• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

Có 3 cách giúp con THÔNG MINH HƠN mà không tốn kém nhiều chi phí, điều thứ hai nhiệm màu thật sự!

Các phương pháp giáo dục đúng cách sẽ giúp trẻ thông minh hơn

Smart Baby! 6 Ways Babies are Smarter Than You Think

Trong một bài viết đăng tải trên trang web Psychology Today, Giáo sư, Nhà Tâm lý học hành vi người Ireland Bryan Roche đã chia sẻ một số mẹo cải thiện chức năng não bộ cho con người ở mọi độ tuổi. Cũng trong bài viết, Roche đã chỉ ra 3 cách đơn giản giúp trẻ tăng chỉ số IQ, đồng thời cải thiện kết quả học tập. Cha mẹ có thể tham khảo và áp dụng thử.

1. Thường xuyên trò chuyện và đọc sách cho con nghe 

Giáo sư Roche cho biết: “Trẻ sẽ thông minh hơn khi cha mẹ thường xuyên nói chuyện với chúng”. Những hoạt động đơn giản như dạy con chơi trò chơi, thường xuyên hỏi tên các đồ vật,… sẽ giúp con tăng chỉ số IQ. Theo giáo sư Roche, các cách trên có thể giúp trẻ tăng thêm 6 điểm IQ và cha mẹ cần áp dụng chúng càng sớm càng tốt. Một số nghiên cứu cho thấy, nếu áp dụng với con ở độ tuổi lên 4 thì hiệu quả chẳng còn cao nữa.

Ngoài trò chơi thì đọc sách cũng mang lại nhiều hiệu quả, đặc biệt là khi cha mẹ tương tác với con trong quá trình đọc. Khi đọc sách cho con, cha mẹ nên dùng tông giọng khác nhau để thể hiện cảm xúc của nhân vật, mạch truyện và hỏi suy nghĩ của con. Chẳng hạn: “Con đoán xem điều gì sẽ xảy ra ở chương tiếp theo?”, “Con thấy nhân vật này như thế nào?”,…

2. Gieo niềm tin cho con

Đây là một phương pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Trong một nghiên cứu có tên: “Tin rằng bạn có thể thông minh hơn sẽ khiến bạn thông minh hơn”, các nhà tâm lý học đã truyền tải một thông điệp tới sinh viên: Chỉ số thông minh không cố định mà có thể thay đổi và tăng lên. Đó là sự thật!

Các nhà nghiên cứu nhận ra những sinh viên nhận được thông điệp này đều có kết quả học tập tốt và nghiêm túc hơn so với các sinh viên còn lại. Đối với các bậc cha mẹ, phát hiện này có thể vạch ra một lộ trình rõ ràng.

Hãy nói với con bạn rằng: Con thông minh và bày tỏ sự hy vọng đối với trí thông minh của con. Cho con biết, con có thể thông minh hơn từng ngày, ngày mai lại tốt hơn hôm nay!

3. Chế độ ăn uống rất quan trọng

Bên cạnh việc dạy dỗ, cha mẹ còn cần kết hợp cả chế độ ăn uống để giúp con phát triển trí tuệ tốt nhất. Ngoài tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch ở người lớn tuổi, dầu cá và các thực phẩm cung cấp Omega 3 còn giúp trẻ cải thiện chức năng não bộ. Cha mẹ nên bổ sung chất dinh dưỡng này cho trẻ càng sớm càng tốt. Được biết, Omega 3 có trong sữa mẹ đặc biệt là sữa non, nhưng không có trong hầu hết các loại sữa công thức.

Về chế độ ăn hàng ngày, Giáo sư Roche đề xuất nên cho trẻ ăn cá, bông cải xanh (súp lơ xanh) và rau chân vịt (cải bó xôi) sớm nhất có thể. Tuy nhiên cha mẹ không nên sử dụng cùng lúc cả ba loại thực phẩm trên trong bữa ăn. Bên cạnh đó, cha mẹ có thể cho con ăn các loại trái cây như quả mâm xôi, dâu tây và quả óc chó, thêm cả quả việt quất với số lượng nhỏ.

Trong một bài viết đăng tải trên trang web Psychology Today, Giáo sư, Nhà Tâm lý học hành vi người Ireland Bryan Roche đã chia sẻ một số mẹo cải thiện chức năng não bộ cho con người ở mọi độ tuổi. Cũng trong bài viết, Roche đã chỉ ra 3 cách đơn giản giúp trẻ tăng chỉ số IQ, đồng thời cải thiện kết quả học tập. Cha mẹ có thể tham khảo và áp dụng thử.

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể mua sữa tăng cường Omega 3 cho con. Vị giáo sư nổi tiếng cũng khuyến khích cha mẹ bổ sung protein cho con, bởi nó chứa các axit amin hỗ trợ chức năng của não bộ.

Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: