• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

Tình Yêu Chữa Lành Vết Thương Quá Khứ – Trần Lê Túy Phượng

Chỉ có tình yêu mới có thể chữa lành những vết thương của quá khứ ~Bell  Hooks

Quote Image - Desktop Image

Là người tiên phong về nữ quyền và nhà phê bình xã hội, Bell Hooks (1952-2021) nổi tiếng với các tác phẩm về sự giao thoa giữa chủng tộc và giới tính, tập trung vào trải nghiệm của phụ nữ Da đen. Cuốn sách “Tất Cả về Tình Yêu” của bà  kể lại tình yêu như một sự lựa chọn, cũng là một nền tảng quan trọng cho sự thay đổi xã hội. Bà ủng hộ việc phát triển “đạo đức tình yêu”, một kiểu đạo đức thừa nhận nhu cầu của tập thể cũng như cá nhân. Những lời của bà  nhắc nhở chúng ta rằng ngay cả những tổn thương sâu sắc nhất cũng có thể hàn gắn nếu chúng ta kiên nhẫn và từ bi với bản thân và người khác.

Trần Lê Túy Phượng chuyển bài

Huỳnh Huệ chuyển ngữ

___________

Bell hooks, October 2014.jpg

Gloria Jean Watkins (25 tháng 9 năm 1952 – 15 tháng 12 năm 2021), được  nhiều người biết đến  với bút danh Bell Hooks  –  Móc Chuông, là một tác giả và nhà hoạt động xã hội người Mỹ, từng là Giáo sư Xuất sắc tại Trường Cao đẳng Berea. Bà được biết đến với các tác phẩm về chủng tộc, nữ quyền và giai cấp. Trọng tâm các  bài viết của Hooks là khám phá sự đan xen giữa chủng tộc, chủ nghĩa tư bản, giới tính và những gì bà mô tả là khả năng thiết lập và duy trì các hệ thống áp bức và thống trị giai cấp. Bà đã xuất bản khoảng 40 cuốn sách, bao gồm các tác phẩm từ tiểu luận, thơ ca đến sách thiếu nhi. Bà đã xuất bản nhiều bài báo học thuật, xuất hiện trong các bộ phim tài liệu và tham gia các buổi thuyết trình trước công chúng. Tác phẩm của bà đề cập đến tình yêu, chủng tộc, giai cấp, giới tính, nghệ thuật, lịch sử, tình dục, truyền thông đại chúng và nữ quyền.

Một nhà khoa học nổi tiếng, Hooks bắt đầu sự nghiệp học tập của mình vào năm 1976 với việc giảng dạy tiếng Anh và nghiên cứu dân tộc tại Đại học Nam California. Sau đó bà giảng dạy tại một số học viện bao gồm Đại học Stanford, Đại học Yale và Cao đẳng Thành phố New York, trước khi gia nhập Cao đẳng Berea ở Berea, Kentucky, vào năm 2004, [5] nơi  đây  bà thành lập Học viện Bell Hooks vào năm 2014. Bút danh của bà được mượn từ tên bà cố của mình, Bell Blair Hooks.

Dịch từ Wikipedia

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: