• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 1 068 người theo dõi
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 1 068 người theo dõi

Nên làm gì vào Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Không chỉ là ngày mang ý nghĩa biểu tượng đơn thuần, Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, hay còn gọi là Ngày Hạnh phúc (International Day of Happiness) còn là ngày để nhân loại trên thế giới cùng tích cực và nỗ lực nhiều hơn nhằm xây dựng, mang lại hạnh phúc cho tất cả mọi người.

International day of happiness march 20 Royalty Free Vector

Ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 được Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon chính thức công bố tại một hội nghị của Liên Hợp Quốc về vấn đề này từ tháng 6/2012.

Những điều nên làm vào Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 - Ảnh 1

Đến nay, đã có 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam cùng cam kết ủng hộ, hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng một thế giới đại đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, đem lại hạnh phúc cho nhân loại.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được lấy từ ý tưởng từ Bhutan, quốc gia vốn được đánh giá là hạnh phúc nhất thế giới dựa trên các yếu tố như: Sức khoẻ, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân. Liên Hợp Quốc quyết định kỷ niệm ngày này theo đề xuất của Vương quốc Bhutan, một quốc gia nhỏ bé ở khu vực Nam Á, nằm sâu trong lục địa phía Đông dãy Himalaya.

Bắt đầu từ những năm 1970, nhà vua của vương quốc này đã đưa ra một cách thức mới đánh giá sự thịnh vượng của xã hội, đó là thông qua chỉ số hạnh phúc quốc gia, bên cạnh các chỉ số về kinh tế thường được dùng để đánh giá về sự giàu có vật chất. Chỉ số này được tính toán dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân.

Đại diện quốc gia Bhutan cho rằng, nhu cầu về ngày hạnh phúc này là đối với tất cả quốc gia, con người trên toàn thế giới để có những bước vượt lên trên sự khác biệt giữa các nước và con người trên toàn thế giới, liên kết, đoàn kết toàn nhân loại.

Những điều nên làm vào Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 - Ảnh 2

Việc Liên Hiệp Quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, còn vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau – là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ.

Cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực… Bởi vậy, ngày 20/3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng: Cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

Để tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển an sinh xã hội, xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 do Liên Hiệp Quốc phát động, ngày 26/12/2013, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 2589/QĐ-TTg ngày 26/12/2013 phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hàng năm”.

Nên làm gì vào ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3?

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc bằng cách gia tăng niềm hạnh phúc và sức khỏe cho bản thân cũng như những người xung quanh mình. Hãy cùng nhau tạo ra một thế giới hạnh phúc hơn!

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” vì thế hãy không ngừng thể hiện niềm hạnh phúc của bạn thông qua nụ cười và truyền tới mọi người nguồn năng lượng tích cực nhất! Đây là cách hoàn hảo để kỷ niệm ngày này.

Hãy làm cho mọi người mỉm cười cho dù đó là người lạ, bạn bè, thành viên gia đình của người quen, hãy nở nụ cười trên khuôn mặt của ai đó ngay hôm nay.

Điều này có thể đơn giản như chia sẻ một câu nói đầy cảm hứng với mọi người, khen ngợi họ, làm họ ngạc nhiên với một món quà nào đó, hoặc thậm chí có thể chỉ ôm họ.

Để chúng ta thực sự có thể lan tỏa hạnh phúc tới mọi người xung quanh thì bản thân chúng ta cần phải hạnh phúc trước. Hãy làm điều gì đó cho bản thân vào ngày này, cho dù đó là thưởng thức món ăn yêu thích của bạn, dành thời gian với những người khiến bạn cười hoặc chỉ đơn giản là có một vài khoảnh khắc yên tĩnh để bạn có thể suy ngẫm về một số kỷ niệm hạnh phúc nhất của mình.

“Hạnh phúc bắt đầu từ bạn. Không phải với các mối quan hệ của bạn, không phải với công việc của bạn, không phải với tiền của bạn, mà là với chính bản thân bạn. ” (Theo Christopher Mc Candless).

Hãy ghi lại ai và điều gì khiến bạn hạnh phúc, ở đâu và khi nào bạn hạnh phúc nhất. Điều này sẽ như một lời nhắc nhở bạn rằng bạn nên kết hợp những con người, địa điểm và những thứ này vào cuộc sống của mình hàng ngày vì đây là những nguồn hạnh phúc của bạn. Tất cả chúng ta đều theo đuổi hạnh phúc, do đó, tất cả chúng ta nên làm nhiều hơn những gì chúng ta yêu thích và dành thời gian cho những người chúng ta.

Những điều nên làm vào Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 - Ảnh 4

Bày tỏ lòng biết ơn cũng là một cách hoàn hảo để chia sẻ hạnh phúc. Bày tỏ lòng biết ơn gắn liền với những cảm xúc tích cực cũng như cảm giác mạnh mẽ về giá trị bản thân và thành tích. Bày tỏ lòng biết ơn cũng có liên quan đến sức khỏe thể chất và tâm lý tốt hơn. Bày tỏ lòng biết ơn có thể là một hoạt động đơn giản, phản ánh mà bạn tự làm hoặc bạn có thể chia sẻ những gì bạn biết ơn với một người bạn thân hoặc thành viên gia đình hoặc nếu bạn muốn lớn hơn nữa, hãy bắt đầu một vòng tròn biết ơn với bạn bè, đồng nghiệp hoặc gia đình các thành viên. Hãy sáng tạo và tận hưởng những lợi ích của việc bày tỏ lòng biết ơn.

Năm nay, ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 rơi vào Chủ nhật nên mọi người hãy cùng nhau tận hưởng những chuyến du lịch ngắn ngày!

Thực tế, hơn 90% khách du lịch Việt Nam cho rằng động lực cho họ “xách ba lô lên và đi” là để cải thiện tậm trạng, bởi vậy du lịch nghỉ dưỡng là một trong những cách tuyệt vời nhất để tìm kiếm niềm vui. Lợi ích của du lịch không chỉ dừng lại ở những kỷ niệm đẹp và các mối quan hệ mới, mà hành trình khám phá những địa điểm bạn chưa từng đặt chân tới còn là “liều thuốc bổ” cho sức khỏe tinh thần.

Dù là đặt chân đến những vùng đất nắng ấm, thả mình vào các buổi spa đầy thư giãn hay thưởng thức ẩm thực đường phố, mỗi chuyến đi sẽ khiến mọi người cảm thấy hạnh phúc, gắn bó và phấn chấn trong nhiều tuần sau khi trở về nhà.

Trong cam kết của Hiến chương Liên Hợp Quốc thể hiện “Đối với mỗi người khác nhau, hạnh phúc có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta đều công nhận rằng, hạnh phúc nghĩa là làm việc để chấm dứt xung đột, nghèo đói và các điều kiện không may mắn khác và rất nhiều đồng loại của chúng ta hiện đang phải sống trong các điều kiện đó.

Hạnh phúc không phải là điều phù phiếm, cũng không phải là điều gì xa xỉ. Hạnh phúc là khát khao sâu xa của mọi thành viên trong gia đình nhân loại. Hạnh phúc không nên từ chối một ai và phải là của tất cả mọi người. Khát vọng này ẩn chứa trong cam kết của Hiến chương Liên Hợp Quốc để thúc đẩy hòa bình, công bằng, nhân quyền, tiến bộ xã hội và mức sống được cải thiện.”

Khang Nhi tổng hợp

Kinh Tế Đô Thị

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: