• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

‘Nàng thơ thế giới’ Tống Thu Ngân từ đâu mà ra?

Cái tên ‘Tống Thu Ngân – nhà thơ thế giới’ bỗng dưng khiến mạng xã hội Việt trở nên xôn xao, ngơ ngác truy tìm danh tính và lý giải danh hiệu.

Sáng sớm 26-12, mạng xã hội Việt xôn xao bởi đi đâu cũng bắt gặp cái tên Tống Thu Ngân và danh hiệu gây choáng “nhà thơ thế giới”.

Cần lên án đơn vị trao danh hiệu ‘Nhà thơ thế giới’ cho bà Tống Thu Ngân

Ngay sau đó, danh tính và loạt danh hiệu gây sốc của người này đã được tìm ra.

Cụ thể, tại sự kiện Lễ hội doanh nhân – Thương hiệu vàng đất Việt – Lãnh đạo tiêu biểu Việt Nam đã có màn vinh danh cho bà Tống Thu Ngân với hàng loạt danh xưng mà chỉ nghe thôi đã muốn “á khẩu” vì ngạc nhiên

Các danh xưng đó bao gồm: Đại sứ quyền năng Tâm Tài Đức Việt – Hàn 2022, Đại sứ trọn đời – chủ tịch hội đồng kỷ luật cấp cao Liên minh các nhà thơ thế giới, Phó chủ tịch Liên minh những người bảo vệ các nhà thơ thế giới, Chủ nhiệm nhiều câu lạc bộ thơ trên thế giới và Việt Nam.

Nàng thơ thế giới Tống Thu Ngân từ đâu mà ra? - Ảnh 1.

Hình ảnh bà Tống Thu Ngân trên sân khấu nhận giải thưởng “Nhà thơ thế giới”. Nhà thơ thế giới lên sân khấu phải đeo vương miện cho nó… trending.

Sau khi hình ảnh trao giải được công bố, thông tin cá nhân của bà Tống Thu Ngân cũng được lật mở khiến dân mạng thêm một phen “à”, “ố” không thành lời. Hóa ra, “nhà thơ thế giới” từng là cựu giảng viên Trường đại học Sư phạm TP.HCM và hiện đang sinh sống tại Boston, Hoa Kỳ.

Bà Ngân tập trung làm thơ từ khoảng cuối năm 2016 và tính cho đến nay đã có khoảng 1.742 bài thơ được hoàn thành, 6 tập thơ đã xuất bản, 1 tập vừa hoàn thành.

Trong đó, có nhiều bài thơ được phổ nhạc. Nhiều ý kiến châm biếm rằng, với bút lực dồi dào như vậy, khả năng của bà Tống Thu Ngân quả thật đúng tầm thế giới và chẳng mấy chốc mà nâng tầm thành “nhà thơ vũ trụ”.

Nàng thơ thế giới Tống Thu Ngân từ đâu mà ra? - Ảnh 2.

Bà Tống Thu Ngân vui vẻ khoe loạt ảnh được trao danh hiệu

Vụ việc tôn vinh bà Tống Thu Ngân với những danh hiệu “đao to búa lớn” vẫn đang là chủ đề được cư dân mạng bàn luận với nhiều ý kiến châm biếm, hài hước.

Tuy vậy, nhiều nhận định cũng khách quan cho rằng, “có đơn vị dám trao” thì cũng sẽ có người dám nhận và bà Ngân không đáng nhận chỉ trích so với đơn vị tổ chức sự kiện và đặt ra hàng loạt danh hiệu có phần lố bịch như thế này.

Được biết, một số đơn vị truyền thông lớn có mặt trên backdrop đã lên tiếng phủ nhận, khẳng định biểu tượng logo đã bị mượn không phép, sử dụng chui.

Trong khi đó, phía ban tổ chức sự kiện được cho thuộc về Công ty du lịch & tài năng kỷ lục Guiness châu Á vẫn đang “im hơi lặng tiếng”.

Nguồn: Cười Tuổi Trẻ 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: