• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 097 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 097 other subscribers

Vẻ Đẹp Phụ Nữ – Huỳnh Huệ

Ngay từ khi còn nhỏ, một số phụ nữ đã được nuôi dạy để sống theo những tiêu chuẩn sắc đẹp mà xã hội đặt ra cho họ. Ngoài những đường nét thanh tú trên khuôn mặt, họ phải mảnh mai, không có bụng bự nhưng có vòng ba to, thân thể thơm tho như hương hoa hồng, hoa cúc, da dẻ mịn màng.. Họ còn phải biết trang điểm, ăn mặc đẹp đẽ, thanh lịch, sành điệu hay quyến rũ ..

Vẻ đẹp bên ngoài ấy ai nhìn cũng thấy, cũng say đắm, ngất ngây. Nhưng phải chăng vẻ đẹp của phụ nữ chỉ là hình thức bên ngoài ?  Không ít người hoài nghi vẻ đẹp này vì họ cho rằng cái đẹp bên ngoài tùy vào mắt nhìn này không thật. Nó có thể giả tạo nhờ phấn son, quần áo, giải phẫu thẩm mỹ ….

Xúc động bộ ảnh con trai chụp người mẹ nông dân làm việc trên cánh đồng

Vậy một người phụ nữ nhà quê, chân lấm tay bùn khi làm lụng trên đồng, ăn mặc giản dị, chẳng biết đến phấn son trang điểm, thời trang hàng hiệu… , nhưng chị ấy là một người con thảo, vợ đảm, mẹ hiền… có đẹp không? Có lẽ  không phải câu trả  lời của tất cả đều là “có” . “Có” là câu đáp của những người con, người chồng, người bạn, người thân…, những ai  nhìn thấu vẻ đẹp bên trong của người phụ nữ ấy dưới bộ quần áo giản dị, khuôn mặt mộc. Vẻ đẹp ấy ở nơi tấm lòng yêu thương, nhân hậu, đảm đang,  hy sinh, tính cần cù lam lũ, chịu khó, nhẫn nại , thủy chung vì chồng con, gia đình và cả láng giềng làng xóm…

Audrey Hepburn, (1929 – 1993), diễn viên người Anh kiêm ca sĩ là ngôi sao điện ảnh tài năng sáng chói trong làng giải trí đã đoạt nhiều giải thưởng lớn. Đặc biệt nhất là nhiều thập kỷ sau khi bà qua đời, đến nay Bà vẫn được vinh danh là một trong những người phụ nữ đẹp nhất mọi thời đại. Hãy xem tiêu chuẩn về vẻ đẹp phụ nữ của Audrey Hepburn, Người Phụ Nữ Đẹp Của Mọi Thời Đại nhé:

Người phụ nữ có vẻ đẹp tự nhiên nhất mọi thời đại Audrey Hepburn: Nỗi đau đớn của người phụ nữ hai lần mất con và tình yêu trọn vẹn ngày cuối đời - Ảnh 4.

“Vẻ đẹp của một người phụ nữ không nằm ở bộ quần áo cô  mặc, dáng người cô đi hay cách cô ấy chải đầu. Vẻ đẹp của một người phụ nữ được phản ánh trong đôi mắt của cô, bởi đó là cánh cửa dẫn đến trái tim cô, nơi tình yêu ngự trị. Đó là sự quan tâm chăm sóc mà cô ấy  yêu thương trao đi, niềm say mê cô ấy thể hiện, và vẻ đẹp của người phụ nữ  lớn dần theo năm tháng. ”

Trong tang lễ của Audrey Hepburn, con trai của Bà là Sean Ferrer đã đọc những câu nói yêu thích của Mẹ được Tác giả Sam Levenson ghi lại:

“Để có đôi môi hấp dẫn, hãy nói những lời tử tế.
Để có đôi mắt diễm kiều, hãy nhìn thấu những điều tốt đẹp ở người.
Để có mái tóc đẹp, hãy để con trẻ luồn ngón tay vào tóc mỗi ngày một lần.

Để có thân hình mảnh mai, hãy chia sẻ thức ăn của bạn với người đói.
Để có tư thế thanh lịch, hãy bước đi với sự hiểu biết rằng bạn sẽ không bao giờ bước đi một mình
Chúng tôi để lại cho bạn một truyền thống với một tương lai.
Sự chăm sóc yêu thương dịu dàng của con người sẽ không bao giờ lỗi thời lạc hậu.
Con người thậm chí còn hơn tất cả cần phải được phục hồi, đổi mới, hồi sinh, cải tạo, và cứu chuộc, cứu chuộc và cứu chuộc.
Chớ bao giờ ruồng bỏ ai.
Hãy nhớ rằng, nếu bạn cần một bàn tay giúp đỡ, bạn sẽ tìm thấy một bàn tay chìa ra ở cuối cánh tay mình.

……Audrey Hepburn - Phụ nữ đẹp nhất mọi thời đại - Nghệ thuật ...

Khi bạn lớn lên, bạn sẽ khám phá ra rằng bạn có hai tay: một tay để giúp đỡ chính mình, tay kia để giúp đỡ người khác.

“Những ngày xưa tốt đẹp” của bạn vẫn còn ở phía trước. Chúc bạn còn nhiều những ngày tốt đẹp ấy.”

Người phụ nữ có vẻ đẹp tự nhiên nhất mọi thời đại Audrey Hepburn: Nỗi đau đớn của người phụ nữ hai lần mất con và tình yêu trọn vẹn ngày cuối đời - Ảnh 3.

Nữ diễn viên Audrey Hepburn: Vẻ đẹp nội tại của một biểu tượng phong cách

Ngày xưa thời phong kiến, nho học cho rằng vẻ đẹp của phụ nữ là ở tứ đức : Công, Dung, Ngôn, Hạnh. Liệu tứ đức ấy ngày nay  có còn phù hợp với thời đại công nghệ thông tin khi mà vai trò của người  phụ nữ hoàn toàn khác xưa. Hiện nay  trí tuệ nhân tạo như ChatGPT đang làm mưa gió. Người viết bài này chưa có cơ may thử dùng công cụ chatbot mới  này để xem định nghĩa vẻ đẹp phụ nữ là gì. Mong sẽ sớm có thể tìm hiểu.

Chỉ một điều tôi có thể chắc chắn với các bạn rằng với tất cả chị em tôi,   mẹ của chúng tôi như bao người mẹ quê nghèo khó khác, là người phụ nữ đẹp nhất trong lòng chúng tôi. Sao có thể quên được ngày ấy bà vẫn gánh 2 chị của tôi khi tảo tần mua gánh bán bưng phụ chồng nuôi 5 con khôn lớn và ăn học thành người.

Bà Mẹ Quê – Gia đình Nazareth

https://www.goodreads.com/quotes/15618-for-attractive-lips-speak-words-of-kindness-for-lovely-eyes

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: