10 thứ cần buông bỏ để cuộc sống nhẹ nhàng hơn

Sao không quẳng gánh lo đi mà vui sống. Cuộc sống này vốn dĩ đã quá phức tạp, sao tự mình lại tăng thêm gánh nặng cho bản thân. Hãy tập buông bỏ. Để tấm lòng thêm rộng rãi và cuộc đời bỗng nhẹ tênh.

10 thứ cần buông bỏ để cuộc sống nhẹ nhàng hơn

Bỏ đi việc tranh cãi đúng sai
Có nhiều người luôn cho rằng bản thân luôn đúng. Nên họ luôn tranh cãi bằng mọi giá. Đây là mối đe doạ đối với tất cả các mối quan hệ tốt đẹp. Không chỉ vậy, tâm lý này còn tạo ra áp lực và có thể khiến chính bạn hoặc người khác bị tổn thương.
Chuyện đúng hay sai thực sự quan trọng đến thế sao ?

Mỗi lúc muốn tranh luận về điều gì, hãy tự hỏi bản thân mình trước xem. Và tranh cãi có thực sự là điều đúng đắn mà bạn nên làm. Điều đó có thực sự tốt cho bản thân bạn không? Cái tôi của bạn có cần phải lớn đến mức đó không ?

Buông bỏ lời trách móc
Đừng đổ lỗi cho người khác về những gì họ đã làm hoặc không làm. Đừng đổ lỗi cho người khác về những gì bạn cảm thấy hoặc những gì bạn không làm. Hãy ngừng việc tự đánh mất năng lượng của mình và có trách nhiệm hơn với cuộc sống của chính mình.

Bỏ đi sự tự ti
Nhiều người không ngừng ám ảnh về những gì mình có thể và không thể làm.

Tuy nhiên, điều đó có thực sự giúp ích cho bạn, khiến bạn ngày càng hoàn thiện hơn hay chỉ khiến bản thân thêm hoang mang, tự ti về những gì mình có?

Giờ đây, hãy gạt những suy nghĩ về vấn đề của mình sang một bên, tránh rơi vào bẫy do chính mình đặt ra. Hãy dang rộng đôi cánh của bạn và bay cao, bay xa như những gì bạn muốn.

Bỏ đi những lời phàn nàn

Hãy thôi liên tục phàn nàn về người này người kia. Thôi than phiền về môi trường và về mọi thứ xung quanh bạn!

Trừ khi bạn muốn, không ai có thể khiến bạn bất hạnh và không một thế lực nào có thể khiến bạn trở nên kiệt quệ và mất hết tinh thần. Những điều đó không phải do cuộc đời gây ra mà là đều do bạn lựa chọn. Đừng đánh giá thấp sức mạnh của những suy nghĩ tích cực

Bỏ ngoài tai những lời chỉ trích

Đừng chỉ trích những người khác hay những điều xảy ra với bạn. Tất cả chúng ta đều là những cá nhân khác nhau nhưng giống nhau ở điểm đều muốn hạnh phúc, được yêu thương và thấu hiểu.

Buông bỏ sự phù phiếm, đừng sống cho người khác

Có nhiều người luôn bị ám ảnh bởi việc làm sao để có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Nhớ rằng, điều này là không thể. Chỉ khi bạn bỏ đi lớp ngụy trang, bạn mới có thể chấp nhận và đón nhận sự thật. Đó cũng là khi người khác bị thu hút bởi bạn.

Có quá nhiều người đang sống cho người khác chứ không phải cho chính mình. Tâm trí họ bị ám ảnh bởi cái nhìn, quan điểm của người khác, từ cha mẹ, thầy cô, bạn bè và thậm chí là cả người đối đầu với họ.

Bởi cuộc đời này là của chính bạn, đừng cầm bản đồ của người khác để dò đường cho mình. Đừng bỏ qua tiếng nói bên trong mình; đừng mải miết với suy nghĩ làm sao để có thể làm hài lòng người khác; đừng sống vì mong đợi của người khác mà quên mất mình thích gì, muốn gì vàcần gì. Đừng để ý kiến của ai khác ảnh hưởng đến con đường của bạn.

Buông bỏ ám ảnh về sự ổn định
Thay đổi là điều tốt. Thay đổi có thể giúp bạn đi xa hơn. Thay đổi có thể cải thiện cuộc sống của bạn và những người xung quanh. Hãy theo đuổi vận may của bạn, đón nhận sự thay đổi với cái nhìn tích cực và đừng cố tìm cách cưỡng lại nó.

Hãy bước ra khỏi vùng an toàn và buông bỏ nỗi ám ảnh về sự ổn định không có thật bao giờ.

Đừng phán xét
Đừng nhìn mặt mà bắt hình dong, đừng vội vàng định nghĩa hay gắn nhãn cho những người và những thứ mà bạn không hiểu. Đôi khi, họ có vẻ gì đó kỳ lạ và khác biệt nhưng hãy cố gắng mở rộng tâm trí của bạn.
Nhớ rằng, trí óc của chúng ta chỉ hoạt động khi nó cởi mở và những kẻ ngốc luôn từ chối những thứ mà họ không hiểu.

Bước qua nỗi sợ hãi
Nỗi sợ hãi chỉ là một ảo ảnh. Nó không tồn tại trong thực tế mà là do chính bạn đã tạo ra nó và khám phá nhiều hơn. Hãy bước qua nó và tận hưởng cuộc sống.

Buông bỏ quá khứ
Chúng ta không thể thay đổi những thứ đã qua. Chúng ta chỉ có thể làm việc cần làm vào hôm nay và sẽ thay đổi tương lai.

Điều này thực sự không dễ dàng gì, nhất là khi quá khứ rất tươi đẹp còn tương lai thì là điều gì đó khiến bạn lo sợ. Nhưng bạn phải nghiêm túc nhìn nhận thực tế bởi thực tế là những gì bạn đang có. Đừng nhầm lẫn bản thân, hãy sống trong hiện tại và tận hưởng ngày hôm nay.

Suy cho cùng, cuộc sống là một hành trình, không phải là một điểm đến. Hãy luôn giữ vững tinh thần, cái nhìn lạc quan và tận hưởng từng khoảnh khắc.

Theo Vạn Điều Hay

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: