói chung khi đưa ra thị trường tiêu thụ bao giờ cũng phải đạt chất lượng tốt nhất.

“Ngô nếp Nhật được bán theo bắp, mỗi bắp ngô tươi giá 150.000 đồng”. Chị cho biết, do giá khá đắt đỏ nên ngô nếp Nhật thường chỉ có giới nhà giàu Việt đặt mua về ăn vì phù hợp với khả năng kinh tế của họ.

Khách đặt mua ngô rất nhiều, trong khi ngô Nhật thì hai ngày hàng mới về một lần, mỗi lần về cũng chỉ được vài chục bắp. Theo đó, ngô Nhật luôn trong tình trạng cháy hàng và không đủ hàng để trả cho các khách đã đặt trước đó, chị Ngọc Anh cho hay.

Thực tế, những năm gầy đây, hoa quả Nhật Bản ngày càng phổ biến và được giới nhà giàu Việt chuộng mua, thậm chí cả những loại củ quả rất phổ biến ở Việt Nam. Ví như, món khoai lang Nhật cách đây không lâu cũng đã từng gây sốt, được giới nhà giàu đua nhau mua về làm thức quà sáng mặc dù giá lên tới giá 540.000 đồng/kg, đắt gấp gần 20 lần giá khoai lang giống Nhật trồng ở Việt Nam.

Châu Giang (Vietnamnet)

________________

Khoai lang 500 ngàn/củ, chị em chia nhau từng lát

Khoai lang Nhật Bản thái lát mỏng đang là món ăn vặt sang chảnh của một số chị em công sở. Tuy nhiên, mỗi buổi sáng, các chị em cũng chỉ dám thưởng thức vài lát khoai loại này bởi chúng có giá lên đến đến 540.000 đồng/kg.

Vừa bê đĩa khoai lang từ trong lò vi sóng ra vẫn còn bốc hơi nghi ngút, chị Bùi Lê Hà Giang ở Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận, TP.HCM) liền thông báo: “Khoai lang Nhật đã về, mời chị em ra nhận ăn sáng nhanh kẻo hết”. Chỉ hai phút sau, trên bàn còn đúng một miếng khoai bằng 3 ngón tay là phần của chị.

Chị Giang cho biết, thay vì ăn hủ tiếu, xôi, ngô, bánh mì pate,… gần đây, cứ một tuần 3 lần, cả văn phòng hơn chục người lại thay nhau mua khoai lang ăn sáng. Tuy nhiên, không phải là khoai lang luộc sẵn giá 30.000 đồng/kg bán rong ngoài đường hay ở các chợ mà là khoai lang nhập khẩu từ Nhật Bản, giá 540.000 đồng/kg, đắt gấp gần 20 lần giá khoai lang giống Nhật trồng ở Việt Nam.

Khoai lang 500 ngàn/củ, chị em chia nhau từng lát
Khoai lang hấp Nhật Bản đang là món ăn sáng khoái khẩu của các chị em công sở
Các loại rau củ quả trồng bên Nhật Bản nổi tiếng về chất lượng và độ an toàn nên mọi người thích ăn. Như món khoai lang này cực kỳ thơm ngon, ngọt hơn khoai lang Nhật trồng ở Việt Nam. Vì thế, mỗi buổi sáng mọi người chỉ ăn đúng một vài lát khoai mỏng bởi giá của chúng khá đắt đỏ.

Khoai lang Nhật trung bình nặng 3 – 5 lạng/củ, có loại to đến 1 kg. Tính ra mỗi củ loại đặc biệt có giá đến hơn 500 ngàn. Trên thị trường hiện có bán loại thái lát, ép vỉ ni lon khoảng 2 miếng/gói. Có những loại lớn, chỉ 2 miếng đã nặng 3 lạng, đây chính là loại lớn nhất, tính ra mỗi củ khoai loại to cắt ra cũng chỉ được 5 – 6 miếng.

Tương tự, chị Hoàng Hải Yến ở chung cư Thái An (quận 12, TP.HCM) cũng chia sẻ, khoảng hai tháng nay, cứ một tuần 2 lần chị lại tạt qua cửa hàng thực phẩm sạch gần nhà để mua mỗi lần 1,5kg khoai lang về để sáng hôm sau sẵn cho vào làm nóng cho cả nhà cùng ăn sáng.

 

Đứa con nhỏ của chị hay bị táo bón nên ăn khoai lang cho nhuận tràng, còn hai vợ chồng chị sợ béo, do đó ăn khoai lang để chống gan nhiễm mỡ mà vẫn đảm bảo bữa sáng ngon và no bụng. Thế nhưng, chị khá ngại khi đi mua khoai lang hấp sẵn ngoài hè phố, mua về tự luộc hay hấp vừa mất thời gian mà lại không ngon như ngoài hàng.

Khoai lang 500 ngàn/củ, chị em chia nhau từng lát

Loại khoai lang giống Nhật này được trồng khá nhiều tại Việt Nam, đặc biệt là ở Đà Lạt

Khoai lang 500 ngàn/củ, chị em chia nhau từng lát
Tuy cùng giống nhưng khoai lang trồng tại Nhật Bản lại được bán giá cực kỳ đắt đỏ“Tính đi tính lại, mua khoai lang Nhật về ăn vừa ngon lại đảm bảo an toàn dù giá đắt đỏ hơn khoai lang Việt. Song, cũng may, món này dễ mua, đến cửa hàng là có chứ không phải đặt trước như mấy loại hoa quả ngoại”, chị cho hay.

Trao đổi với PV, chị Lệ Chi – nhân viên bán hàng của một cửa hàng thực phẩm hữu cơ trên đường Phan Xích Long (Bình Thạnh, TP.HCM) thừa nhận, khoai lang hấp Nhật Bản có giá lên tới gần 550.000 đồng/kg nhưng vẫn hút khách mua về ăn sáng, đặc biệt là giới nhà giàu.

Theo chị Chi, khoai lang nhà chị bán không phải giống khoai lang Nhật được trồng ở Việt Nam mà là khoai lang được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Loại khoai này được hấp chín, đóng vào túi hút chân không, khách mua về chỉ cần làm nóng lại là ăn được ngay.

Khoai lang 500 ngàn/củ, chị em chia nhau từng lát

Nhiều người để thưởng thức được miếng khoai lang hấp của Nhật phải bỏ ra cả trên nửa triệu đồng

 

“Mỗi túi có 2 hai lát khoai thái mỏng, vỏ màu tím, lòng màu vàng ươm, chắc mỗi củ mà chia ra cũng chỉ được 6 miếng thái mỏng như thế này”. Chị Chi chia sẻ thêm, tuy là khoai lang hấp sẵn nhưng vì được đóng gói cẩn thận nên khách mua về có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 3-4 ngày mà vẫn đảm bảo độ ngon của chúng.

Loại khoai này tuy không hot như những mặt hàng hoa quả ngoại, hàng lúc nào cũng có sẵn nhưng mỗi ngày, cửa hàng cũng bán được 40-50kg.

Như Băng

Nguồn: Vietnamnet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: