• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 097 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 097 other subscribers

Hãy Biết Ơn Ngay Cả Những Điều Bình Thường – Trần Lê Túy Phượng

Quote Image - Desktop Image
Chúng ta hay xem nhẹ những điều đáng được chúng ta biết ơn nhất. ~ Cynthia Ozick

 

Đôi khi chúng ta cảm thấy thoải mái đến mức chúng ta  xem những yếu tố căn bản – quan trọng trong cuộc sống của mình  là điều hiển nhiên. Tiểu thuyết gia và nhà tiểu luận Cynthia Ozick đã đề cập đến điều này trong bài luận năm 1984 của Bà , “The Riddle of the Ordinary.” Trong đó, Bà ấy chỉ ra cách thức  nghịch lý mà chúng ta trải nghiệm những điều phi thường so với những điều bình thường: “Điều phi thường không cho phép bạn nhún vai bỏ đi. Nhưng điều bình thường là một trường hợp khó hơn nhiều”….., Cynthia viết.

Có nhiều giá trị trong cuộc sống bạn có được, được nhận từ người khác trao tặng, giúp đỡ,  bạn vẫn cho là chuyện bình thường, lẽ đương nhiên bạn có quyền được thụ hưởng phải không? Chẳng hạn việc được gia đình yêu thương chăm sóc nâng đỡ, hay có gạo ngon để ăn, nước  sạch để uống, đường phố xanh sạch để bạn dạo chơi…. vì bạn cho nuôi con là chuyện hiển nhiên của cha mẹ, hoặc bạn trả tiền để được phục vụ như Thượng đế.  Việc gì phải biết ơn người nông dân  người nông dân ‘bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” để làm ra hạt gạo kia.

Geshe Michael Roach đã từng nói rằng: “Lòng Biết Ơn  của chúng ta lớn đến đâu thì Lãnh Thổ của chúng ta Rộng Đến Đó”, bởi vì lòng biết ơn chính là  chất liệu quan trọng cốt lõi của thành công và hạnh phúc. ( Năng Đoạn Kim Cương )


Cynthia Ozick (sinh ngày 17 tháng 4 năm 1928) là một nhà văn viết truyện ngắn, tiểu thuyết gia và nhà tiểu luận người Mỹ.
Cũng như vậy,  quan sát của Ozick nhắc nhở chúng ta hãy đối xử với mọi thứ – kể cả những điều bình thường – biết trân trọng với lòng biết ơn.

_______

Trần Lê Túy Phượng chuyển bài

Huỳnh Huệ dịch & chú giải

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: