Tập Thứ Tha Cho Lòng Nhẹ Vơi – Liên Trí

Image result for forgive

Tha thứ 

Hãy dùng thuốc tha thứ để sát trùng vết thương của tâm, hỗ trợ cơ chế tạo kháng thể làm lành vết thương và có thể tăng khả năng đề kháng đối với những vi khuẩn rập rình chờ xâm nhập. Sau một lần tha thứ, bạn lớn hẳn lên về nhân cách và mạnh mẽ hơn về nội lực; bởi lẽ, có đủ sức mạnh mới có thể vực tâm dậy từ đáy sâu của tuyệt vọng. Có đủ sức mạnh mới có thể trải tâm tha thứ bao trùm cả người gây nên nỗi khổ niềm đau cho bạn.

Khi chưa hoặc không thể tha thứ, tâm bạn trĩu nặng như đeo đá, nó co dúm lại nên không đủ rộng để dung chứa người hại mình. Bạn hận, bạn thù, bạn ghét người đã từng làm mình tổn thương, cũng có nghĩa bạn cứ phải mang theo bóng hình của người đó trong tâm trong mọi lúc, mọi nơi. Khi thương ai, bạn mang bóng hình người đó trong mọi lúc mọi nơi đã đành, ghét ai thì cũng è cổ ra mà mang hình bóng người đó cả khi thức lẫn khi ngủ, liệu đó có phải là điều bạn muốn? Cái gì cũng nhét đầy vào tâm mang vác như vậy, bạn sẽ cảm thấy rất nặng nề. Do đó, nếu nghĩ rằng bạn không thể tha thứ cho người làm bạn tổn thương, vì họ không xứng đáng để được tha thứ, thì ít ra bạn cũng nên nghĩ cho mình, vì bạn xứng đáng được bình an.

Vì lợi ích của bản thân, vì sự công bằng cho chính mình, nếu không muốn chính bạn chịu thiệt thòi một cách vô lý, thì hãy tha thứ. Tha thứ là món quà bạn tự trao cho bản thân mình và cho những ai đã vụng về đã làm bạn tổn thương. Khi tha thứ, bạn mới có thể đặt gánh nặng hận thù, giận hờn, trách móc xuống. Bao khổ đau rơi lại sau lưng, và cái còn lại trong bạn ở hiện tại là tâm thảnh thơi và an lạc.

Image result for forgive is the attribute of the strong

Những người yếu đuối chẳng bao giờ biết tha thứ. Tha thứ là tính cách ( thuộc tính) của người mạnh mẽ ~  Mahatma Gandhi 

Liên Trí

Ảnh minh họa :  Ban Mai Hồng trích dịch ( nguồn Internet)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: