Vì nợ nhau nên biết ơn, bởi mang ơn nên có sự trân trọng -Sư cô Suối Thông

Trên thực tế, mọi mối quan hệ trên đời đều là quá trình đôi bên không ngừng nợ nhau. Nếu không nợ nhau, chỉ là người lạ. Mong rằng mọi việc chúng ta làm đều có người thấu hiểu, mỗi sự vất vả đều có người quan tâm…

Photo by Sherman C.

Giữa người với người, dù là mối quan hệ gì, nếu đôi bên thấy nợ nhau thì sự gắn bó sẽ còn lâu dài. Vì nợ nhau nên biết ơn, bởi mang ơn nên có sự trân trọng.

Trong tình cảm, ngại nhất là một bên cam chịu hy sinh, phía còn lại thì an nhiên hưởng thụ, không cảm thấy nợ nần, càng không chút biết ơn.

Đối với kẻ vô ơn, dù bạn chăm lo thế nào, cũng không có được sự quan tâm tối thiểu. Người nhớ ơn, luôn nhìn thấy công lao trong mỗi sự giúp đỡ, và ghi khắc mọi điều mình nhận được.

Giữa người với người, hay nhất là luôn cảm thấy cần nhau, và muốn tặng đối phương những điều tốt đẹp nhất. Người tốt với tôi, tôi càng tốt với người, vòng tuần hoàn này giúp mối quan hệ càng thêm lâu bền.

Mong rằng mọi việc chúng ta làm đều có người thấu hiểu, mỗi sự vất vả đều có người quan tâm…

Giữa bạn bè với nhau, tôi nợ bạn bữa cơm, bạn nợ tôi ly rượu. Trong “cái nợ” hàm chứa sự trân trọng và vị trí trong lòng nhau.

Khi tôi gặp chuyện, bạn an ủi vỗ về; lúc bạn bất lực, tôi cổ vũ tinh thần. Khi người khác hiểu lầm, bạn vẫn tin tưởng tôi; lúc bạn cần giúp đỡ, tôi luôn luôn bên cạnh.Vì mình nợ nhau, nên lại tiếp tục dìu nhau qua mưa bão, cùng chinh phục khó khăn, và nối dài tình nghĩa.

Trong tình yêu, tôi nợ người một vòng tay, người nợ tôi đôi lời bày tỏ. Vì vẫn chờ nhau nên tình cảm nồng sâu. Người lo lắng cho tôi, tôi quan tâm đến người, chúng ta dành tặng nhau vị trí quan trọng, sự sắp xếp chu đáo nhất. Những ưu điểm của tôi, người hết lòng tán thưởng, những điều tôi trao gửi, người ghi nhớ không quên. Người bao dung tôi, tôi ủng hộ người. Tình cảm như vậy thật sự tốt đẹp.

Trên thực tế, mọi mối quan hệ trên đời đều là quá trình đôi bên không ngừng nợ nhau. Nếu không nợ nhau, chỉ là người lạ. Mong rằng mọi việc chúng ta làm đều có người thấu hiểu, mỗi sự vất vả đều có người quan tâm…

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: