• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 918 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 918 người theo dõi

Đắk Lắk: Số ca bệnh Covid-19 tăng nhanh, Đắk Lắk triển khai kế hoạch điều trị F0 tại nhà

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 tại tỉnh Đắk Lắk khi liên tiếp ghi nhận nhiều ca bệnh trong ngày, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Kế hoạch số 199/KH-SYT, ngày 2/11/2021 về việc thiết lập cơ sở thu dung điều trị Covid-19.

Bên cạnh tăng cường các Trạm y tế lưu động, bệnh viện dã chiến, thì điểm khác biệt trong kế hoạch này là tỉnh sẽ tiến hành quản lý và chăm sóc F0 tại nhà, chuyển đổi công năng toàn bộ các Trung tâm y tế thành cơ sở thu dung điều trị Covid-19.

Đắk Lắk vừa đưa vào sử dụng Bệnh viện dã chiến số 2 được 1 ngày trước đó.

Theo đó, sẽ áp dụng điều trị tại nhà đối với bệnh nhân Covid-19 không triệu chứng và đáp ứng các tiêu chí của Bộ Y tế về chỉ định điều trị ngoại trú tại nhà, được nhân viên y tế, chính quyền địa phương kiểm tra và xác nhận đủ điều kiện.

Đối với Trạm y tế lưu động: Đắk Lắk sẽ có khoảng 184 Trạm y tế lưu động, mỗi Trạm y tế lưu động sẽ theo dõi, điều trị từ 50-100 bệnh nhân được chỉ định điều trị tại nơi cư trú.

Đối với Bệnh viện dã chiến: Hiện Đắk Lắk có 2 Bệnh viện dã chiến đang hoạt động, trong thời gian tới, tỉnh sẽ thành lập thêm 2 Bệnh viện dã chiến nữa đảm bảo công suất sử dụng 3.800 giường. Dự kiến các bệnh viện này chiếm khoảng 35% tổng số bệnh nhân Covid-19 tại tỉnh.

Đối với Bệnh viện/Trung tâm y tế được chuyển đổi công năng toàn bộ thành cơ sở thu dung, điều trị Covid -19, hiện toàn tỉnh có 3 đơn vị chuyển đổi công năng toàn bộ thành cơ sở thu dung điều trị Covid-19 đó là: Bệnh viện Lao và Bệnh phổi có 100 giường, tiếp nhận điều trị bệnh nhân tầng 2; Bệnh viện Đa khoa khu vực 333 có 300 giường, tiếp nhận điều trị bệnh nhân tầng 1 và 2; Trung tâm y tế huyện Krông Búk có 230 giường, tiếp nhận điều trị bệnh nhân tầng 1 và 2.

Đối với Khoa điều trị Covid-19 tại các Bệnh viện, trung tâm y tế chuyển đổi một phần công năng điều trị bệnh nhân Covid-19 sẽ có tối thiểu 50 giường, tiếp nhận điều trị bệnh nhân tầng 2.

Đối với Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các Bệnh viện, trung tâm y tế chuyển đổi một phần công năng, hiện Đắk Lắk đang trưng dụng Khu Hồi sức tích cực và Block E thuộc Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên. 2 khu này có 500 giường bệnh.

Trong ngày hôm nay (2/11) tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 102 bệnh nhân Covid -19, trong đó có 44 ca cộng đồng, nâng tổng số ca mắc Covid -19 của toàn tỉnh lên 4.396 trường hợp (trong đó đang điều trị 2.129 trường hợp; 2.248 bệnh nhân điều trị khỏi bệnh, và 25 người tử vong)./.

Nam Trang/VOV-Tây Nguyên

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: