Hân hoan lạ khi mua cuốn sách Thế Giới Phật Giáo

 Chúng ta muốn nói gì khi đề cập về một “thế giới Phật giáo”?

Đối với những người theo Phật, cả thế giới được điều hành bởi những chân lý do Đức Phật khám phá (và bởi những vị phật khác trước Người) và được những minh sư của truyền thống chi phối. Theo một nghĩa mở rộng hơn nữa, những nguyên tắc này áp dụng cho tất cả các thế giới và tất cả mọi sinh vật, cả con người và phi con người. Chẳng hạn, cho dù con người có nhận thức được các vận hành của nghiệp hay không, thì con người vẫn bị ràng buộc bởi luật nhân quả và tất cả chúng sinh đều sống trong một vũ trụ, trong đó các hành động tiếp nối đều có những hậu quả tương ứng.

Thay vì cố gắng định nghĩa chính xác “thế giới Phật giáo” là gì, cuốn sách “Thế giới Phật giáo” mô tả thực hành của những người coi mình là tín đồ của Phật và nêu bật tính đặc trưng của các cộng đồng khác nhau.

3993a0c5d3db12854bca

Thế giới Phật giáo   –    2.500.000

Số trang: 1096
Dịch giả: Bùi Xuân Trường  – Nhà xuất bản: Thế giới 

Về cuốn sách Thế giới Phật giáo:

Thế giới Phật giáo là một tuyển tập các bài viết về văn hóa và tu hành Phật giáo trên thế giới, khảo sát sinh động và cập nhật về Nghiên cứu Phật giáo cho sinh viên cũng như học giả. Thế giới Phật giáo khám phá các loại hình Phật giáo trong khu vực và các chủ đề cốt lõi bao gồm Phật tính, nghi lễ và hành hương. Ngoài các quan điểm về lịch sử và địa chính của Phật giáo, bộ sách có các chương chuyên đề về các khái niệm triết học như đạo đức, cũng như các cấu trúc và phạm trù xã hội như cộng đồng và gia đình. Cuốn sách cũng đề cập đến Phật giáo tồn tại dưới nhiều hình thức, xem xét các cách thức mà hiện đại đang định hình lại các cấu trúc truyền thống, các học thuyết cổ xưa và niềm tin vào vũ trụ.

Cuốn sách gồm 4 phần:

 • Phần I:Thế giới Phật giáo theo dòng lịch sử và địa chính gồm 7 bài viết của các tác giả khác nhau.
 • Phần II: Thế giới Phật giáo trong phạm trù Triết học – Tôn giáo, gồm 10 bài viết của các tác giả khác nhau.
 • Phần III: Xã hội Phật giáo thế giới, gồm 11 bài viết.
 • Phần IV: Tiểu Sử, gồm 13 bài viết về 14 nhân vật Phật giáo có ảnh hưởng lớn nhất, đặc trưng nhất, và đại diện cho Phật giáo

14 Nhân vật Phật giáo – 14 vị thầy tâm linh.

 1. Đức Phật
 2. Long Thọ
 3. Thế Thân – Thiết lập một chính dòng Phật giáo
 4. Trần Na
 5. Pháp Xứng
 6. Nguyên Hiểu
 7. Đạo Nguyên
 8. Milarepa (Mật Lặc Nhật Ba)
 9. Tsongkhapa (Tông Khách Ba)
 10. Nichiren (Nhật Liên)
 11. Thích Nhất Hạnh
 12. Đại sư Ấn Thuận
 13. Tenzin Gyatso (Đạt Lai Lạt Ma thứ 14)
 14. Tỳ kheo Phật Lệ


Thông tin sách: Sách được 
in dưới hình thức đặc biệt

 • Số lượng: 500 bản.
 • Bìa sách được làm từ da PU, màu lục sẫm.
 • Các họa tiết phụ ở bìa được ép nhũ vàng với công nghệ cao tần, sắc nét, bền đẹp.
 • Gáy sách mạ vàng và ép chìm đồng bộ với bìa.
 • Cạnh sách được nhuộm màu lục sẫm cùng tone bìa.
 • Sách dày 1.096 trang, in khổ 19 x 27cm.
 • Ruột được in trên giấy màu ngà, định lượng 70gsm.
 • Sách đựng trong hộp bồi thủ công trên carton 3 ly nhập khẩu, in họa tiết Phật giáo đồng bộ với tờ gác. Tên sách, tên tác giả trên hộp được ép nhũ vàng giống bìa sách.
 • Công ty Cổ phần Sách Thái Hà trân trọng giới thiệu!
 • ________________________

Hân hoan lạ khi mua cuốn sách Thế Giới Phật GiáoPháp Cẩn

Mình đã vừa mua cuốn sách Thế Giới Phật Giáo. Sách này được dịch Việt từ tiếng Anh do tác giả John Powers biên tập từ nhiều bài viết của các chuyên gia Phật học trên thế giới. Cảm ơn Thái Hà Books đã mời dịch giả và xuất bản cuốn này.

Con chim quý phải ở lồng son! Nội dung cuốn sách quá hay này xứng đáng phải có hình thức đẹp. Màu xanh với chữ vàng sang trọng của cuốn sách làm tăng giá trị sách lên. Cầm cuốn sách lên cứng cáp với giấy tốt và gáy cũng như bìa bên ngoài dày chắc chắn làm tăng giá trị cuốn sách lên. Cuốn sách nặng chứa bao điều hay, tinh hoa chắt lọc từ những chuyên gia Phật học.

tapchinghiencuuphathoc.vn-The-gioi-Phat-Giao-4-768x562

Cách đây mấy năm (2018) chính mình đã viết lời tóm tắt và giới thiệu với mong ước có ai dịch Việt cuốn này.

Nay có người dịch và xuất bản cuốn sách rồi mình vui lắm vì hạt giống lành thiện dù bé nhỏ mà mình gieo đã nẩy mầm. Cuốn sách này mắc 2,5 triệu – dường như là mắc nhất trong các sách Việt mình từng mua, nhưng mình vẫn mua vì 2 nguyên nhân chính:

1. Hạnh phúc vì chính mình viết tóm tắt giới thiệu giờ đã có người dịch. Công lao tóm tắt của mình nay đã có quả ngọt rồi.

2. Vị Thầy Bổn sư của mình là ngài thiền sư Nhất Hạnh được phân loại là một trong mười bốn nhân vật Phật giáo lỗi lạc nhất thế giới tự cổ chí kim, từ đông sang tây. Trong danh sách 14 vị trên thì ngài thiền sư Nhất Hạnh ở vị trí 10 còn đức Dalai Lama đời thứ 14 thì đứng ở vị trí 12.

Vị trí đầu tiên là đức Phật. Vị trí thứ hai là ngài Long Thọ. Vị thứ ba là ngài Thế Thân… Tức ngài thiền sư lỗi lạc gốc Việt Nam này được vinh dự đứng cùng những nhân vật Phật giáo lỗi lạc nhất nhân loại, một lần nữa, tự cổ chí kim. Đây là một tự hào lớn, quá lớn, cho Phật giáo Việt Nam.

Tuy giá sách hơi cao nhưng thiết nghĩ người con Phật cũng nên mua. Lý do là chúng ta cần biết yêu cái lớn lao, cái vĩ đại. “Vui đủ buồn và nhớ để vừa quên,” –dường như não trạng của người Việt là chỉ biết yêu những tầm thường vặt vãnh?

“Lũ chúng ta ngủ trong giường chiếu hẹp

Giấc mơ con đè nát cuộc đời con

Hạnh phúc đựng trong một tà áo đẹp

Một mái nhà yên rủ bóng xuống tâm hồn” (Chế Lan Viên).

Nghe bảo nhà xuất bản sẽ có ấn bản rẻ hơn trong tương lai, nhưng với mình thì quyển sách Phật giáo tuyệt vời đầy ý nghĩa thế này thì có mắc tiền hơn gấp đôi, gấp ba mình vẫn cứ mua. Mua để đọc. Mua để thưởng thức. Mua để hạnh phúc. Mua để lan toả. Mua để tự hào rằng nước Việt ta có một nhân vật Phật giáo lỗi lạc là thế mà có lẽ cả trăm năm sau người phật tử mới đánh giá đầy đủ công trạng (và có thể hạn chế) của nhân vật Phật giáo này: ngài thiền sư Nhất Hạnh…

.

Pháp Cẩn – Phật Giáo

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: