• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 913 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 913 người theo dõi

Đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy đang tiến hành khảo sát tại các cơ sở điều trị cho bệnh nhân Covid-19 trên toàn tỉnh Đắk Lắk để đánh giá, đưa ra kịch bản hỗ trợ chống dịch hiệu quả nhất.

Sáng 27-10, Đoàn công tác Bệnh viện Chợ Rẫy bắt đầu tổ chức khảo sát, làm việc với lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để phối hợp trong công tác phòng chống và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Đoàn bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy khảo sát việc phòng chống dịch Covid-19 ở Đắk Lắk - Ảnh 1.

Bác sĩ Trần Thanh Linh (phải) khảo sát tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Ảnh Q.N

Theo báo cáo của ngành Y tế Đắk Lắk, đến nay toàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 3.479 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó đang điều trị 1.436 bệnh nhân, 23 trường hợp tử vong.

Tại buổi làm việc, bác sĩ Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, cho biết bệnh viện đang điều trị cho 35 bệnh nhân Covid-19 nặng và hiện mở rộng thêm 350 giường bệnh. Đoàn bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã có rất nhiều kinh nghiệm trong thời gian điều trị các bệnh nhân Covid-19 ở TP HCM cũng như các tỉnh khác nên đề nghị hướng dẫn chi tiết các vấn đề mà bệnh viện chưa làm được, chỉ ra các lỗ hổng trong công tác sàng lọc, cách ly, điều trị bệnh nhân. Qua đó, giúp cho bệnh viện hoàn thiện hơn trong vấn đề điều trị bệnh nhân Covid-19.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên sẽ triển khai thêm 350 giường điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng ở khu nhà E. Tại khu nhà E gồm 7 tầng, bệnh viện sẽ sửa chữa lại tất cả các phòng, trang bị thiết bị, máy móc phục vụ cho quá trình chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19. Khi mở rộng khu nhà E, trước hết phải cần nguồn kinh phí rất lớn để mua sắm trang thiết bị và phải điều động nhân lực từ tuyến huyện, các bệnh viện tư nhân, sinh viên. “Đề nghị đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy có ý kiến lên Bộ Y tế hỗ trợ cho tỉnh trang thiết bị y tế để cứu sống thêm nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng” – bác sĩ Phong nói.

Đoàn công tác do bác sĩ CKII Trần Thanh Linh, Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Phó Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19 của TP HCM làm trưởng đoàn đã có cuộc khảo sát tại khu nhà E, khu điều trị bệnh nhân Ung bướu của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

“Chúng tôi sẽ khảo sát các cơ sở điều trị, nắm rõ tình hình dịch trên địa bàn toàn tỉnh Đắk Lắk. Sau đó sẽ đánh giá chính xác Đắk Lắk đang ở cấp độ nào, mức độ dịch ra sao để đưa ra kịch bản. Đồng thời, xây dựng kịch bản phân tầng điều trị và chia sẻ những kinh nghiệm từ TP HCM cho Đắk Lắk”- bác sĩ Linh nói.

Đoàn bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy khảo sát việc phòng chống dịch Covid-19 ở Đắk Lắk - Ảnh 2.

Đoàn công tác khảo sát trang thiết bị điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh Q.N

Trong đợt công tác này, ngoài hỗ trợ về nhân lực, Bệnh viện Chợ Rẫy còn tài trợ đồ phòng hộ, các dụng cụ, trang thiết bị y tế cho Đắk Lắk để hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Dự kiến trong những ngày tới, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cũng sẽ có mặt tại Đắk Lắk và  tham gia các cuộc họp cùng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Y tế, các bệnh viện… về công tác điều trị, chăm sóc, phòng chống dịch Covid-19.

Bác sĩ Trần Thanh Linh được biết đến biệt danh là “bác sĩ 91” sau khi cứu sống bệnh nhân phi công người Anh (BN91). Trước khi cùng đoàn công tác lên chi viện cho Đắk Lắk, bác sĩ Linh đã có mặt tại nhiều “điểm nóng” trong nước để điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Theo C. Nguyên 

Người Lao Động

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: