Ẩn mình” để tránh thị phi: Người có 3 ĐẶC ĐIỂM này càng sống càng hạnh phúc, luôn biết vững tâm trước giông tố để khổ tận cam lai

Người thông minh phải biết cách ẩn giấu sự nóng giận, khiêm tốn khi thể hiện tài trí, không khoe khoang tài phú và cơ hội làm giàu.

Người trải qua nhiều đau khổ mới có thể trưởng thành, đồng thời vì đã quá mệt mỏi với những gian truân đường đời nên lúc nào cũng mong muốn có được hạnh phúc.

Thật vậy! Hạnh phúc là mục tiêu mà ai cũng khát khao, tùy vào cách sống của mỗi người là hạnh phúc đến sớm hay muộn.

Ẩn mình để tránh thị phi: Người có 3 ĐẶC ĐIỂM này càng sống càng hạnh phúc, luôn biết vững tâm trước giông tố để khổ tận cam lai - Ảnh 1.

Nhiều người sống trong nhung lụa nhưng không hề thấy vui vẻ, nhưng không ít người mặc dù ăn chẳng đủ no áo không đủ mặc mà họ vẫn vui vẻ với từng phút từng giây được sống. Cảm nhận được hạnh phúc chính là một năng lực mà không phải ai cũng có.

Người có 3 đặc điểm này càng sống càng hạnh phúc, an yên và thanh thản tự tìm đến:

1. Biết tiến lên trong giông tố 

Ẩn mình để tránh thị phi: Người có 3 ĐẶC ĐIỂM này càng sống càng hạnh phúc, luôn biết vững tâm trước giông tố để khổ tận cam lai - Ảnh 2.

Người trưởng thành trong nghịch cảnh sẽ càng kiên cường bất khuất hơn người lớn lên trong yên bình và nhung lụa, hơn nữa còn sở hữu vận khí tốt hơn, dễ dàng có được hạnh phúc cuối đời.

Người trải qua quá nhiều đắng cay sẽ rèn luyện được tinh thần mạnh mẽ, cho dù tương lai phía trước có trắc trở đến mức nào cũng không bị quật ngã. Hơn nữa, vì đã chiêm nghiệm được nhiều điều trong cuộc sống, trái tim của họ trở nên bình ổn hơn rất nhiều, không còn dao động hay xốc nổi.

Nhiều người cứ luôn than trời rằng cuộc đời của mình không thành công, không hạnh phúc. Thế nhưng thật ra, cái chúng ta thua chính là quyết tâm của bản thân, chứ không phải ông trời hay số phận. Thành công không phải ngày một ngày hai mà có được, cầu vồng chỉ xuất hiện sau cơn mưa và bão tố.

Sống trên đời phải biết tiến lên không ngừng nghỉ. Sụp hố và vấp ngã cũng là chuyện thường tình. Điều quan trọng nhất chính là chúng ta có dám đứng lên để đi tiếp hay không và cách bản thân nhìn nhận về thất bại.

Mỗi người đều có tư cách và cơ hội để thay đổi số phận, lật ngược tình thế. Có quyết tâm, chúng ta mới chiến thắng được khổ ải, có thể nếm được vị ngọt của hạnh phúc, khổ tận cam lai.

2. Tâm thái bình lặng, dung dị, biết khoan dung 

Ẩn mình để tránh thị phi: Người có 3 ĐẶC ĐIỂM này càng sống càng hạnh phúc, luôn biết vững tâm trước giông tố để khổ tận cam lai - Ảnh 3.

 

Người có thể chịu được khổ cực sở hữu nội tâm vững vàng, bình tĩnh, có tham vọng nhưng không cưỡng cầu. Họ nhìn thấu được lợi lộc công danh, nhân tình thế thái, vui vẻ và đau khổ có chừng mực, không lo lắng được mất.

Họ biết nỗ lực, nhưng cũng thấu hiểu sự an phận, không tranh đấu với những chuyện không thể thay đổi, chỉ hơn thua với bản thân để không ngừng tiến bộ. Người như thế này dễ làm nên đại sự.

Hơn nữa, người có tâm thái bình lặng gặp chuyện gì cũng không gấp gáp hay hoảng loạn. Có như vậy, chúng ta mới dễ dàng thành công đắc thủ, ung dung đối nhân xử thế. Người muốn làm được chuyện lớn thì phải biết lý trí, bình tĩnh trong mọi tình huống.

Hơn nữa, sở hữu tâm thái bình lặng cũng đồng nghĩa với việc chúng ta biết dùng chân tâm để đối đãi mọi điều trên thế gian này. Không hơn thua, không chi li tính toán, không khó khăn với người đời và cả chính mình.

Từ đó, chúng ta cũng biết cách chiêm nghiệm cuộc sống hơn, có thể tìm thấy niềm vui từ những điều nhỏ nhặt, hạnh phúc nằm trong tầm tay.

3. Giỏi “ẩn mình” 

Ẩn mình để tránh thị phi: Người có 3 ĐẶC ĐIỂM này càng sống càng hạnh phúc, luôn biết vững tâm trước giông tố để khổ tận cam lai - Ảnh 4.

Một người quá xuất sắc cũng không tốt. Người trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống này mới hiểu được bản thân không quá nổi bật, ẩn mình trong đám đông mới là cách tốt nhất để tự bảo vệ chính mình.

Người thông minh phải biết cách ẩn giấu sự nóng giận, khiêm tốn khi thể hiện tài trí, không khoe khoang tài phú và cơ hội làm giàu.

Giỏi ẩn mình, bạn sẽ tránh được việc bị người khác sinh lòng ghen ghét. Thói đời bạc bẽo, người khác không lo bạn sống tốt, mà chỉ khó chịu khi bạn sống tốt hơn họ.

Xã hội này là thế! Cuộc sống đã quá khó khăn thì phải biết thu cái tâm của mình lại, nếu không thì phải gánh chịu những đắng cay mỏi mệt.

Hơn nữa, thể hiện bản thân quá lộ liễu sẽ khiến người khác dễ dàng nhìn thấu và tìm thấy sơ hở. Đương nhiên, khi đã bị người khác nắm được yếu điểm thì cũng xem như thất bại cầm chắc trong tay.

Nguồn: Zhihu

Theo Pháp Luật & Bạn Đọc

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: