• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 050 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 050 other subscribers

Dấm Gạo Nếp Cẩm Làm Giảm Cân Nhanh Chóng

Vật liệu: – 2 kg Nếp cẩm
– 200gr Bột men
– Lọ thủy tinh

Gạo nếp cẩm mình vo sạch để ráo nước và nấu như nấu cơm nếp bình thường. Sau đó mình mua gói bột men 200gr dành cho 2kg gạo. Nấu cơm xong mình cho ra mâm lấy quạt thổi nguội. Sau khi cơm nguội mình rằng bột men lên và trộn đều cho bột men ngấm vào từng hạt cơm.

Mình lấy lọ thủy tinh ấn chặt cơm đã bóp men vào lọ và đậy nắp chặt. Mình lấy chiếc chăn cũ ủ lọ cơm men để 1 tuần mình lấy ra. Ban đầu, cơm men nên mùi rất sốc. Vì mùi men nồng nồng như rượu vậy.
Mình đổ hết lọ cơm đã phân hủy như cháo vào chiếc nồi đun sôi. Khi nồi cơm sôi mình mở vung nồi cho mùi men cồn bay hơi hết. Nửa giờ sau khi hết mùi men chỉ còn dung dịch sánh sánh đó là nước dấm chua chua.

Nồi cơm dấm đó để nguội và lấy vải mềm vắt sạch cái chỉ lấy nước. Nước dấm có vị chua thanh thanh như dấm bỗng và màu đen sánh sánh của nếp cẩm nhìn rất ngon.

Vị ngọt của gạo nếp cẩm tiết ra và vị chua từ lên men giúp món dấm gạo nếp cẩm hấp dẫn khó cưỡng lại. Mình pha thử với nước lọc bình thường uống thấy chua chua ngọt ngọt chẳng khác gì vị sữa chua nếp cẩm. Khi uống cho thêm chút đường và ít đá rất dễ uống.

Hàng ngày, sau bữa ăn cơm 1 giờ vợ chồng lại uống một ly nước dấm gạo nếp cẩm để giúp cơm nhanh tiêu hóa. Ai cũng biết gạo nếp cẩm có tác dụng làm đẹp da nên khi uống loại nước này cân nặng giảm nhưng da mình vẫn sáng và không bị khô da những các biện pháp giảm cân khác.
Nếu ngày trước ăn cơm lúc 12 giờ trưa thì đến 4h chiều bụng mình đã réo đòi ăn thì uống dấm nếp cẩm mình không còn cảm giác đói, thèm ăn vặt nữa.

Sau gần hai tháng sử dụng hết 5kg gạo làm dấm hai vợ chồng mình cùng bước lên bàn cân. Thật bất ngờ, ông xã mình giảm được 7kg còn mình giảm được gần 5kg. Từ sau đợt giảm cân đó, chồng mình lại nhờ người mua gạo nếp cẩm từ Điện Biên xuống để làm dấm.
Dấm gạo nếp cẩm tốt hơn các loại gạo khác vì nếp cẩm trồng rất lâu mới thu hoạch được. Giá trị dinh dưỡng cũng cao nên khi uống dấm cơ thể vẫn được bù đắp chất dinh dưỡng cần thiết, không có cảm giác đói.

Mình hi vọng với kinh nghiệm này giúp được nhiều người giảm cân hơn nữa.

· Trần Thị Lan (Đặng Văn Ngữ, Hà Nội)

Nguồn:  Phunutoday

Ngọc Lý chuyển bài

Bình luận về bài viết này

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Banmaihong's Blog

Nơi Đây Nắng Ban Mai Hồng Reo Vui

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents