Hoa Tết bắt đầu giảm giá, xả hàng

Giá hoa trong ngày 29 Tết đã giảm mạnh để thu hút người mua. Dự kiến sáng 30 Tết, chỉ còn 5.000-10.000 đồng/chậu hoa nhỏ; mua 1 tặng 1 hoặc 2, thậm chí 3 để người bán giải phóng hàng, trả mặt bằng đã thuê.

Khảo sát các chợ hoa ở Công viên 23 Tháng 9, Công viên Lê Văn Tám, Công viên Gia Định và nhiều tuyến đường bán hoa trên địa bàn TP HCM cho thấy không khí đi mua hoa kiểng khá nhộn nhịp so với những ngày trước đó. Tuy nhiện, lượng người mua vẫn chưa đông đúc.

Cây mai này giá chỉ còn 500.000 đồng

Mang cả ô tô đi mua hoa kiểng

Do giá giảm nên nhiều người đã mạnh tay chi tiền mua hoa kiểng

Sáng 29 Tết, giá nhiều loại hoa kiểng tại các chợ hoa bắt đầu giảm. Những chậu hoa nhỏ giá bán đã giảm vài chục ngàn đồng/chậu, hoa kiểng lớn giảm vài trăm ngàn đồng/chậu. Ông Út ở Chợ Lách, Bến Tre, bán hoa tại Công viên 23 Tháng 9, cho biết dù đã vô bữa chợ chính 29 Tết nhưng sức mua vẫn chưa tăng như kỳ vọng nên người bán đã đồng loạt giảm giá để hút khách.

Ông chồng Tây cũng theo vợ Việt đi mua hoa Tết

Cặp này vẫn chưa ưng ý cây nào

Bà Tám Phấn ở Sa Đéc, Đồng Tháp, bán bông tại Công viên Gia Định, cho biết: “Rút kinh nghiệm những năm trước, hoa kiểng dư thừa quá nhiều phải bán tháo buổi chợ cuối chẳng được bao nhiêu thậm chí phải đập bỏ. Do đó Tết này nhà vườn nào cũng tranh thủ bán sớm, chấp nhận giảm vài chục ngàn đồng, thậm chí vài trăm ngàn đồng nếu khách mua số lượng nhiều. Có người còn bán sỉ cho những người mua đi bán lại, với mức giá giảm đến 50%.

Cúc mâm xôi chậu lớn vài ngày trước có giá cả triệu đồng/cặp, nay giảm còn 700.000 – 800.000 đồng/cặp. Mai trồng liếp cao gần 2 m vô chậu đầu chợ ra giá gần triệu đồng/chậu, nay chỉ còn 600.000 đồng. Tắc cũng giảm giá cả trăm ngàn đồng, chỉ còn 300.000 -500.000 đồng/cây. Tương tự, cúc đại đóa loại trung nay còn 1,8 triệu đồng/cặp, giảm cả triệu đồng. Cúc Nhật, vạn thọ, mồng gà giảm còn 100.000 đồng/cặp (trước đó là 150.000 đồng).

Hoa mai ngày 29 Tết nở tung tóe

Tương tự, nhiều loại hoa khác cũng giảm giá đáng kể như: ly lớn 450.000 đồng/cặp, địa lan 170.000 đồng/cành, cúc mặt trời 220.000 đồng/cặp. Giá đào cũng giảm đáng kể, đào gốc nhỏ hiện chỉ còn vài trăm ngàn đồng, đào gốc lớn cũng giảm cả triệu đồng/gốc.

Cây mai trị giá 1,2 tỉ đồng tại Công viên 23 Tháng 9 vẫn chưa có người mua

Một loại hoa cũng khá thu hút người mua là cúc Indo. Do cuốn hút người xem nên một vị khách đã bỏ ra vài triệu đồng mua hết loại hoa này của một nhà vườn bán tại Công viên 23 Tháng 9, với số lượng hàng chục chậu.

Cúc Indo được một vị khách mua hết

Chiều 29 Tết, phóng viên tiếp tục khảo sát các chợ hoa ở TP HCM, giá hoa tiếp tục giảm thêm 10%-20% so với mức giá đã giảm ở sáng cùng ngày. Ông Đỗ Văn Thanh, bán hoa kiểng tại Công viên Lê Văn Tám cũng như nhiều người bán khác đều cho biết: “Tối nay khách đông hay ít gì cũng phải bán “xổ”, bán tháo cho hết hàng. Nếu không để đến sáng 30 Tết coi như bán rẻ cũng không kịp vì đến trưa là phải trả lại mặt bằng”.

Tin-ảnh: NG.Hải

Người Lao Động 

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: