• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

Hạnh Phúc Đến Từ Lòng Biết Ơn

Niềm vui là loại hạnh phúc không phụ thuộc vào những gì xảy ra.
~David Steindl-Rast

JOY

 

David Steindl-Rast là một tu sĩ dòng  Biển Đức – Benedictine và là người đồng sáng lập một tổ chức liên tôn có tên là Trung tâm Nghiên cứu Tâm Linh. Năm 1974, ông được trao Giải thưởng Martin Buber cho công trình xây dựng các cuộc đối thoại giữa các tôn giáo. Steindl-Rast cũng là một nhà thuyết giảng nổi tiếng với những lời dạy về lòng biết ơn: Ông cho rằng biết ơn là nền tảng của hạnh phúc, bởi vì nó nhắc nhở chúng ta về niềm vui mà chúng ta đã có. Những lời này khuyến khích chúng ta trân trọng những món quà đến với chúng ta, bất kể điều gì có thể xảy ra tiếp theo.

Trần Lê Túy Phượng chuyển bài

___________

Sư huynh Steindl-Rast sinh ngày  12/ 07/ 1926 và lớn lên ở Vienna, Áo.  Nền giáo dục  Thiên chúa giáo truyền thống đã truyền cho ông niềm tin vào cuộc sống và mầu nhiệm thiêng liêng. Gia đình và họ của ông bắt nguồn từ dòng dõi quý tộc sinh sống gần địa điểm hành hương của Maria Rast ở Slovenia ngày nay. Những thiếu thốn mà ông đã trải qua khi còn trẻ trong Chiến tranh thế giới thứ hai  còn sâu nặng hơn bởi những căng thẳng vì ông có 25 % gốc gác Do Thái. Ông được tuyển vào quân đội Đức nhưng không tham chiến.

David Steindl-Rast Archives - Sounds True

Ông nhận bằng Thạc sĩ tại Học viện Mỹ thuật Vienna và bằng Tiến sĩ tâm lý học thực nghiệm tại Đại học Vienna (1952). Ông cùng gia đình di cư đến Hoa Kỳ cùng năm đó và trở thành tu sĩ dòng Benedictine vào năm 1953 tại Tu viện Mount Savior ở thành phố Pine, New York, một cộng đồng Benedictine mới được thành lập.  Được sự cho phép của sư trụ trì, Damasus Winzen, vào năm 1966, ông chính thức được giao nhiệm vụ xây dựng – thực hiện   đối thoại Phật giáo – Cơ đốc giáo, giải quyết sự tương tác giữa tâm linh và khoa học. Đồng thời ông bắt đầu học Thiền với các đạo sư Haku’un Yasutani, Soen Nakagawa, Shunryu Suzuki, và Eido Tai Shimano.

Ông đồng sáng lập Trung tâm Nghiên cứu Tâm linh với các giáo viên Do Thái, Phật giáo, Ấn Độ giáo và Sufi vào năm 1968, và từ những năm 1970 là thành viên của Hiệp hội Lindisfarne của nhà sử học văn hóa William Irwin Thompson. Ông đã nhận được Giải thưởng Martin Buber cho những thành tựu của mình trong việc xây dựng cuộc đối thoại giữa các truyền thống tôn giáo. Các tác phẩm của ông bao gồm Lòng biết ơn, Trái tim của lời cầu nguyện, Âm nhạc của sự im lặng (với Sharon Lebell)…..

Theo Wikipedia 

Huỳnh Huệ trích dịch

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: