Có 5 kiểu người đã tới tuổi “nghỉ hưu” nhưng vẫn hăng say làm việc. Họ là ai?

Có 5 kiểu người đã tới tuổi

Một số người, sau khi nghỉ hưu, có lương hưu trong tay, họ vẫn muốn đi làm thêm và không nhàn rỗi ở nhà.

Sau khi quan sát, sẽ thấy rằng những người nghỉ hưu và quay trở lại nơi làm việc, thường là năm kiểu người sau đây.

Thứ nhất, những người có lương hưu thấp

Một số người cao tuổi lương hưu rất thấp, để sau này cuộc sống tốt hơn một chút, họ phải làm việc chăm chỉ thêm vài năm nữa ở nơi làm việc, để có thể có một số tiền tiết kiệm. Sau đó, họ thực sự nghỉ hưu và sống một cuộc sống không lo lắng về cơm ăn áo mặc.

Con người già đi, sức khỏe không còn như trước, nhưng số tiền tiêu xài, nhiều hơn trước, không thể bỏ qua. Thừa dịp thân thể của mình còn tốt, tiếp tục làm việc, mới là an bài thích hợp nhất.

Thứ hai, những người có kỹ năng

Tục ngữ có câu: “Một kỹ nơi tay, ăn mặc không lo”. 

Nhiều người ở tuổi sáu mươi, là khoảng thời gian mà kỹ thuật thành thục nhất, chỉ cần làm việc chăm chỉ hơn một chút, có thể mang lại lợi ích cho các đơn vị, cũng cho chính mình tăng thêm sáng rọi. Vì vậy, một số người cao tuổi, họ sẽ phát huy nhiệt lượng thừa và tiếp nhận mời trở lại.

Thứ ba, những người có hoàn cảnh gia đình nghèo

Cha mẹ, chứng kiến con cái bận rộn sứt đầu mẻ trán, còn nợ rất nhiều tiền, tự nhiên sẽ nóng vội. Mặc dù đã nghỉ hưu, họ đã chọn đi ra ngoài làm việc để tăng thêm thu nhập, cùng với lương hưu trong tay có thể trợ giúp con cái của họ.

Cuộc sống gia đình, mở cửa bảy điều, cần phải sử dụng tiền để giải quyết vấn đề. Có câu nói là, khả liên thiên hạ phụ mẫu tâm.

Thứ tư, những người không muốn nhàn rỗi

Sau khi nghỉ hưu, họ bắt đầu học câu cá. Khi cầm cần câu, họ phát hiện ra chính mình không có kiên nhẫn, và câu cá thống khổ như thể đã đi tù. Sau đó, họ học vẽ, khiêu vũ, tất cả đều cảm thấy nhàm chán. Ngồi ở nhà, lại càng cảm thấy nhàm chán, thoáng cái đã già đi rất nhiều.

Vào mùa đông, họ trở về quê nhà và giúp quản lý cây ăn quả trong một trang trại. Mỗi ngày đi sớm về khuya, mệt mỏi một chút nhưng lại phong phú, tối đến họ thường ngân nga bài hát về nhà, vô cùng vui vẻ.

Một số người già không có thời gian rảnh rỗi, không có sở thích đặc biệt, cũng không muốn đi bộ qua chơi nhà này đến nhà kia, chỉ cảm thấy công tác mới có ý nghĩa. Vì vậy, tìm một công việc không mệt mỏi là tốt nhất. Thời gian đã bị lãng quên, và còn có một số thu nhập nhất định.

Thứ năm, người mà vợ chồng bất hòa

Mỗi gia đình đều có một quyển kinh khó đọc.

Bất kể là người nổi tiếng hay người bình thường, cũng sẽ cùng người nhà cãi nhau đôi lần, cũng sẽ ở một khắc nào đó, cảm thấy gia đình rất ngột ngạt, muốn ra ngoài hít thở không khí.

Nghỉ hưu, nhưng những phiền não bắt đầu ập tới, mâu thuẫn giữa các cặp vợ chồng, và đâu là giải pháp triệt để. Bằng cách làm việc, để cho các cặp vợ chồng giữ khoảng cách, do đó hóa giải mâu thuẫn, cũng không phải là không thể.

Kỳ Mai biên dịch

 Dương Phàm – secretchina

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: