• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

10 câu chuyện cười triết học giúp bạn nhận ra ý nghĩa cuộc đời mình

10 câu chuyện cười triết học giúp bạn nhận ra ý nghĩa cuộc đời mìnhẢnh: Chaoglobal

Nhân sinh có một vài điều trong cuộc sống không bao giờ được đánh mất: sức mạnh của sự tự chủ, một cái đầu lạnh, hy vọng và sự tự tin. Điều kinh khủng nhất của một người là suốt ngày nhớ quá khứ, ngồi tưởng tượng về tương lai và lãng phí hiện tại mỗi ngày.

Bất cứ điều gì có thể xấu, nhưng tâm trạng không thể xấu. Mọi thứ đều có thể thiếu, nhưng không thể thiếu tự tin. Bạn có thể không muốn bất cứ điều gì, nhưng không phải hạnh phúc.

Ngoài việc có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình, một người phải học cách nhìn cuộc sống bằng sự hài hước, như vậy sẽ bớt phiền muộn và hạnh phúc hơn.

Dưới đây là mười câu chuyện cười triết học hài hước có thể mang lại cho bạn một điều hiển nhiên trong cuộc sống.

【01】 Hai cha con nhìn thấy một chiếc ô tô nhập khẩu rất sang trọng. Người con khinh khỉnh nói với bố: “Người đi xe kiểu này chắc trong bụng không có kiến ​​thức”. Người cha nhẹ nhàng đáp: “Người nói những câu như vậy chắc hẳn không có tiền trong túi”.

Cái nhìn của bạn về mọi thứ phản ánh thái độ thực sự của trái tim bạn.

【02】Sau bữa tối, hai mẹ con cùng nhau rửa bát, hai cha con cùng xem TV trong phòng khách.

Đột nhiên, có tiếng vỡ đĩa trong bếp. Cậu con trai nhìn bố và nói: “Chắc mẹ làm hỏng rồi”. Cha nói: “Làm sao con biết được?” Người con trai đáp: “Không thấy mẹ mắng ai cả”.

Chúng ta quen nhìn người khác và bản thân với những tiêu chuẩn khác nhau, vì vậy chúng ta thường có trách nhiệm với người khác và đối xử khoan hồng với bản thân.

【03】Có hai nhóm du lịch đến bán đảo Izu, điều kiện đường xá rất xấu và có ổ gà ở khắp mọi nơi. Một hướng dẫn viên du lịch nói đi nói lại rằng con đường giống như một vết rỗ trên mặt.

Một hướng dẫn viên du lịch khác nói với du khách một cách đầy thơ mộng: “Bây giờ chúng tôi đang đi bộ trên đại lộ lúm đồng tiền duyên dáng nổi tiếng của Izu.”

Cùng một hoàn cảnh, những ý tưởng khác nhau, sẽ tạo ra những thái độ khác nhau. Điều tuyệt vời là suy nghĩ và nói như thế nào, quyết định cuối cùng là ở bạn.

【04】Cũng là học sinh lớp ba của trường tiểu học, tham vọng trong tương lai của một người bạn cùng lớp là trở thành một chú hề. Một giáo viên đã khiển trách anh: “Không có hoài bão thì không dạy được người khác”. Một giáo viên khác nói: “Mong bạn mang lại tiếng cười cho thế giới”.

Là một người lớn tuổi, điều đó không chỉ đòi hỏi nhiều hơn sự khuyến khích mà còn không thể định nghĩa một cách bó hẹp định nghĩa thành công.

【05】Một chiếc xe buýt chở đầy hành khách đang lao nhanh trên con đường xuống dốc, và một người đàn ông đang đuổi theo sát chiếc xe phía sau. Một hành khách thò đầu ra ngoài cửa sổ và nói với kẻ đuổi bắt: “Anh bạn! Quên nó đi, bạn không thể đuổi kịp”.

Người đàn ông nói trong sự cố gắng: “Tôi phải đuổi kịp, tôi là người lái chiếc xe này”.

Một số người phải làm việc rất chăm chỉ, vì nếu không, hậu quả rất bi thảm.

【06】Cậu bé hỏi cha: “Có phải người cha biết điều hơn con trai không?” Người cha trả lời: “Tất nhiên rồi.” Người con hỏi: “Ai đã phát minh ra bóng đèn? Cha trả lời: “Edison.” Sau đó, cậu con trai hỏi: “Tại sao cha của Edison không phát minh ra đèn điện?”

Quyền lực thường chỉ là một cái vỏ rỗng không thể chịu đựng được thử thách, đặc biệt là trong thời đại đa nguyên và cởi mở ngày nay.

【07】Tiểu Minh đã vô tình nuốt phải một mẩu xà phòng nhỏ khi đang tắm, mẹ cậu bé đã hoảng hốt gọi bác sĩ gia đình đến giúp đỡ. Bác sĩ nói: “Tôi vẫn còn một vài bệnh nhân, và có thể mất nửa giờ để đến nơi”.

Mẹ của Hiểu Minh nói: “Tôi nên làm gì trước khi ông đến?”; Bác sĩ nói: “Cho Tiểu Minh một cốc nước, cứ để cậu bé chơi đùa, có thể cho Tiểu Minh dùng miệng thổi bong bóng để giết thời gian”.

Khi có chuyện xảy ra, tại sao không đối mặt với nó một cách bình tĩnh. Lo lắng luôn tồi tệ hơn bình tĩnh, và nghèo nàn và căng thẳng còn tồi tệ hơn là nghèo và hạnh phúc.

【08】 A: “Hàng xóm mới dọn đến thật là khó ưa. Tối hôm qua nửa đêm, anh ta đến bấm chuông nhà tôi.” B: “Thật là vớ vẩn! Bạn đã gọi cảnh sát ngay lập tức à?”

A: “Không. Tôi coi họ như những kẻ mất trí và tiếp tục làm việc của tôi”.

Mọi việc xảy ra đều có lý do. Nếu bạn có thể thấy điều gì sai trước, câu trả lời sẽ khác.

【09】Vương Sơn đang lái xe trên một con đường núi, khi anh ấy đang thưởng thức cảnh đẹp thì người tài xế xe tải đang đi ngược chiều bất ngờ kéo cửa kính xuống và hét lên: “Lợn”.
Nghe vậy, Vương Sơn rất tức giận, anh ta kéo cửa kính ô tô xuống và chửi: “Mày là đồ con lợn”. Vừa chửi xong, anh ta đâm đầu vào đàn lợn đang băng qua đường.

Đừng hiểu sai ý tốt của người khác, điều đó sẽ chỉ khiến bản thân đau khổ và khiến người khác bị bẽ mặt.

【10】Người vợ đang nấu ăn trong bếp. Anh chồng cứ thì thầm bên cạnh: “Từ từ, cẩn thận! Lửa nóng quá! Lật cá nhanh đi, nhiều dầu quá”. Cô vợ buột miệng bảo: “Em biết nấu ăn”.

Người chồng bình tĩnh trả lời: “Anh chỉ muốn cho em biết cảm giác của anh khi em nói chuyện phiếm bên cạnh anh khi anh đang lái xe …”

Không khó để học cách quan tâm đến người khác, miễn là bạn sẵn sàng nhìn nhận vấn đề một cách nghiêm túc theo quan điểm của người kia.

Từ Thanh biên dịch
Theo: Wendy –

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: