• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

Nếu một ngày, cha mẹ không còn, anh chị em cũng không còn thân thiết, bạn cần làm ba điều này

Nếu một ngày cha mẹ không còn, anh chị em cũng không còn thân thiết - Ảnh: Pinterest
Nếu một ngày cha mẹ không còn, anh chị em cũng không còn thân thiết – Ảnh: Pinterest

Trong cuộc sống có rất nhiều việc mà chúng ta bất lực như sinh, lão, bệnh, tử, chẳng ai muốn trải qua ba điều cuối cùng của quy luật tự nhiên, nhưng dù thế nào đi nữa thì chúng ta vẫn phải trải qua.

Vì con người ta luôn phải già đi nên chúng ta luôn phải nói lời chia tay với nhiều người. Có thể đến lúc đó ta sẽ chợt nhận ra, hóa ra có bao nhiêu ngày tháng ta đã không trân trọng nó. Nếu đồng hành cùng nhau nhiều hơn một chút, có lẽ sẽ bớt tiếc nuối hơn bây giờ.

Nếu một ngày, cha mẹ bạn lần lượt ra đi, anh chị em của bạn dần trở nên kém thân thiết, bạn sẽ trải qua quãng đời còn lại của mình như thế nào? Thực ra không khó, bạn cần làm trước 3 việc này sẽ giúp bạn thoát hiểm và bảo vệ nhiều hơn trong nửa sau cuộc đời.

Đối xử với nửa kia bằng trái tim và hãy sống hạnh phúc hơn những người khác

Hôn nhân và gia đình là chủ đề chính trong cuộc sống của chúng ta. Nếu một ngày, cha mẹ không còn nữa, bạn cần quản lý tốt gia đình tương lai của mình, họ chính là người có thể đi cùng bạn đến cuối cuộc đời.

Quản lý tốt cuộc sống của chính bạn

Không sớm thì muộn, tất cả chúng ta sẽ hiểu rằng thế giới là của riêng chúng ta và không liên quan gì đến người khác. Chúng ta không cần phải so sánh mình với bất cứ ai, và nhiệm vụ cả đời của chúng ta là được là chính mình.

Nếu một ngày nào đó, bạn xa cách với anh chị em của mình và dần dần không còn liên lạc, thì hãy nhận ra thực tế này và bắt đầu quản lý cuộc sống của mình thật tốt. Khi bạn trở nên mạnh mẽ hơn, bạn sẽ thấy mình tự tin hơn và thế giới trong bạn sẽ rộng mở.

Khi đó, bạn sẽ dần thấy được nhiều điều, và bạn sẽ không còn ghim hy vọng vào cuộc sống vào những mối quan hệ giữa con người với nhau nữa, vì bạn biết rằng dù chỉ dựa vào bản thân thì bạn vẫn có thể sống một cuộc sống sung túc.

Bạn không cần phải giỏi hơn anh chị em của mình, giá trị cuộc sống của bạn không phụ thuộc vào việc bạn vượt qua ai hay bạn phải giành chiến thắng.

Giáo dục con cái của bạn thật tốt

Nhiều người nói, con người ta bắt đầu tranh giành con cái sau khi đến tuổi trung niên, nếu con cái đủ tài, đủ hiếu thì sẽ ngẩng cao đầu trước người khác. Nhưng trên thực tế, cuộc sống luôn như uống nước, biết lạnh hay ấm.

Người khác nhìn bạn có đẹp hay không không quan trọng, đó là việc của người khác, điều thực sự quan trọng là nội tâm của bạn. Con cái như thế nào thì bản thân họ biết, họ có thực sự hiếu thảo hay không chỉ cần bạn biết là đủ.

Hãy sống với chính mình
Hãy sống với chính mình – Ảnh: Pinterest

Sống không cần truy cầu quá nhiều vào vật chất, chỉ cần thấy trong tâm biết đủ là được. Điều quan trọng là con cái của bạn được trưởng thành trong một môi trường hạnh phúc, chúng biết cảm thông và biết biết ơn cha mẹ của chúng.

Một gia đình muốn thịnh vượng thì không thể tách rời công sức để giáo dục thế hệ trẻ. Vì vậy, giáo dục con cái tốt là tầm nhìn lớn nhất của bạn, đồng thời cũng là niềm tin và sự đảm bảo lớn nhất cho bạn trong tương lai.

Nếu một ngày nào đó, cha mẹ không còn, anh chị em không còn thân thiết nữa thì cũng không sao cả, đừng lo lắng về những ân oán, mất mát trong quá khứ mà hãy quản lý tốt cuộc sống của mình và gia đình của mình. Khi bạn ngày càng trở nên tốt hơn, sẽ không cười chê bạn hết, mà nhiều người muốn tiếp cận với bạn hơn vì gần bạn họ cảm nhận được một năng lượng tích cực và mạnh mẽ.

Nguyệt Hòa

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: