• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

Cuộc Sống Là Một Hành Trình – Huỳnh Huệ

Hành Trình  Cuộc Sống Của Bạn Sẽ Đưa Bạn Đến Đâu?

“Đôi khi cuộc sống thật nghiệt ngã với bạn,  nhưng không phải để dìm bạn xuống mà để bạn tiếp tục tiến lên. Không phải mọi gian khó trong cuộc sống đều  là tồi tệ”. ~Maria Uman

maps of the world to help us on our journey

Cuộc sống là một hành trình  phong phú những bài học, dẫy đầy những khó khăn, nặng trĩu những nỗi đau, tràn đầy những niềm vui, những kỷ niệm và những khoảnh khắc đặc biệt cuối cùng sẽ đưa chúng ta đến đích, mục đích của cuộc đời. Đường đời không phải lúc nào cũng suôn sẻ; thực sự trong suốt chuyến đi của mình, chúng ta sẽ gặp rất nhiều thử thách.

Một số thử thách đó  sẽ kiểm tra lòng can đảm, điểm mạnh, điểm yếu và đức tin của chúng ta. Trên đường đi, chúng ta có thể vấp phải không ít chướng ngại vật cản trở con đường mà chúng ta đã định sẵn.

Để đi trọn  và đúng  đường, chúng ta phải vượt qua những trở ngại này. Đôi khi những chướng ngại này thực sự là những chuyện rủi hóa lành, chỉ là chúng ta không nhận ra điều này vào lúc đó.

Trong  hành trình của mình, chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều tình huống, một số sẽ đủ đầy niềm vui ( Cuộc đời tuyệt đẹp)  và một số sẽ trùng trùng đau khổ. ( Đời là bể khổ ) Cách chúng ta phản ứng như thế nào với những vấn đề  chúng ta phải đối mặt sẽ quyết định kết quả phần còn lại của cuộc hành trình trong suốt cuộc đời của chúng ta sẽ như thế ấy.

Khi mọi thứ không phải luôn như ý mình, chúng ta có hai sự lựa chọn để đối phó với các tình huống.

Chúng ta có thể tập trung vào thực tế là mọi thứ không diễn ra như chúng ta đã hy vọng và để cuộc sống trôi qua chúng ta, hoặc

Chúng ta có thể cố gắng khắc phục tình huống tốt nhất và tin rằng đó chỉ là những chướng ngại tạm thời và rút ra bài học kinh nghiệm.

Thời gian không dừng lại cho ai cả, và nếu chúng ta chỉ chú tâm vào những điều chưa tốt, chúng ta có thể bỏ lỡ một số điều thực sự tuyệt vời mà cuộc sống mang lại.

Chúng ta không thể quay lại quá khứ, chúng ta chỉ có thể vận dụng những bài học  đã học được và những kinh nghiệm mà chúng ta rút ra  được và bước tiếp. Chính nhờ những nỗi đau khổ, cũng như những khó khăn, cuối cùng đã giúp chúng ta trở thành một con người mạnh mẽ hơn.

Những người mà chúng ta gặp trên  bước hành trình của mình, là những người mà chúng ta  có duyên nghiệp  gặp gỡ. Mọi người bước vào cuộc sống của chúng ta vì lý do này hay lý do khác và chúng ta không phải lúc nào cũng biết mục đích của họ cho đến khi quá muộn. Tất cả họ đều đóng một  vai trò nào đó. Một số có thể ở lại bên ta suốt đời; những người khác có thể chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn.

Thường thì những người chỉ ở lại  một thời gian ngắn có thể để lại ấn tượng lâu dài không chỉ trong cuộc sống của chúng ta, mà còn trong trái tim của chúng ta. Dù lúc đó chúng ta có thể không nhận ra, nhưng điều đó sẽ tạo nên sự khác biệt và thay đổi cuộc sống của chúng ta theo cách mà chúng ta không bao giờ có thể tưởng tượng được. Nghĩ  về  việc một người có thể ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của bạn thực sự  là một điều may mắn.

Chính vì những cuộc gặp gỡ này mà chúng ta học được một số bài học hay nhất của cuộc sống và đôi khi chúng ta còn học được một chút về bản thân.

Cuộc Sống Là Một Cuộc Hành Trình Đầy Ý Nghĩa

Trong cuộc đời của chúng ta, một số người sẽ đến và đi  rất nhanh,  nhưng đôi khi chúng ta may mắn gặp được một người đặc biệt sẽ ở lại trong trái tim chúng ta mãi mãi cho dù thế nào. Mặc dù cuối cùng chúng ta có thể không ở bên người đó và không phải lúc nào họ cũng có thể ở lại trong cuộc đời chúng ta như ta muốn, nhưng những bài học mà chúng ta học được từ họ và những kinh nghiệm mà chúng ta có từ việc gặp gỡ người đó, sẽ vẫn còn trong tâm trí  chúng tôi mãi mãi.

Những điều sẽ tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta tiếp tục hành trình của mình. Chúng ta biết rằng  mình luôn có thể nhìn lại thời gian đã qua của mình và biết rằng vì một người  đó, chúng ta trở thành chính mình  của hiện tại và chúng ta  có thể ghi nhớ những khoảnh khắc tuyệt vời đã chia sẻ cùng nhau.

Kỉ niệm là báu vật vô giá mà chúng ta có thể nâng niu, ấp ủ  mãi trong tim. Kỷ niệm cũng nâng đỡ chúng ta tiếp tục cuộc hành trình của mình dẫu cho  bất cứ điều gì sẽ đến trong cuộc sống. Đôi khi tất cả những gì chúng ta cần chính là một người đặc biệt giúp chúng ta nhìn  sâu vào bên trong bản thân và thấy một con người hoàn toàn khác mà chúng ta chưa từng biết đã tồn tại. Đôi mắt của chúng ta đột nhiên được mở ra trước một thế giới mà chúng ta chưa từng biết đang hiện hữu – một thế giới mà thời gian vô cùng quý giá và những khoảnh khắc dường như không bao giờ đủ.

Trong suốt cuộc phiêu lưu này, mọi người sẽ cho bạn lời khuyên và hiểu biết sâu sắc về cách sống cuộc đời mình  nhưng điều cần thiết  là  bạn phải luôn làm những gì bạn cảm thấy là đúng.

Luôn làm theo trái tim của bạn, và quan trọng nhất là đừng bao giờ hối tiếc. Đừng do dự hay kiềm nén lời trên môi. Hãy nói những gì bạn muốn nói và làm những gì bạn muốn làm, bởi vì đôi khi chúng ta không có cơ hội thứ hai để nói hoặc làm những gì chúng ta nên có trong lần đầu.

Stt Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi Hay❤️ Status Du Lịch

Người ta thường nói rằng những gì không giết chết bạn sẽ làm cho bạn mạnh mẽ hơn. Tất cả phụ thuộc vào cách người ta định nghĩa từ “mạnh” . Từ này  có  những ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau. Theo nghĩa này, “mạnh mẽ hơn” có nghĩa là nhìn lại con người của bạn và so sánh nó với con người bạn đã trở thành hôm nay.

Nó cũng có nghĩa là nhìn sâu vào tâm hồn bạn và nhận ra rằng con người bạn ngày hôm nay không thể tồn tại nếu không nhờ có  những điều đã xảy ra trong quá khứ hoặc những người bạn đã gặp.

Mọi thứ xảy ra trong cuộc sống của chúng ta đều có lý do và đôi khi điều đó có nghĩa là chúng ta phải đối mặt với những nỗi khổ niềm đau không nhỏ  để có được niềm vui kỳ diệu mà cuộc sống có thể mở ra cho chúng ta.

.

Huỳnh Huệ dịch 

Life Is A JourneyShannon Spaunburg 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: