• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

Thực hư tin Đà Lạt cháy phòng, du khách dựng lều ‘ngủ bờ ngủ bụi’ bên hồ Xuân Hương

Hình ảnh các gia đình dựng lều, cắm trại, thậm chí nằm ngủ “lộ thiên” ngay bên hồ Xuân Hương, Đà Lạt được chia sẻ “chóng mặt” trên mạng xã hội.

Theo thống kê, trong ngày mùng 3 – mùng 4 Tết Nguyên đán, lượng khách đến Đà Lạt du xuân tiếp tục tăng mạnh, riêng đêm mùng 3 Tết có trên 38.000 du khách có đăng ký lưu trú.

Sáng 4/2 (mùng 4 Tết), nhiều đoàn du khách dừng chân bên hồ Xuân Hương để nghỉ ngơi sau hành trình dài đến Đà Lạt nhưng chưa đến giờ nhận phòng khách sạn hoặc chưa tìm thuê được phòng. Hình ảnh các gia đình dựng lều, cắm trại, thậm chí nằm ngủ “lộ thiên” ngay bên hồ Xuân Hương được chia sẻ “chóng mặt” trên mạng xã hội.

Nhiều cư dân mạng phàn nàn về cảnh tượng này, cho rằng quá đông du khách đỗ xe, cắm trại… xung quanh hồ Xuân Hương khiến không gian này trở nên “nhếch nhác”, mất mĩ quan. Nhiều người cũng cho rằng, tình trạng này xảy ra do lượng du khách quá đông, các cơ sở lưu trú như nhà nghỉ, khách sạn đã “cháy phòng”.

Thực hư tin Đà Lạt cháy phòng, du khách dựng lều 'ngủ bờ ngủ bụi' bên hồ Xuân Hương

Lượng khách đổ về Đà Lạt đông nghẹt (Ảnh: Dĩnh Dĩnh)

Liên hệ với Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Đà Lạt, ông Lê Anh Kiệt cho biết: Ngay khi nhận được phản ánh của người dân, cơ quan chức năng đã đến khu vực hồ Xuân Hương tìm hiểu thông tin và hỗ trợ.

“Thực tế, khu vực hồ Xuân Hương là Di tích lịch sử văn hóa quốc gia nên du khách không được phép tùy tiện cắm trại, đốt lửa trại tại đây. Chúng tôi đã có mặt để nhắc nhở, thông báo cho du khách, yêu cầu họ rời đi”, ông Kiệt cho biết.

Ông Kiệt cho biết thêm: Bên cạnh một số đoàn khách đến Đà Lạt quá khuya không tìm ra khách sạn đành ngủ tạm trên xe hoặc phải cắm lều ngủ bên hồ Xuân Hương thì có nhiều đoàn khách mua sắm lều từ trước, chuẩn bị đồ dùng, thực phẩm, chủ đích trải nghiệm cắm trại bên hồ Xuân Hương, ngắm bình minh, sương sớm…

Thực hư tin Đà Lạt cháy phòng, du khách dựng lều 'ngủ bờ ngủ bụi' bên hồ Xuân Hương

Du khách cắm trại bên hồ Xuân Hương (Ảnh: Zing)

Khi được cơ quan chức năng nhắc nhở, nhiều đoàn khách chủ động rời đi nhưng có nhiều khách vẫn “cố thủ” với lí do “không thuê được phòng nghỉ”.

“Với những vị khách nói không kiếm được phòng, tôi trực tiếp liên hệ các cơ sở lưu trú để hỗ trợ tìm phòng cho họ. Thực tế, lượng phòng trống vẫn còn, công suất phòng mới chỉ đạt 75 – 80%. Chúng tôi đã cung cấp 7 khách sạn còn phòng để họ lựa chọn với mức giá 1,2 triệu – 1,5 triệu hay 2 triệu đồng. Họ kêu đắt quá, chúng tôi cũng mời họ về hội trường ngủ, có chăn, màn đầy đủ nhưng không chịu. Một số người dân ngỏ ý cho ở miễn phí tại phòng khách, họ cũng không đồng ý, kiếm lí do ở lại”, ông Kiệt cho biết. Đơn vị này kiên quyết yêu cầu du khách rời đi, không vi phạm quy định chung.

Phòng Văn hóa Thông tin Đà Lạt hiện tại vẫn hoạt động xuyên Tết để hỗ trợ du khách khi tới Đà Lạt. Nếu gặp khó khăn về việc tìm nơi lưu trú, du khách có thể liên hệ tới đường dây nóng 0912903178.

Thực hư tin Đà Lạt cháy phòng, du khách dựng lều 'ngủ bờ ngủ bụi' bên hồ Xuân Hương

Đà Lạt những ngày qua liên tục tắc đường (Ảnh: Trần Minh Hiếu)

Trong 4 ngày Tết, phòng Văn hóa Thông tin tiếp nhận 4 trường hợp gặp vấn đề khi đặt phòng qua mạng: 2 trường hợp đặt qua ứng dụng nhưng đến nơi được chủ cơ sở lưu trú báo đã không còn liên kết với ứng dụng đó; 2 trường hợp khác bị lừa khi đặt thông qua các tài khoản ảo trên mạng xã hội.

Tất cả các nhóm du khách này đều đã được phòng Văn hóa Thông tin sắp xếp, tìm chỗ ở mới. Riêng 2 trường hợp bị lừa tiền khi đặt phòng trên mạng, ông Kiệt cho biết đã chuyển thông tin đến công an thành phố để xử lý.

Ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Đà Lạt cho biết tổng khách tham quan nghỉ dưỡng Đà Lạt từ 31/01/2022 (29/12 Âm lịch) đến 3/2/2022 (mùng 3 Tết) đạt 66.900 lượt khách, trong đó khách lưu trú là 58.300 lượt, tăng 139% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong những ngày qua, đơn vị đã giải quyết khá nhiều trường hợp gặp trải nghiệm không tốt ở điểm du lịch trên địa bàn. Dù vậy, mọi thứ đều đã ổn thỏa và du khách đều hài lòng về cách đường dây nóng thành phố hỗ trợ họ.

Linh Trang – Vietnamnet

____________________

Gọi 10 nơi đều ‘cháy’ phòng, khách kéo va li giữa trưa tìm nhà nghỉ ở Đà Lạt

Kéo lê va li ngoài đường giữa trưa, mệt mỏi nằm nghỉ trên bãi cỏ hay uống nước tán gẫu trong lúc chờ liên hệ khách sạn… Không chỉ một vài mà đây là tình cảnh chung của rất nhiều du khách đến thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) trong những ngày đầu năm mới Nhâm Dần 2022 khi lượng khách quá đông dẫn đến khách sạn, nhà nghỉ “cháy” phòng.

Gọi 10 nơi đều 'cháy' phòng, khách kéo va li giữa trưa tìm nhà nghỉ ở Đà Lạt - ảnh 1

Nhiều du khách mệt mỏi trải bạt nằm nghỉ trên bãi cỏ – LÊ NAM

Gọi 10 nơi đều 'cháy' phòng, khách kéo va li giữa trưa tìm nhà nghỉ ở Đà Lạt - ảnh 2Giữa trưa, nhiều du khách vẫn kéo va li đi tìm nơi nghỉ chân – LÊ NAM

Những tưởng sẽ có một chuyến du lịch nghỉ dưỡng trọn vẹn ở thành phố sương mù sau một năm biến động vì dịch bệnh, nhiều du khách đã “vỡ mộng” khi lâm vào cảnh tiến thoái lưỡng nan ở không được mà đi cũng chẳng xong.

Anh Hải Dương (39 tuổi, ngụ Đồng Nai) đưa cả gia đình đi du lịch từ 14 giờ ngày mùng 3 tết và đến Đà Lạt vào 4 giờ sáng ngày mùng 4 tết. Sau một chặng đường dài kẹt xe, gia đình anh Dương phải mắc võng nghỉ chân ở bãi cỏ bên đường vì không thể thuê được phòng, dù đã gọi đến hơn 10 địa chỉ lưu trú trong thành phố.

Gọi 10 nơi đều 'cháy' phòng, khách kéo va li giữa trưa tìm nhà nghỉ ở Đà Lạt - ảnh 3Gọi 10 nơi đều 'cháy' phòng, khách kéo va li giữa trưa tìm nhà nghỉ ở Đà Lạt - ảnh 3

Gia đình anh Dương nghỉ chân bên hồ Xuân Hương trong lúc chờ liên hệ được khách sạn – LÊ NAM”Cháy phòng, cháy phòng, hết phòng. Mình đi hỏi phải 10 nơi rồi, với lại giá cũng hơi cao. Nhà mình ở phòng VIP thì không được, phòng đôi thì hơi cao. Xác định đi du lịch lên đây sẽ đông rồi vì sau thời gian dịch, mọi người dân được đi du lịch rồi nên khả năng trên này sẽ đông. Mình biết vậy rồi nhưng vẫn đi vì thích không khí ở trên đây” anh Dương cho hay.

Một nhóm bạn trẻ ở Đắk Lắk xuất phát từ 6 giờ sáng, đến Đà Lạt lúc 12 giờ 30 phút trưa mùng 4 tết cũng chung hoàn cảnh khi bất lực trước việc tìm nhà nghỉ, khách sạn để nghỉ chân.

Gọi 10 nơi đều 'cháy' phòng, khách kéo va li giữa trưa tìm nhà nghỉ ở Đà Lạt - ảnh 4

“Em đã hỏi tất cả 4 nơi rồi nhưng hết phòng cả. May mà xe máy không hư chứ nếu hư là dắt bộ tới đây rồi nhưng vì được đi chung với bạn bè nên em vẫn vui” em Huỳnh Tấn Phát (17 tuổi) cho hay.

Chị Bồng Sơn, chủ một homestay tại số 24 đường Cao Thắng (TP. Đà Lạt) kéo mỏi tay không hết tin nhắn hỏi thuê phòng lưu trú của khách du lịch trong điện thoại. Sau một năm khó khăn và vắng khách du lịch do dịch Covid-19, lượng khách đến Đà Lạt tăng đột biến vào ngày đầu năm mới khiến không ít chủ khách sạn, nhà nghỉ, homestay bất ngờ và vui mừng.

Hoa anh đào vẫn đang nở hồng rực rỡ ở các cung đường trong thành phố Đà Lạt, dòng người ùn ùn kéo về du xuân với chằng chịt hành lý, balo ở sau xe.Trưa mùng 4 tết, không ít

Gọi 10 nơi đều 'cháy' phòng, khách kéo va li giữa trưa tìm nhà nghỉ ở Đà Lạt - ảnh 6

Dù biết sẽ đông đúc nhưng nhiều du khách vẫn chọn Đà Lạt làm nơi du xuân đầu năm  -LÊ NAM

Dù đông đúc và khó tìm nơi ăn chốn nghỉ nhưng với nhiều người, chỉ cần hưởng một chút không khí se lạnh cùng một vài bức ảnh đẹp cũng đã thỏa mãn những vị khách du xuân yêu Đà Lạt đầu năm.

Nguồn:  Thanh Niên 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: