• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Join 1 092 other subscribers
 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Join 1 092 other subscribers

Có kiểu người muỗi rất “ưu ái” dù xa đến đâu chúng cũng tìm đến, bạn có ở trong đó không?

Bạn có  thuộc nhóm người “không vui gì khi ngồi đâu cũng bị bọn muỗi to muỗi bé say mê bám dai như đĩa để hút cho được chút máu ” thơm” của bạn và khiến bạn ngứa ngáy ….?! Vì sao bạn bị muỗi yêu thích nhiều hơn  người khác vậy? 

Có kiểu người muỗi rất

Khi mùa xuân và mùa hè đến, muỗi đi ra để “kiếm ăn”. Muỗi cũng ngủ đông sao? Hóa ra có hai lý do:

Thứ nhất, vào mùa Đông lạnh giá, muỗi trưởng thành sẽ giảm hoạt động chống lại cái lạnh, và ẩn náu ở những nơi có thể tránh rét, thường sẽ ẩn trong hang động dưới lòng đất, hang động động vật hoặc gỗ rỗng. Ngoài ra còn có một số muỗi, giống như các loài côn trùng khác, ngừng phát triển năng lượng, giảm tiêu thụ calo và sống sót vượt qua mùa đông lạnh giá, nhưng ở những nơi có nhiệt độ phòng cao, muỗi cũng có thể hoạt động liên tục vào mùa đông.

Thứ hai, vào mùa đông, trứng muỗi sẽ ngừng nở trong nước để “chờ đợi” thời gian, khi thời tiết ấm hơn, trứng sẽ bắt đầu nở, từ ấu trùng phát triển thành côn trùng bắt đầu “quấy rối” con người.

Ngoài nhiệt độ, còn có những yếu tố liên quan – muỗi thích sinh sản ở các khu vực có độ ẩm cao, chẳng hạn như khu vực phía nam của những ngày mưa; muỗi cũng thích di chuyển theo luồng gió, một số nơi có nhiều hoa lá, cây cỏ và gần nước; muỗi cũng ăn vi khuẩn, đặc biệt là ở những nơi bẩn thỉu, cũng sẽ xuất hiện một số lượng lớn muỗi.

Muỗi “thích” ai hơn?

Cùng ngồi với nhau nhưng có người bị muỗi đốt chi chít, có người lại bình an vô sự. Vì sao lại lạ vậy?

Muỗi “ưu ái” những người có thân nhiệt cao, dễ đổ mồ hôi, hơi thở với một lượng lớn carbon dioxide, cơ thể đầy mồ hôi dính, mùi axit lactic của thanh thiếu niên và trẻ em. Quả thực là mỹ thực trước mắt, dù có xa đến đâu chúng cũng sẽ bay qua để thưởng thức.

Nói tóm lại, những người muỗi thích cắn có liên quan đến ba yếu tố: Hơi thở, mồ hôi và nhiệt độ.

Muỗi thích cắn những người đổ mồ hôi, những người đổ mồ hôi nhiều thì cơ thể trao đổi chất nhanh hơn, nhịp thở cũng sẽ nhanh hơn. Nếu những người này mặc quần áo màu đỏ, cam hoặc đen, thì cơ hội bị cắn cũng sẽ cao hơn.

Có kiểu người muỗi rất "ưu ái" dù xa đến đâu chúng cũng tìm đến, bạn có ở trong đó không?
Nguồn: afamily

Làm thế nào để ngăn ngừa muỗi đốt?

Sau khi bị muỗi cắn, nó có thể gây ra một cảm giác ngứa rõ rệt trên da. Ngoài ra, muỗi là những kẻ lây lan nhiều bệnh, bao gồm sốt rét, sốt xuất huyết, giun kim, sốt vàng da, v.v. làm thế nào để ngăn ngừa muỗi đốt trong cuộc sống?

 1. Làm tốt công việc vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt là sau khi đổ mồ hôi nhiều, phải tắm kịp thời, mùi mồ hôi cơ thể đặc biệt thu hút muỗi.
 2. Tránh đi đến những nơi có nhiều muỗi, chẳng hạn như những nơi có nhiều cỏ ngoài trời, mép ao và công viên vào ban đêm. Trong trường hợp không tránh được, sử dụng một số nước hoa, chất chống muỗi, v.v. trên các khu vực tiếp xúc với da.
 3. Khi thời tiết nóng bức vào mùa hè, hãy mặc quần áo ít màu sáng hơn và cố gắng mặc quần áo dài và rộng rãi càng nhiều càng tốt.
 4. Trong trường hợp nhà có điều kiện, nên lắp cửa sổ bình phong và cửa kính, khi ra vào nhớ đóng lại. Bạn cũng có thể mua màn chống muỗi, hương muỗi và thuốc diệt muỗi.

Làm thế nào để giảm ngứa nhanh chóng sau khi bị muỗi cắn?

Phòng ngừa hết mức nhưng nhiều trường hợp vẫn không tránh khỏi bị muỗi đốt, sau khi bị muỗi đốt, làm thế nào để giảm ngứa nhanh chóng?

 1. Chườm nước lạnh hoặc đá vào vị trí bị cắn, làm như vậy có thể nhanh chóng ngăn ngừa ngứa.
 2. Bạn cũng có thể sử dụng hoa lộ (vị thuốc), dầu làm mát lên vùng da bị đốt để giảm ngứa.
 3. Khi bị muỗi cắn, nhanh chóng nắm lấy một nắm muối và xoa ở vết bị muỗi cắn, da sẽ ít ngứa hơn.

Nếu những cách này không hiệu quả sau khi áp dụng, bạn nên đến bệnh viện để tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa và mua thuốc mỡ chống ngứa.

Muỗi là sự hiện diện rất khó chịu vào mùa hè, đọc bài viết bạn có biết về muỗi nhiều hơn không? Để ngăn ngừa muỗi đốt, hãy tìm hiểu những lời dặn dò trong bài viết này nhé!

Kỳ Mai biên dịch

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: