Những Câu Nói Giúp Bạn Thêm Động Lực Sống – Tuệ Hương

1. Không khuấy động sự bình yên của người khác là từ bi; không xúc phạm lòng tự trọng của người khác là lương thiện. Sống ở đời, nên thắp sáng cho mình, đừng thổi tắt đèn của người khác.

🌻
2. Kiên nhẫn hơn một chút, sẽ giúp bạn ít hối hận vài lần. Giảm đi buồn phiền, sẽ mở ra nhiều lối thoát. Bớt nghe, bớt đi những phiền toái.
🌻
3. Cách sống đẹp nhất không phải là nằm trên giường cho đến khi bạn tự nhiên thức dậy, hoặc ngồi ở nhà không làm gì cả. Mà là được đi với những người bạn cùng chí hướng, tràn đầy năng lượng tích cực, cùng chạy với nhau trên con đường lý tưởng.

🌻
4. Có duyên, nếu lỡ lướt qua nhau rồi có thể gặp lại. Nếu không duyên, nếu có gặp nhau, rồi cũng phải lìa xa. Đến, đi đều có lý do và duyên cớ. Cuộc sống không có nếu như, chỉ có kết quả và hậu quả mà thôi.
🌻
5. Dù bạn có chân thành đến đâu, gặp người hoài nghi, bạn sẽ thành người dối trá. Dù bạn có đơn thuần đến đâu, gặp những người phức tạp, bạn là người tâm cơ. Dù bạn có ngây thơ, bạn khi gặp người thực tế cũng thành trò cười trong mắt họ.
🌻
6. Cho dù cuộc sống có gặp bất hạnh lớn, để giải quyết mọi khó khăn chính là phải sống. Chỉ khi bạn còn sống, thì mới có hy vọng. Dù đau khổ và bi thương thế nào, chỉ cần bạn có thể nỗ lực sống tiếp thì mọi chuyện sẽ ổn.
🍀
7.Dù bạn đi đến giai đoạn nào của cuộc đời, bạn nên yêu thích thời khắc đó, hoàn thành trách nhiệm nên hoàn thành ở giai đoạn đó, bước đi hòa mình với cuộc sống, đừng đắm chìm vào quá khứ, không cuồng nhiệt hướng tới tương lai, được như vậy là an rồi .

🍀
8.Trên đời này không bao giờ có người và vật hoàn hảo. Tình yêu hoàn hảo chỉ có trong truyện cổ tích và tưởng tượng mà thôi. Thực tế cuộc sống, ngoại trừ sự bình yên,thì ai cũng đầy khiếm khuyết phải trải qua nhiều gian khổ, tổn thương mới có thể sinh tồn.

Lighting2

🍀
9.Nếu một chút thất bại khiến bạn không thể gượng dậy, nếu một hai lời nói không hay khiến bạn không thể bỏ qua, thì tầm nhìn của bạn còn quá nhỏ. Bạn có thể không thông minh hay giỏi giao tiếp, nhưng bạn nhất định phải rộng lượng.
🍀
10. Đừng đau lòng với những gì bạn đã mất.Hãy nghĩ rằng, người và những thứ bạn đã mất, thì người khác mới có cơ hội gặp gỡ. Và khi người khác mất đi bạn mới có cơ hội sở hữu. Những gì thực sự là của bạn thì sẽ không bao giờ rời xa.
🍀
11.Người mà bạn nên nhớ nhất trong cuộc đời này: Người cho bạn vay tiền khi bạn nghèo khó; người đứng sau bạn khi bạn gặp hoạn nạn; người cùng thuyền đồng cam cộng khổ giúp đỡ khi bạn khó khăn; người nấu cháo, rót nước khi bạn ốm đau; Người yêu thương bạn khi bạn chẳng có gì trong tay; Người hết lòng chỉ dạy cho bạn khi cái gì cũng chưa hiểu.
🍀
12.Xe có xăng, điện thoại có điện, trong thẻ có tiền, đây là cảm giác an toàn, trông cậy vào người khác là điều vô nghĩa. Dù người lái phụ cừ khôi đến đâu, tốt hơn hết bạn nên nắm chặt phương hướng.
🍀
13.Chỉ có một lý do để tiến về phía trước, nhưng một trăm lý do để rút lui. Nhiều người suốt ngày tìm cả trăm lý do để chứng tỏ mình không phải là kẻ hèn nhát, nhưng không bao giờ dùng một lý do để chứng tỏ mình là một chiến binh.
🍀
14. Đừng vì sợ mất mát mà không dám sở hữu, nếu không bạn sẽ mất đi cuộc sống ý nghĩa. Cũng như vậy, đừng lo lắng về việc đánh mất những gì bạn có, nếu không, bạn sẽ đánh mất chính mình.
🍀
15.Trên thế giới này, luôn có những người bạn không thích, và luôn có những người không thích bạn. Đây là đều bình thường. Hơn nữa, dù bạn có tốt đến đâu và đối phương có tốt đến đâu thì cũng không bao giờ vẹn toàn trong mắt nhau được. Vì tốt hay không là một chuyện, nhưng thích hay không là chuyện khác.
🍀
16.Hãy quên đi trái tim vô tình, không cần phí sức để chạm đến nó; những người không thể nhìn thấu tâm cang thì hãy tránh xa, đừng bận tâm suy đoán. Cuộc sống quá ngắn ngủi, năng lượng thì có hạn. Chúng ta nên dành mọi thứ cho những người chúng ta yêu thương và những người vui vẻ.

.

Tuệ Hương biên dịch

Ảnh minh hoạ: Chúc Quả

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: