• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

Nhiều trường tại TP HCM lùi giờ học buổi sáng

Sau khi ghi nhận phản ánh và nguyện vọng của phụ huynh, nhiều trường học ở TPHCM đã chủ động điều chỉnh giờ vào học để phù hợp với điều kiện thực tế và sự phát triển của trẻ.

Thời gian qua, trên một số diễn đàn phụ huynh đang có những tranh luận về thời gian vào học phù hợp cho học sinh. Trong đó, có nhiều ý kiến đồng tình lùi giờ vào học để các con có thể nghỉ ngơi, ăn uống tốt hơn.

Học sinh lớp 1, trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TP HCM) trong ngày đầu đến trường 22/8. Ảnh: Quỳnh Trần
Học sinh lớp 1, trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TP HCM) trong ngày đầu đến trường 22/8. Ảnh: Quỳnh Trần – Vn Express.

Để thuận tiện cho phụ huynh, học sinh, từ hôm nay (24.10), nhiều trường học trên địa bàn quận 12, TPHCM đã lùi thời gian vào học muộn hơn 15 – 30 phút so với thời gian hiện tại. Thời gian vào học của nhiều trường được điều chỉnh sang 7h15 hoặc 7h30 thay cho 7h vào học như trước. 

Một số trường tiểu học đã thực hiện điều chỉnh như: Trường Nguyễn Văn Thệ, Nguyễn Thị Định, Võ Thị Thừa, Nguyễn Khuyến, Võ Thuận Kiều…

Theo Phòng GDĐT quận 12, thời gian tới sẽ có thêm nhiều trường điều chỉnh lùi thời gian vào học. 

Ghi nhận thực tế của Lao Động, từ đầu năm học 2022-2023, nhiều trường tại TPHCM đã điều chỉnh thời gian để học sinh có thêm thời gian chuẩn bị cho tiết học buổi sáng. 

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong áp dụng khung thời gian vào học lúc 7h30 vào các ngày trong tuần (trừ thứ Hai, thứ Bảy) – muộn hơn 30 phút so với các năm học trước. 

Còn Trường THCS Minh Đức (quận 1) cũng điều chỉnh để học sinh được vào học lúc 7h15, chậm hơn 15 phút (trước đây là 7h). Thời khóa biểu hằng ngày cũng được nhà trường thay đổi sáng 4 tiết, chiều 4 tiết thay cho sáng 5 tiết, chiều 3 tiết như trước đây. Quy định này đã nhận được hưởng ứng tích cực của phụ huynh, học sinh, giáo viên.

Tuy vậy, một số trường lại vấp phải sự không đồng tình của phụ huynh khi điều chỉnh thời gian vào học. Trong đó, Trường tiểu học Nguyễn Thi (quận 11) đã từng gặp phản ứng mạnh mẽ của phụ huynh khi nhà trường thông báo thời gian vào học là 8h, thay vì 7h. Theo phụ huynh, khung thời gian vào học này quá muộn, gây khó khăn cho việc đưa đón và khoảng thời gian “trống” trước khi vào học ở trường quá nhiều có thể kéo theo những hệ lụy cho học sinh nếu không được quản lý chặt chẽ…

Theo thống kê, đa số trường phổ thông tại TPHCM vào học lúc 7h-7h30. Tùy theo quy định từng trường, học sinh cần có mặt trước thời điểm này 5-15 phút. Theo ý kiến của không ít phụ huynh và chuyên gia thì giờ vào học quá sớm khiến nhiều học sinh không kịp thời gian ăn sáng, phải ăn vội vàng khi ngồi trên xe, ngủ gật khi đến lớp…

Ông Nguyễn Bảo Quốc – Phó Giám đốc Sở GDĐT TPHCM, cho biết, Sở không ấn định chung giờ vào học và ra về của trẻ mầm non, học sinh phổ thông các cấp, mà trao quyền tự chủ cho các trường, căn cứ vào điều kiện từng đơn vị.

Theo lãnh đạo nhiều trường, giờ vào học còn phải tùy thuộc vào từng địa bàn, khu vực. Các trường tập trung ở khu công nghiệp, chế xuất cần có giờ vào học sớm để phụ huynh kịp đi làm; các khu vực văn phòng, công sở có thể sắp xếp giờ vào học trễ hơn. Một số trường giờ học vào sớm còn do vướng chương trình học. 

Việc điều chỉnh giờ vào học cũng có khó khăn khi bậc phổ thông đang dạy song song chương trình mới năm 2018 (khối 1, 2, 3, 6, 7, 10) và chương trình năm 2006 (các khối còn lại).

Nguồn: Lao Động

Lùi giờ vào học: ‘Tôi phản đối’

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: