Chọn Cách Sống Với Thiên Nhiên- Ngô Khôn Trí

Nhiều người trẻ Nhật Bản bắt đầu tìm về các vùng nông thôn sinh sống và làm việc. Ảnh: Yabai.com

 

Vào mùa xuân năm 2017, sau khi suy tư về cuộc sống, một chàng trai trẻ Nhật Bản quyết định táo bạo từ bỏ cuộc sống ở chốn đô thị để chọn cuộc sống thôn quê.
Anh bắt đầu từ việc tự đi tìm kiếm thức ăn như trồng trọt, đặt bẫy săn thú và phải tự mình làm thịt nó để có thức ăn cho cả gia đình, những công việc mà anh không có kinh nghiệm trước đây. Từ đó, anh mới nhận thấy rằng thiên nhiên cho mình rất nhiều thứ, những thứ mà mình không nhận thấy khi ở trong thành phố.
Anh quay những sinh hoạt hàng ngày của anh ở thôn quê và gửi lên Youtube để chia sẻ với mọi người.
Số người vào xem ngày càng đông, hơn 134 ngàn người đã đăng ký vào kênh của anh.

Có người viết bình luận như sau:

You made the right decision for your life. It suits you and meets your family’s needs! This is one of my most favorite channels. Your videos are beautifully photographed and each tells a story, and watching them I get a feel for how much you love nature. Thank you for your beautiful work and skilled hunting. You have a deep respect for nature and the animals you hunt and you are thankful to the life you had to take and that is spiritually aware and respectful. May you continue to live such a reverently integrated life and be well.

Chắc ai cũng hiểu rõ tiếng Anh ở trên. Nhưng khi đọc bằng tiếng Việt thì cảm nhận tốt hơn?

Bạn đã quyết định đúng đắn cho cuộc đời của mình. Nó phù hợp với bạn và đáp ứng nhu cầu của gia đình bạn! Đây là một trong những kênh yêu thích nhất của tôi. Các video của bạn được chụp ảnh đẹp và mỗi video kể một câu chuyện, và khi xem chúng, tôi cảm nhận được rằng bạn yêu thiên nhiên đến nhường nào. Cảm ơn bạn vì công việc tuyệt vời và khả năng săn bắn điêu luyện của bạn. Bạn có một sự tôn trọng sâu sắc đối với thiên nhiên và những loài động vật bạn săn được và bạn biết ơn cuộc sống mà bạn đã phải gánh chịu và điều đó là tinh thần ý thức và tôn trọng.

Cầu mong bạn tiếp tục sống một cuộc sống hòa nhập tôn kính như vậy và được khỏe mạnh. Cũng có người Nhật khích lệ anh bằng bình luận như sau :

自分の生活に疑問を持ってる人は少なからずいると思いますが、lifeさんのように行動に移せる
方はなかなかいないと思います。本当に素晴らしいなぁと思います。
毎回動画を楽しみに拝見させていただいています。
これからもずっと応援しています!頑張ってください!

“Rời phố về quê” không chỉ đơn thuần là một sự thay đổi chỗ ở từ điểm A đến điểm B, mà là từ bỏ một lối sống phồn hoa, bon chen để tìm đến một lối sống thanh thản, gần với thiên nhiên. Một quyết định đi ngược dòng chảy là “rời quê vô phố ” của nhiều người trẻ hiện nay. Nhưng có thể nó phù hợp với nhiều người lớn tuổi như chúng ta chăng?

Nhiều người nhìn thấy vài quốc gia phát triển công nghiệp, GDP tăng, giàu có về vật chất nên nôn nóng muốn đất nước mình mau chóng được như họ. Thế nhưng, có nhiều góc khuất trong cuộc sống ở đô thị như làm việc quá sức, nghiện ngập ma túy, cờ bạc, phim khiêu dâm, chi phí sinh hoạt so với thời gian lao động ngày càng cao, ổ nhiễm, v.v… không được nói đến nhiều vì nó cản trở các chính sách phát triển kinh tế của chính phủ. Đó là chưa nói đến cuộc sống tinh thần và hạnh phúc thật sự của người dân. Nông thôn thiếu người. Thiên nhiên cho con người rất nhiều thứ nhưng ít người muốn ở,….

Xin được ngừng nói thêm về khía cạnh xã hội ở đây. Xin mạo muội giới thiệu đến các anh chị và các bạn mà mình quen biết.

Chúc mọi người một cuối tuần bình an và vui vẻ.

Ngô Khôn Trí

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: