HLV Mai Đức Chung Nộp 30% Tiền Thuế Cá Nhân Từ Khoản Thưởng Còn Cầu Thủ 10%

Theo quy định của nhà nước, đội tuyển nữ Việt Nam với số tiền thưởng nhận được sẽ đóng thuế và sau đó, toàn đội sẽ chia thưởng theo các mức độ cống hiến của mỗi cá nhân.

Với thành tích đặc biệt xuất sắc giành vé dự World Cup, HLV Mai Đức Chung và đội tuyển nữ Việt Nam được nhận nhiều khoản thưởng bằng tiền mặt và hiện vật.

Trong cuộc gặp mặt của Thủ tướng với đội tuyển nữ Việt Nam vào ngày 10.2 vừa qua, đại diện Văn phòng Chính phủ trao 4,5 tỉ đồng (từ nguồn xã hội hóa); Ủy ban Olympic Việt Nam, trao 3,6 tỉ đồng; Ngân hàng Đầu tư pha’t triển Việt Nam trao 2 tỉ đồng; Tập đoàn TH trao 1,5 tỉ đồng (bao gồm 1 tỉ đồng tiền mặt và hiện vật) tặng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.


Đội nữ phải nộp 10% thuế từ tiền thưởng

Thông qua cuộc giao lưu của Báo Thanh Niên với đội tuyển nữ, nhà tài trợ FPT Shop cũng đã tặng đội 500 triệu đồng. Nhiều người hâm mộ đã ủng hộ đội số tiền 555 triệu đồng (Báo Thanh Niên đã trao cho đội số tiền này). Một số doanh nghiệp thưởng khoảng 5 tỉ đồng. Tổng cộng đến chiều 10.2, đội tuyển nữ Việt Nam được nhận 23,155 tỉ đồng.

Tại lễ mừng công đội nữ do VFF tổ chức ngày 11.2, VFF đã thưởng cho đội 5,5 tỉ đồng. UBND TP.Hà Nội thưởng đội 1 tỉ đồng. Công ty Acecook tặng đội 500 triệu đồng và 1 năm dùng mì Hảo Hảo.

HLV Mai Đức Chung có công lao đặc biệt to lớn với bóng đá Việt Nam

Công ty Vinamilk tặng 500 triệu đồng tiền mặt và sản phẩm dinh dưỡng cũng có giá trị 500 triệu đồng. Công ty Honda tặng 2 ô tô, gồm 1 ô tô cho VFF để phục vụ công tác di chuyển cho đội nữ và 1 ô tô cho HLV Mai Đức Chung, tổng trị giá khoảng gần 1,6 tỉ đồng. Công ty Honda cũng tặng 23 xe máy cho 23 cầu thủ. Ngoài ra đội cũng nhận quà tặng có giá trị khác từ Bamboo Airways.

Đơn vị này cũng cam kết sẽ chở đội nữ Việt Nam bằng chuyên cơ khi thi đấu tại World Cup. Kao Việt Nam tặng cho đội sản phẩm làm đẹp. Ngoài ra còn tiền thưởng của UBND TP Hà Nội, UBND và các doanh nghiệp ở TP. HCM..Tổng tiền mặt và hiện vật mà đội tuyển nữ Việt Nam nhận được lên đến hàng chục tỉ đồng.


Theo quy định, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ nộp thuế tập thể và cá nhân. Một thành viên của đội cho biết: “Các khoản thưởng bằng hiện vật thì không phải đóng thuế, còn tiền mặt thì đóng thuế theo đúng quy định. Ví dụ, nếu đội được nhận 1 tỉ đồng thì đội sẽ nộp thuế 100 triệu đồng. Số tiền còn lại, mỗi cá nhân cầu thủ nộp thuế thêm 10% nữa.

Riêng HLV trưởng nộp thuế 30%. Hiện tại, đội chưa thống kê cụ thể tổng số tiền được nhận vì vẫn còn có đơn vị muốn thưởng. Chúng tôi chia thưởng 1 cách minh bạch, rõ ràng, công tâm và tự đội quyê’t định, không ai can thiệp. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chỉ là nơi tiếp nhận hộ đội tuyển và sau đó, sẽ thông báo công khai để các đơn vị tài trợ, các doanh nghiệp biết rõ, số tiền này chắc chắn đến tay đội. Liên đoàn không can thiệp vào việc chia thưởng. Mọi việc được tiến hành rất minh bạch”.

Việc chia thưởng với các mức không tự cá nhân ai trong đội quyê’t định mà toàn đội họp để bàn bạc và thống nhất. Theo đó, sẽ có 4 mức chia thưởng. Gồm mức A dành cho 12 cá nhân, gồm HLV Mai Đức Chung và 11 cầu thủ có nhiều cống hiến nhất tại Asian Cup nữ 2022: Thủ môn Trần Thị Kim Thanh, Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Thu, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Trần Thị Thùy Trang, Phạm Hải Yến, Nguyễn Thị Mỹ Anh, Thái Thị Thảo.

Mức A- gồm 6 cầu thủ dự bị và thời gian thi đấu ít hơn, số trận thi đấu cũng ít hơn. Mức B gồm các cầu thủ cũng dự bị nhưng chỉ đá vài phút. Ngoài ra còn có mức B-. Cuối cùng là mức C dành cho cầu thủ không đá phút nào.

Với các hiện vật, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ nhận chứ không quy ra tiền mặt, ví dụ như xe ô tô dành cho HLV Mai Đức Chung, ông sẽ nhận để gia đình sử dụng.

Đóng thuế là quyền lợi và trách nhiệm của mỗi cá nhân, tập thể nhưng nên chăng nhà nước cũng nên tính toán lại bởi thể thao nói chung và bóng đá nói riêng là ngành nghề rất đặc thù. Mức trừ thuế rất cao như quy định hiện hành sẽ khiến đội tuyển nữ Việt Nam bị thiệt thòi khá nhiều trong khi mức độ cống hiến của HLV Mai Đức Chung và các cô gái “kim cương” là cực kỳ to lớn.

Nguồn: Tri Thức Trẻ

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: