Chiều 29 Tết, người dân tự tay chặt phá đào, quất vì bị ép giá quá rẻ

Dù tất cả các loại hoa, quất cảnh đều đã hạ giá xuống mức thấp nhất, nhưng nhiều người đi mua vẫn ép giá. Trong khi nhiều chủ kinh doanh phải chấp nhận bán đổ bán tháo, cũng có nhiều người tự tay phá bỏ hàng loạt đào, quất chứ nhất quyết không chịu bán với giá rẻ mạt.

29 tet o ha long: quyet khong ban re, dang tam chat dao, pha quat hinh anh 3

Theo Dân Việt, dù ngày mai (30 tháng Chạp) mới là ngày kết thúc Hội chợ hoa Xuân 2019 diễn ra tại Sân triển lãm ngoài trời – Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh (TP Hạ Long, Quảng Ninh), nhưng ngay từ chiều 3/2/2019 (tức 29 tháng Chạp), nhiều tiểu thương đã thẳng tay phá bỏ đào, quất cảnh, nhất quyết không bán tháo, bán đổ, bán rẻ.

Tin nhanh - 29 Tết ở Hạ Long: Bị ép giá, tiểu thương tự tay chặt đào, phá quất

Những cây quất bị chặt bỏ không thương tiếc.

 

 

Càng cận Tết, những cây quất cảnh, cành đào rừng, hoa mai vốn có giá hàng trăm nghìn, thậm chí cả triệu đồng càng rớt giá “thảm”. Dù tất cả các loại hoa, quất cảnh đều đã hạ giá xuống mức thấp nhất, nhưng nhiều người đi mua hoa vẫn ép giá. Trong khi nhiều chủ kinh doanh phải chấp nhận bán đổ bán tháo, nhưng cũng nhiều người bán hoa, cây cảnh có suy nghĩ và hành đồng rằng, thà chặt, đập bỏ, nhất quyết không chịu bị ép giá. Hành động chặt phá đào cảnh, quất cảnh chứ dứt khoát không chịu bán rẻ tại Hội chợ hoa Xuân Hạ Long gây ý kiến trái triều – người phản đối, chê trách, kẻ ủng hộ…

Càng cận Tết Nguyên đán, Hội chợ hoa Xuân tại Sân triển lãm ngoài trời – Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh (TP Hạ Long, Quảng Ninh) càng vắng khách.

Những cây quất cảnh dáng đẹp, quả vàng và xanh, lộc non, nụ trắng ngày khai mạc hội chợ giao bán với giá 1-2 triệu đồng nhưng trong ngày 29 Tết người mua chỉ trả giá 100.000 – 200.000 nghìn đồng.

Những người bán cây cảnh tại hội chợ hoa thẳng tay phá bỏ đào, quất cảnh vào 29, 30 Tết không còn là câu chuyện mới. Thậm chí, nhiều người bán đào còn chặt bỏ cây, trả mặt bằng và mang gốc đào về từ những ngày 27, 28 Tết.

Tin nhanh - 29 Tết ở Hạ Long: Bị ép giá, tiểu thương tự tay chặt đào, phá quất (Hình 2).

Những cây quất bị chặt bỏ không thương tiếc.

Chia sẻ trên Trí Thức Trẻ, anh Trần Dũng – người dân TP Hạ Long cho biết: “Tôi cũng đã từng đi buôn quất cảnh nên rất hiểu. Với mỗi cây to như những cây vừa bị phá, để về đến chợ hoa này thì 500 nghìn đồng mới chỉ vừa đủ chi phí. Vậy mà có người trả giá có 300 nghìn, còn bảo không bán thì thì đến 30 lại đem về, nghe mà thấy xót lắm. Vào tôi chắc tôi cũng phá, bê gốc trồng lại về cho nhanh!”.

THEO NGƯỜI ĐƯA TIN ( Quốc Tiệp tổng hợp)

 

 BÀI ĐĂNG TRÊN DÂN VIỆT 

Càng cận Tết, những cây quất cảnh, cành đào rừng, hoa mai vốn có giá hàng trăm nghìn, thậm chí cả triệu đồng càng rớt giá “thảm”. Dù tất cả các loại hoa, quất cảnh đều đã hạ giá xuống mức thấp nhất, nhưng nhiều người đi mua hoa vẫn ép giá. Trong khi nhiều chủ kinh doanh phải chấp nhận bán đổ bán tháo, nhưng cũng nhiều người bán hoa, cây cảnh có suy nghĩ và hành đồng rằng, thà chặt, đập bỏ, nhất quyết không chịu bị ép giá. Hành động chặt phá đào cảnh, quất cảnh chứ dứt khoát không chịu bán rẻ tại Hội chợ Hoa xuân Hạ Long gây ý kiến trái triều-người phản đối, chê trách, kẻ ủng hộ…

 29 tet o ha long: quyet khong ban re, dang tam chat dao, pha quat hinh anh 1

Càng cận Tết nguyên đán, hội chợ hoa Xuân tại Sân triển lãm ngoài trời – Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh (TP Hạ Long, Quảng Ninh) càng vắng khách.

 29 tet o ha long: quyet khong ban re, dang tam chat dao, pha quat hinh anh 2

Những cây quất cảnh dáng đẹp, quả vàng và xanh, lộc non, nụ trắng ngày khai mạc hội chợ giao bán với giá 1-2 triệu đồng nhưng trong ngày 29 Tết người mua chỉ trả giá 100.000 – 200.000 nghìn đồng.

 

Thế nhưng những ngày cuối, nhiều tiểu thương thẳng tay chặt bỏ vì khách trả giá “bèo” và ép giá.

 29 tet o ha long: quyet khong ban re, dang tam chat dao, pha quat hinh anh 4

Những cây quất bị chặt bỏ không thương tiếc.

 29 tet o ha long: quyet khong ban re, dang tam chat dao, pha quat hinh anh 5

Và bị vứt bỏ lăn lóc.

 29 tet o ha long: quyet khong ban re, dang tam chat dao, pha quat hinh anh 6

Những người bán cây cảnh tại hội chợ hoa thẳng tay phá bỏ đào, quất cảnh vào 29, 30 Tết không còn là câu chuyện mới.

 29 tet o ha long: quyet khong ban re, dang tam chat dao, pha quat hinh anh 7

Thậm chí, nhiều người bán đào còn chặt bỏ cây, trả mặt bằng và mang gốc đào về từ những ngày 27, 28 Tết.

 29 tet o ha long: quyet khong ban re, dang tam chat dao, pha quat hinh anh 8

Từ những ngày trước, nhiều người bán đào đã chặt bỏ do thời tiết ấm, nắng vàng rực khiến hoa bung nở sớm, cây héo rũ.

 29 tet o ha long: quyet khong ban re, dang tam chat dao, pha quat hinh anh 9

Những cành đào rừng bị chặt nằm la liệt giữa sân triển lãm ngoài trời – Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh (TP Hạ Long, Quảng Ninh)

Là tỉnh miền biển, nên hầu hết hoa Tết nói chung và quất cảnh nói riêng tại TP Hạ Long đều phải nhập về từ các tỉnh lân cận như Hải Dương, Hưng Yên. Bởi vậy, giá quất tại thị trường này thường nhỉnh hơn các nơi khác vì phải đội thêm phần phí vận tải không hề nhỏ.

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: