• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 089 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 089 other subscribers

Người thực sự hạnh phúc chỉ cần nhìn một cái là biết

Những người hạnh phúc có gương mặt rạng rỡ tươi vui, bởi với họ chẳng có chuyện gì đáng để buồn cả.
Người hạnh phúc luôn tự tin lạc quan vì họ không cảm thấy bản thân xấu tệ.
Người hạnh phúc tấm lòng rộng mở vì họ không thích so đo tính

Hạnh phúc là gì? Có vẻ như đây là chủ đề đã quá cũ rích, nhưng lại thật sự không có mấy ai có thể hoàn toàn giải đáp được. Đôi khi bản thân có hạnh phúc hay không cũng không thể dùng ngôn ngữ mà diễn tả được, bởi loại trạng thái tâm lý này có lẽ chỉ những ai thật sự cảm nhận mới có thể nhận thức nó được.

Cuộc đời mỗi người là dựa vào bản thân dụng tâm gây dựng. Rất nhiều khi điều chúng ta thật sự mong muốn nhưng lại không thể nào đạt được, vậy làm sao đây? Lẽ nào chúng ta khi đó lại gục đầu ủ dột? Người sống ở đời cần có một tâm thái tốt, vì nó chính là động lực để giúp chúng ta tiến lên, cũng là sự đảm bảo để chúng ta sống tốt hơn.

Trên đời này, có rất nhiều người giả vờ hạnh phúc, nhưng người ta có thật sự hạnh phúc hay không chỉ nhìn một cái là có thể biết ngay. Người giả vờ hạnh phúc vẫn luôn có một chút ưu buồn hiện trên gương mặt, còn người thật sự hạnh phúc thì mặt mày lúc nào cũng ngập tràn niềm vui.

Ảnh: Freepik.

Những người hạnh phúc có gương mặt rạng rỡ tươi vui, bởi với họ chẳng có chuyện gì đáng để buồn cả.

Trên đời này có rất nhiều chuyện khiến ta phiền lòng, cũng có rất nhiều chuyện mà ta muốn làm nhưng lại không thể làm được. Mỗi người đều sẽ phải đối mặt với nó, then chốt là bạn dùng tâm thái như thế nào để đối đãi.

Nếu bạn đem tất cả những điều không tốt này phóng đại lên, vậy thì cuộc đời của bạn sẽ bị bóng râm bao phủ, còn nếu bạn thu nhỏ nó lại và không bận tâm đến nó, thế thì cuộc đời của bạn sẽ ngập tràn ánh sáng.

Người hạnh phúc luôn có nét mặt tươi cười, bởi vì không có việc gì đáng để buồn cả. Người hạnh phúc cũng giống như những người bình thường khác, cũng sẽ gặp phải rất nhiều chuyện phiền não, nhưng những chuyện đó không bao giờ động được đến được tâm của họ, chúng sẽ trôi qua rất nhanh, bởi vậy cuộc sống của họ luôn vui vẻ.

Nếu muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, thì đừng để bản thân phải phiền muộn thêm nữa. Có những sự tình chúng ta bắt buộc phải đối mặt, có những sự tình chúng ta nhất định sẽ gặp phải. Vậy thì chúng ta hãy sống thoáng hơn một chút và đối diện nó với một tâm thái khoan dung, và bạn sẽ phát hiện thế gian này quả thật là rất đẹp.

Người hạnh phúc luôn tự tin lạc quan vì họ không cảm thấy bản thân xấu tệ.

“Ngọc lành có vết, nhân vô thập toàn”, trên đời này không có ai là hoàn hảo cả, hầu như mọi người ai cũng có thiếu sót, ai cũng có khuyết điểm. Chúng ta sống trong thế giới này, tuy nói rằng không thể quá kiêu ngạo tự đại, nhưng đôi khi, nếu không ngại thì chúng ta hãy yêu bản thân mình một chút.

Đừng luôn giữ lấy khuyết điểm của bản thân không buông, hãy cố nhìn ra ưu điểm của mình, kỳ thực chúng ta cũng có thể sống rất tốt. Con người luôn không ngừng thay đổi bản thân, có khuyết điểm thì hãy đi cải chính, có ưu điểm thì hãy phát huy. Như vậy sẽ có ngày bạn sẽ trở nên ngày càng tốt đẹp hơn.

Một người hạnh phúc thật sự luôn tự tin và lạc quan, bởi vì anh ta sẽ không cảm thấy bản thân mình tồi tệ, khi nhìn thấy ưu điểm anh ta sẽ không ngừng phát huy, khi nhìn thấy khuyết điểm họ kịp thời sửa chữa. Người hạnh phúc sẽ luôn có một ngày mai tốt hơn ngày hôm qua, người như vậy tự nhiên cũng sẽ không có lo lắng, buồn rầu.

Người hạnh phúc tấm lòng rộng mở vì họ không thích so đo tính

Trong đối nhân xử thế cần có sự khoan dung độ lượng. Cuộc sống này có rất nhiều chuyện không như ý, sau này chúng ta sẽ phải đối mặt với rất nhiều chuyện thị phi, và những gì chúng ta khăng khăng ôm giữ rất có thể trái ngược với quan điểm của người khác. Nhưng hết thảy điều này đều không quan trọng, bởi vì bản thân sự vật chính là có sự đối lập, và khi bạn suy nghĩ từ những góc độ khác nhau, thì sẽ  có đúng có sai.

Chúng ta sống trong thế giới này, chúng ta cần có lòng khoan dung đối với những lỗi lầm sai trái của người khác, đừng so đo chấp nhặt nhiều làm gì. Đôi khi có những chuyện không để trong lòng, trái lại cũng là một điều tốt, vì nó có thể khiến chúng ta vui vẻ và hạnh phúc hơn. Một người thích so đo mọi việc, thì sẽ luôn cảm thấy cuộc sống rất nhiều những điều tiếc nuối, cuộc sống tự nhiên sẽ đầy rẫy những ưu phiền.

Ảnh: Freepik.

Một người hạnh phúc thật sự là người luôn bao dung độ lượng, cho dù họ phải đối mặt với những chuyện thị phi thế nào, họ cũng chẳng bận tâm, càng không so đo tính toán, họ được sao hay vậy, tất nhiên họ cũng có đầy đủ những nguyên tắc của riêng mình.

Trong cuộc sống, có những chuyện chúng ta cần phải ghi nhớ trong lòng, có những điều chúng ta cần mau chóng quên đi thì hơn, bởi vì nó sẽ chỉ khiến cuộc sống của chúng ta tồi tệ hơn mà thôi.

Nói chung, hạnh phúc không phải do người khác mang lại cho mình, mà là do chính mình tạo dựng. Đây là một tâm thái rất kỳ diệu, có những lúc một miếng bánh mì khi ta đang đói cồn cào có lẽ chính là hạnh phúc, và một chai nước lạnh khi ta khát khô cả cổ họng cũng là một loại hạnh phúc.

Những người mà trông có vẻ hạnh phúc không hẳn là người đạt được tất cả mục tiêu của mình, cũng không phải là người chưa từng gặp thất bại và trở ngại nào, càng không phải là những người chưa từng có chuyện phiền não, mà họ chính là người có thể khiến chuyện lớn hóa nhỏ, không rước lấy phiền phức trong tâm.

Một người thật sự hạnh phúc, chỉ cần nhìn một cái là có thể thấy ngay. Họ có một khoảng cách rất lớn với những người không hạnh phúc. Người hạnh phúc thường rất yêu đời, trong tâm họ luôn ngập tràn ánh sáng. Người hạnh phúc luôn tự tin lạc quan, không bao giờ phủ nhận chính mình. Người hạnh phúc khi đối diện với người khác cũng không so đo tị nạnh. Hạnh phúc quả là một điều rất kỳ diệu, bạn đã có nó chưa?

Theo Aboluowang
Thanh Hoa biên dịch

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: