• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

Hạnh Phúc Là … Trần Lê Túy Phượng

“Bạn có thể sai sót, lo âu  và thậm chí tức giận, nhưng đừng quên rằng cuộc sống của bạn là công việc vĩ đại nhất thế gian. Chỉ có bạn mới có thể ngăn chặn nó khỏi thất bại.

Bạn được rất nhiều người đánh giá cao, ngưỡng mộ và yêu mến. Hãy nhớ rằng hạnh phúc không phải  là   một bầu trời không giông bão, một con đường không  tai nạn, một công việc không cần nỗ lực, một mối quan hệ không có não nề thất vọng.

“Hạnh phúc có nghĩa là tìm thấy sức mạnh trong sự tha thứ, hy vọng trong  chiến đấu, an toàn trong sợ hãi, tình yêu trong sự bất hòa. Hạnh phúc không chỉ là tận hưởng nụ cười, mà còn là suy ngẫm về nỗi buồn. Không chỉ là ăn mừng thành công mà còn là học hỏi từ thất bại. Không chỉ là cảm thấy hạnh phúc khi được vỗ tay tán thưởng, mà còn là hạnh phúc khi mai danh ẩn tích. Hạnh phúc không phải là tàn tro của số phận, mà là thành tựu dành cho những người có thể du hành trong bản thể của mình

“Hạnh phúc là ngừng cảm thấy mình là nạn nhân và trở thành tác giả của định mệnh riêng mình.” Đó là đi bộ qua sa mạc, nhưng có thể tìm thấy một ốc đảo sâu thẳm trong tâm hồn.  Là tạ ơn Chúa mỗi buổi sáng vì sự  diệu kỳ của cuộc sống. Hạnh phúc là không sợ hãi về cảm xúc của bạn và có thể nói về bản thân. Can đảm để nghe tiếng “không” và tự tin trước những lời chỉ trích, ngay cả khi điều đó là không chính đáng. Đó là hôn con bạn, âu yếm cha mẹ bạn, có những khoảnh khắc thơ mộng với bạn bè của bạn, ngay cả khi họ  làm tổn thương chúng ta.

“Hạnh phúc là để sinh vật trong mỗi chúng ta được sống, tự do, vui tươi và giản dị. Bạn đủ chín chắn  để có thể nói: “Tôi đã phạm sai lầm”.   Đủ can đảm để nói tôi xin lỗi. Đủ hiểu biết  để nói “Tôi cần bạn”. Có thể  nói  “Tôi yêu bạn”. Cầu mong cuộc sống của bạn trở thành một khu vườn của những cơ hội kiến tạo hạnh phúc … rằng vào mùa xuân, con người ấy có thể là một người tình của niềm vui và vào mùa đông là một người tình của trí tuệ.

“Và khi bạn mắc sai lầm, hãy bắt đầu lại. Bởi vì chỉ khi đó, bạn mới biết yêu cuộc sống. Bạn sẽ phát hiện ra rằng hạnh phúc không phải là có một cuộc sống hoàn hảo. Nhưng hãy dùng nước mắt để tưới tẩm lòng khoan dung. Dùng những thất bại để rèn luyện tính kiên nhẫn.

“Sử dụng sai lầm của bạn với sự thanh thản của nhà điêu khắc. Sử dụng nỗi đau để điều chỉnh hòa hợp với niềm vui. Sử dụng những chướng ngại để mở những cánh cửa sổ thông minh. Đừng bao giờ bỏ cuộc … Trên tất cả, đừng bao giờ từ bỏ những người yêu thương bạn. Đừng bao giờ từ bỏ hiện hữu hạnh phúc, bởi vì cuộc sống là một cảnh đẹp tuyệt vời ”

KHÔNG RÕ TÁC GIẢ

Trần Lê Túy Phượng chuyển bài

Huỳnh Huệ chuyển ngữ từ bản Tiếng Anh

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: