• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 1 066 người theo dõi
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 1 066 người theo dõi

Câu Chuyện Hai Hạt Giống – Huỳnh Huệ dịch

Hai hạt giống nằm cạnh nhau trong lớp đất màu mỡ của tiết trời đang xuân.

Kết quả hình ảnh cho the story of two seeds


Hạt giống thứ nhất nói: “Tôi muốn mọc và phát triển!” Tôi muốn cắm những chiếc rễ của tôi sâu vào lòng đất bên dưới tôi và đẩy mầm của tôi qua lớp đất phía trên tôi. Tôi muốn nở những nụ hoa mềm mại của tôi như thông điệp báo tin mùa xuân đến. Tôi muốn cảm nhận sự ấm áp của mặt trời trên gương mặt tôi và ân phúc từ những giọt sương mai trên cánh hoa của tôi! “Và vì vậy cô đã mọc rồi lớn lên.

Hình ảnh có liên quan

Hình ảnh có liên quan

Trong khi đó, hạt giống thứ hai nói:Ôi! Tôi sợ lắm. Nếu tôi cắm rễ của tôi xuống lớp đất bên dưới, tôi không biết tôi sẽ gặp phải điều gì trong bóng tối. Nếu tôi tìm đường xuyên qua lớp đất cứng ở phía trên tôi, tôi có thể làm tổn thương những mầm mỏng manh của tôi. Cái gì sẽ xảy ra nếu tôi đâm chồi hé nụ, một con ốc sên sẽ ăn mất chúng thì sao? Và nếu tôi nở hoa, một đứa nhỏ có thể ngắt hoa, lôi tôi ra khỏi mặt đất. Không được, tốt hơn tôi nên đợi cho đến khi an toàn. ” Hạt giống thứ hai suy nghĩ một lúc và quyết định đợi đến khi nào an toàn. Thế là cô ấy đợi.

Rồi một hôm, một chị gà mái nuôi trong vườn, thơ thẩn bới tìm thức ăn dưới lớp đất mùa xuân, tìm thấy hạt giống đang nằm im chờ đợi, liền mổ lấy ăn ngay tức thì.

Kết quả hình ảnh cho A hen scratching around

BÀI HỌC :

Những người biết nuôi MƠ ƯỚC LỚN vàTƯ DUY TÍCH CỰC sẽ TĂNG TRƯỞNG – PHÁT TRIỂN – THÀNH CÔNG. Những ai suy nghĩ TIÊU CỰC và KHÔNG DÁM MẠO HIỂM sẽ BỊ CUỘC ĐỜI VÙI DẬP.

___________________

THE STORY OF TWO SEEDS

Two seeds lay side by side in the fertile spring soil.

The first seed said, “I want to grow!” I want to send my roots deep into the soil beneath me and thrust my sprouts through the earth’s crust above me. I want to unfurl my tender buds like banners to announce the arrival of spring. I want to feel the warmth of the sun on my face and the blessing of the morning dew on my petals!” And so she grew.

On the other hand, the second seed said, “Hmmm! I am afraid. If I send my roots into the ground below, I don’t know what I will encounter in the dark. If I push my way through the hard soil above me, I may damage my delicate sprouts. What if I let my buds open, and a snail tries to eat them? And if I were to open my blossoms, a small child may pull me from the ground. No, it is much better for me to wait until it is safe.” The second seed thought for a while and decided to wait until it is safe. And so she waited?

Then, one day, a yard hen, scratching around in the early Spring ground for food, found the waiting seed and promptly ate it.
. MORAL :
Those who DREAM BIG and THINK POSITIVELY will GROW and PROSPER . Those who think NEGATIVELY and REFUSE TO RISK will GET SWALLOWED UP BY LIFE.

VIDEO

Huỳnh Huệ dịch

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: