• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

Phong thủy lớn nhất đời người ở đâu?

Mình Chính Là Phong Thủy
phong thủy tích phước cải tạo số mệnh
Xưa nay người ta vẫn chú trọng về phong thủy, và thường coi phong thủy ở phần mộ tổ tiên hoặc nhà ở, đất cát …Tuy nhiên điều trọng yếu ở phong thủy lại không phải nằm ở đó. Vậy như thế nào là phong thủy ?
“Phong” là sự chuyển động của không khí , di động liên tục từ nơi này đến nơi khác.
“Thủy” có nghĩa là “nước”, là dòng chảy lưu động.

Phong thủy nguyên lai là gì đây ?
Đặc biệt trọng yếu chính là ở bốn chữ: “Tâm sinh vạn pháp”, vô cùng đơn giản nhưng cũng đúng đắn phi thường. Tất cả trong phong thủy bao gồm :
Đầu tiên trong phong thủy là gì ? Chính là Người.
– Thứ hai trong phong thủy là gì ? Là Tâm.
– Thứ ba trong phong thủy là gì ? Là Hành vi.
Người có lòng biết ơn , luôn nghĩ tốt cho người khác , cái này gọi là tụ quang. Quang hướng về phía trước , biểu hiện ở trên mặt chính là nụ cười. Khuôn mặt vui vẻ mỉm cười , miệng tựa như đóa hoa sen , khẳng định sẽ phát tài.
Người thường xuyên có ý nghĩ không tốt , oán hận người khác , ghen tị với người khác , cái này gọi là tụ âm. Khí âm thì trầm xuống , biểu hiện ở trên mặt, chính là vẻ mặt u ám rầu rĩ , cáu bẳn , khẳng định là gặp xui xẻo, vận xui.
Ngọn nguồn của phong thủy , ở chỗ hiếu thân tế tổ , yêu quý gia đình , cung kính tổ tiên, thì sẽ tự nhiên ăn sâu bén rễ , cành lá tự nhiên tốt tươi. Sự nghiệp thịnh vượng , gia đình thịnh vượng , gặp nhiều quý nhân , mọi sự đều hưng thịnh.
Một người mà không hiếu thuận với cha mẹ , là tuyệt đối không thể làm đại quan , bởi vì anh ta bất hiếu thì liền sẽ không tôn trọng thượng cấp, đồng sự và mọi người , anh ta hằng ngày cuộc sống lẫn công tác cũng sẽ không thuận lợi , cả đời liên tục suy sụp , ở thời khắc trọng yếu mà bại trận.
Trong phong thủy , phúc nhân cư phúc địa. Nghĩa là , người nếu như có phúc , thì chỗ ở của người đó nhất định là phúc địa. Nếu chỗ ở của bạn vốn dĩ không phải là phúc địa , thì bạn cũng có thể ngụ ở đó và biến nó thành phúc địa.
Cho nên , quan trọng nhất của phong thủy chính là bản thân mình phải thay đổi , chính mình cải biến , khi sửa đổi tâm mình , thì các loại vấn đề của phong thủy , nếu như vốn trước đó không thuận lợi cũng sẽ tự nhiên mà tiêu mất.
Xưa nay mọi người đều biết phong thủy ảnh hưởng đến con người , nhưng lại có rất ít người biết rằng con người có thể ảnh hưởng và hình thành phong thủy:
– Người thích nỗ lực cố gắng , phúc báo càng ngày càng nhiều :
– Thích cảm ơn , thuận lợi càng ngày càng nhiều
– Thích oán hận , phiền não sẽ càng ngày càng nhiều
– Thích hài lòng , khoái hoạt càng ngày càng nhiều
– Thích trốn tránh , thất bại sẽ càng ngày càng nhiều
– Thích chia sẻ , bằng hữu càng ngày càng nhiều
– Thích tức giận , bệnh tật càng ngày càng nhiều
– Thích lợi dụng , bần cùng càng ngày càng nhiều
– Thích bố thí , phú quý càng ngày càng nhiều
– Thích hưởng thụ , thống khổ càng ngày càng nhiều
– Thích học tập , trí tuệ càng ngày càng nhiều.

Phong thuỷ chân chính là thấu hiểu lẽ xoay vần của trời đất, sống sao cho thuận Thiên lý, người xưa nói: “Khôn ngoan không lại với Trời” là vậy. Lấy chăm chỉ, thiện lương, tu tâm dưỡng tánh làm đầu, thì hết thảy những gì điều tốt lành sẽ tự nhiên tới và lưu lại phúc báo đến đời sau.

Nếu là người có phúc thì nơi họ ở cũng là phúc địa, đất lành. Còn người ở nơi được cho là phúc địa, đất lành nhưng tâm tính không tốt thì phúc phận cũng theo đó mà tiêu tan. Người ta biết phong thủy có thể dưỡng người, nhưng lại không biết được rằng người cũng có thể dưỡng phong thủy. Cho nên phúc phận của một người cũng cần phải tích lũy mới thành. Vì thế, cái lo không phải là lo thế đất không hợp, lo khuyết hướng này hướng kia mà lo cái gốc là Đức chưa vững chắc, tấm lòng chưa hiền thiện. Người sống thiện lành, đức độ, phong thủy cũng vì thế mà biến đổi thành tốt, người xưa có câu: “Đức dày muôn thuở nhánh đơm hoa“. Bởi vậy, không cần thiết phải lo lắng quá nhiều, mà cố gắng nói lời lành, làm việc thiện, thành tâm tu tâm thì chắc chắn cuộc sống sẽ được an bài.

Thuận lợi hay trắc trở, vận mệnh đều do một tay ta tự quyết, tìm cầu bên ngoài không bằng tìm từ nội tâm, dùng thiện tâm hành thiện chính là phong thủy tốt nhất. Vậy nên, kỳ thực phong thuỷ quan trọng nhất của đời người là chính mình.

Một cuộc sống hạnh phúc sung sướng thật sự, không có gì ngoài “Tích Phúc Tạo Đức”. Những gì mình làm chính là phong thuỷ tốt cho mình.

Tổng hợp

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: