• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

Vũng Tàu ‘hồi hộp’ đón 50.000 lượt du khách, hải sản, phòng nghỉ ‘hét’ giá gấp đôi

– Trong hai ngày nghỉ Tết dương lịch 2022, TP Vũng Tàu đón khoảng 50.000 lượt du khách. Lượng người tập trung cùng một thời điểm nên chính quyền và ngành chức năng phải nhắc nhở chuyện phòng dịch.

Ban quản lý các khu du lịch Vũng Tàu cho biết trong hai ngày 1 và 2-1, TP đón khoảng 50.000 lượt du khách. Trong đó tập trung đông nhất từ chiều 1 đến trưa 2-1.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, chiều tối 1-1, tại các con đường lớn của Vũng Tàu như Quang Trung, Thùy Vân, Hạ Long, Ba Cu, Hoàng Hoa Thám… xe cộ như nêm.

Sáng 2-1, những quán ăn sáng, cà phê ở đây cũng kín khách, chật bàn. Đến chiều 2-1, lượng xe cộ trên đường phố mới vãn bớt, khách tắm biển cũng thưa vì biển động, nước đục.

Vũng Tàu hồi hộp đón 50.000 lượt du khách, hải sản, phòng nghỉ hét giá gấp đôi – Ảnh 2.

Vũng Tàu hồi hộp đón 50.000 lượt du khách, hải sản, phòng nghỉ hét giá gấp đôi - Ảnh 2.Du khách tắm biển Vũng Tàu chiều 2-1 – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Để phòng chống dịch COVID-19, TP Vũng Tàu đã cắt cử lực lượng đi dọc bờ kè, bãi tắm, công viên và thảm cỏ nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang, giữ khoảng cách. Những khách sạn, nhà nghỉ đều có dán QR để du khách quét mã.

Tuy nhiên, việc quét chỉ thực hiện nghiêm ở những khách sạn lớn, resort, còn các nhà nghỉ bình dân rất lơ là.

Tại những lối lên xuống biển dọc bờ kè, ngành chức năng có đặt các bảng dán QR để du khách quét mã. Đồng thời có lực lượng chốt trực nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang.

Vũng Tàu hồi hộp đón 50.000 lượt du khách, hải sản, phòng nghỉ hét giá gấp đôi - Ảnh 3.Một thanh niên quét mã QR ở bờ kè bãi Sau chiều 2-1 – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Do lượng khách đổ về Vũng Tàu quá đông trong một thời điểm ngắn nên các mặt hàng hải sản khá khan hiếm và giá bị đội lên gấp rưỡi, gấp đôi.

Theo ghi nhận, giá ghẹ loại trung bình ngày thường chỉ từ 300.000 – 350.000 đồng/kg nhưng sáng 2-1 lên đến 700.000 đồng.

“Giá ghẹ lên cao quá nên chúng tôi cũng không dám lấy nhiều và không dám bán cho khách vì ngại”, một chủ vựa hải sản trên đường Nguyễn Hữu Cảnh cho biết.

Vũng Tàu hồi hộp đón 50.000 lượt du khách, hải sản, phòng nghỉ hét giá gấp đôi - Ảnh 4.Đôi bạn trẻ chụp hình ở bãi Sau chiều 2-1 – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ngoài ra, giá phòng nghỉ đêm 1-1 cũng bị đẩy lên khá cao với một phòng nghỉ dành cho hai người khoảng 500.000 – 700.000 đồng, trong khi ngày thường chỉ 300.000 – 350.000 đồng.

.

Đông Hà – Tuổi Trẻ 

 

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: