• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 097 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 097 other subscribers

Người Bạn Tốt Nhất – Đời Là … (Trần Lê Túy Phượng)

Người bạn tốt nhất là người,  khi  cầu chúc điều tốt đẹp cho một người,  luôn chúc điều đó vì lợi ích của người được chúc. ~ Aristotle

Quote Image - Desktop Image

Luận thuyết có ảnh hưởng của Aristotle “Đạo đức học Nicomachean” được xem là một trong những tác phẩm triết học quan trọng nhất  được viết ra. Trong  tác phẩm đó, nhà triết học Hy Lạp cổ đại xem xét những gì tốt đẹp trong cuộc sống và cách mọi người nên sống trong danh dự và đạo đức. Chủ đề được đưa ra nhiều  nhất trong toàn bộ  luận thuyết này là tình bạn, gồm 3 loại theo cách nhìn của Aristotle.

Tình bạn thấp nhất là tình bạn thực dụng, trong đó không có sự trân trọng đối với người bạn kia ngoài những gì người bạn có thể trao cho. Rồi đến những mối quan hệ bạn bè vui vẻ, trong mối quan hệ này hai người thích ở bên nhau, nhưng thường chỉ là tạm thời và có thể kết thúc rất dễ dàng. Hình thức cao nhất của tình bạn tồn tại giữa những người tốt giống nhau về phẩm chất đạo đức. Trong tình bạn cao quý nhất này, cả hai người thực sự quan tâm đến nhau mà không tìm kiếm bất cứ điều gì đáp lại.

 

Quote Image - Desktop Image
Đời  là một cuộc phiêu lưu táo bạo hoặc chẳng có gì.~ Helen Keller

Helen Adams Keller sinh ngày 27/6/1880 tại Tuscumbia, Alabama, Mỹ.
Trong suốt cuộc đời mình là một tác giả và nhà cải cách xã hội đã thúc đẩy mọi người  khắp thế giới vượt qua những trở ngại, ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất. Mặc dù mất cả thị giác và thính giác khi mới 19 tháng tuổi, bà vẫn tiếp tục trở thành một nhà văn giàu sáng tác, giảng viên và người bênh vực  cho quyền của người khuyết tật, giúp thành lập Liên minh Tự do Dân sự Hoa Kỳ và là tác giả của hàng trăm bài luận. Keller đã viết những lời động viên này trong cuốn sách “Hãy để chúng ta có niềm tin” xuất bản năm 1940, kêu gọi chúng ta nắm lấy cơ hội trong cuộc sống và tin tưởng vào con đường khám phá.

Trần Lê Túy Phượng chuyển bài

Huỳnh Huệ chuyển ngữ

Helen Keller và nghị lực sống thay đổi thế giới 1

Keller trở thành một biểu tượng của tinh thần tự lực phi thường khi suốt đời sống trong thế giới không ánh sáng, không âm thanh nhưng vẫn cống hiến hết sức lực nhằm đem niềm vui đến với người tàn tật, có cùng hoàn cảnh như mình.

“Chúng ta sẽ chẳng thực sự hạnh phúc cho đến khi làm cuộc đời của người khác trở nên tươi sáng hơn” – Đây chính là một bài học lớn mà Helen Keller đã để lại.

Người phụ nữ này đã đi đến hàng chục quốc gia trên thế giới để truyền cảm hứng cho hàng triệu người kém may mắn từ chính câu chuyện của mình. Helen Keller là minh chứng cho việc cuộc đời có nghĩa hay không là do bạn quyết định chứ không phải những khiếm khuyết của bản thân. ( Elle)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: