• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

Ăn nhiều trái cây và rau củ giúp trẻ có sức khỏe tinh thần tốt hơn – Huỳnh Huệ

Một nghiên cứu mới phát hiện  rằng trẻ em ăn nhiều trái cây và rau củ có sức khỏe tinh thần tốt hơn. Đây  là nghiên cứu đầu tiên điều tra mối liên quan giữa việc ăn trái cây và rau, những  lựa chọn cho bữa ăn sáng và bữa trưa, và sức khỏe tinh thần của các học sinh ở Vương quốc Anh. Nhóm nghiên cứu đã nghiên cứu dữ liệu từ gần 9.000 trẻ em ở 50 trường học. Họ phát hiện ra rằng các loại bữa sáng và bữa trưa  mà học sinh tiểu học và trung học cơ sở  ăn hàng ngày  có liên quan đáng kể  đến sức khỏe của các trẻ.

Πώς ενισχύω το ανοσοποιητικό του παιδιού μου

 

 

Theo nghiên cứu mới của Đại học East Anglia, những trẻ có chế độ ăn uống tốt hơn, nhiều trái cây và rau quả sẽ có sức khỏe tinh thần tốt hơn. Một nghiên cứu mới được công bố hôm nay là nghiên cứu đầu tiên về mối quan hệ  giữa việc ăn trái cây và rau củ, lựa chọn cho bữa sáng và bữa trưa, với sức khỏe tinh thần ở trẻ em đi học ở Vương quốc Anh.

Nghiên cứu bày cho thấy  ăn nhiều trái cây và rau củ  giúp các học sinh trung học có sức khỏe tốt. Ngoài ra những trẻ em tiêu thụ năm phần trái cây và rau củ hoặc nhiều hơn số này mỗi ngày  có chỉ số điểm cao nhất về sức khỏe tinh thần. ( một phần rau quả cho người lớn là 80 gram )

Importance of fruits and vegetables for daily diet

Nghiên cứu được các Thành viên Ban Chăm sóc Xã hội và Y tế của UEA ( Đại Học East Anglia )chỉ đạo  phối hợp với Hội đồng Quận Norfolk

Nhóm nghiên cứu nói rằng các chiến lược y tế công cộng và chính sách trường học cần được phát triển để đảm bảo rằng tất cả trẻ em trước và trong độ tuổi  đi học đều có được chế độ dinh dưỡng chất lượng tốt để tối ưu hóa sức khỏe tinh thần và trao quyền cho trẻ em phát huy hết tiềm năng của mình.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư Ailsa Welch, từ Trường Y Norwich của UEA, cho biết: “Chúng tôi biết rằng sức khỏe tinh thần kém là một vấn đề lớn đối với những người trẻ tuổi và có khả năng gây ra những hậu quả tiêu cực lâu dài.

“Những áp lực của phương tiện truyền thông xã hội và văn hóa học đường hiện đại đã được coi là những lý do tiềm ẩn  về  tỷ lệ phúc lợi về tâm thần thấp càng nhiều hơn ở trẻ em và thanh niên.

” Ngày càng có nhiều nghiên cứu công nhận tầm quan trọng của sức khỏe tâm thần và hạnh phúc trong giai đoạn đầu đời – đặc biệt  vì các vấn đề sức khỏe tâm thần ở tuổi vị thành niên thường kéo dài đến tuổi trưởng thành, dẫn đến kết quả và thành quả trong cuộc sống kém hơn.

“Mặc dù mối liên hệ giữa dinh dưỡng và sức khỏe thể chất đã được hiểu rõ, nhưng cho đến nay, vẫn chưa có nhiều thông tin về việc dinh dưỡng có góp phần vào sức khỏe tinh thần của trẻ em hay không.”

Fruit and vegetables | safefood

Nhóm nghiên cứu đã nghiên cứu dữ liệu từ gần 9.000 trẻ em tại 50 trường học ở  khắp Norfolk (7.570 trẻ em trung học và 1.253 trẻ em tiểu học) được lấy từ Khảo sát sức khỏe và phúc lợi của trẻ em và sức khỏe của những người trẻ tuổi ở  Norfolk.

Cuộc khảo sát này được ủy quyền bởi bộ phận Y tế Công cộng của Hội đồng Quận Norfolk và Ban Bảo vệ Trẻ em Norfolk. Khảo sát dành cho tất cả các trường Norfolk trong tháng 10 năm 2017.

Trẻ em tham gia vào nghiên cứu nói  trên đã tự báo cáo về các lựa chọn chế độ ăn uống của mình và tham gia các bài kiểm tra phù hợp với lứa tuổi về sức khỏe tinh thần bao gồm sự vui vẻ, thư giãn và các mối quan hệ xã hội tốt đẹp với những người khác.

Giáo sư Welch cho biết: “Về mặt dinh dưỡng, chúng tôi phát hiện ra rằng chỉ có khoảng 1/4 trẻ em trung học và 28% trẻ em tiểu học cho biết đã ăn như được  khuyên 5 phần trái cây và rau quả một ngày. Và chỉ  không đầy 1/10 trẻ em đã không ăn bất kỳ trái cây hoặc rau quả nào.

“Hơn 1/5 trẻ trung học và 1/10 trẻ tiểu học không ăn sáng. Hơn 1/10 trẻ trung học không ăn trưa.

Nhóm nghiên cứu đã xem xét mối liên quan giữa các yếu tố dinh dưỡng và sức khỏe tinh thần cũng như đã  tính đến các yếu tố khác có thể có tác động – chẳng hạn như trải nghiệm thời thơ ấu khó khăn và hoàn cảnh gia đình không tốt.

Tiến sĩ Richard Hayhoe, cũng từ Trường Y tế Norwich của UEA, cho biết: “Chúng tôi phát hiện ra rằng ăn uống đầy đủ có liên quan đến sức khỏe tinh thần tốt hơn ở trẻ em. Và với trẻ em trung học nói riêng, có một mối liên hệ chặt chẽ giữa một chế độ ăn giàu dinh dưỡng  với trái cây và rau quả, với  một  sức khỏe tinh thần tốt hơn.

“Chúng tôi cũng phát hiện ra rằng các loại bữa sáng và bữa trưa  mà học sinh tiểu học và trung học ăn  cũng có liên quan nhiều  đến sức khỏe.

“Những đứa trẻ ăn bữa sáng truyền thống có sức khỏe tốt hơn những đứa trẻ chỉ ăn nhẹ hoặc đồ uống. Nhưng những học sinh  trung học uống nước tăng lực trong  bữa sáng có điểm số sức khỏe tâm thần đặc biệt thấp, thậm chí còn thấp hơn những đứa trẻ không ăn sáng.

 

“Theo dữ liệu của chúng tôi, trong một lớp học gồm 30 học sinh trung học, khoảng 21 em sẽ ăn bữa sáng kiểu thông thường và ít nhất bốn em sẽ không ăn hoặc uống gì trước khi bắt đầu lớp học vào buổi sáng.

“Tương tự, ít nhất ba học sinh sẽ vào lớp buổi chiều mà không ăn trưa. Điều này đáng lo ngại, không chỉ ảnh hưởng đến kết quả học tập ở trường mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển và tăng trưởng thể chất.

“Một điều thú vị khác mà chúng tôi nhận thấy là chế độ dinh dưỡng có tác động  không ít đến sức khỏe giống như các yếu tố  như  trẻ  chứng kiến ​​những cuộc cãi vã hoặc bạo lực thường xuyên ở nhà.

Giáo sư Welch cho biết: “Là một yếu tố có thể điều chỉnh được ở cấp độ cá nhân và xã hội, dinh dưỡng thể hiện một mục tiêu sức khỏe cộng đồng quan trọng cho các chiến lược nhằm giải quyết vấn đề sức khỏe tinh thần ở trẻ em.

“Các chiến lược y tế công cộng và chính sách trường học cần được phát triển để đảm bảo cung cấp dinh dưỡng chất lượng tốt cho tất cả trẻ em cả trước và trong khi đi học nhằm tối ưu hóa sức khỏe tinh thần và trao quyền cho trẻ em phát huy hết tiềm năng của mình.

 

Nguồn:   University of East Anglia

Huỳnh Huệ chuyển ngữ từ

Children who eat more fruit and veggies have better mental health

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: