• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 913 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 913 người theo dõi

Dự kiến có vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi ở Mỹ vào đầu tháng 11

Theo lời cố vấn y tế của Nhà Trắng, Tiến sĩ Anthony Fauci, một loại vắc-xin COVID-19 có thể được cung cấp sớm nhất cho trẻ nhỏ vào đầu tháng 11.

When Can Children Under 12 Get Vaccinated: Pfizer, Moderna Timeline Photo: Business Insider

Ban cố vấn chuyên môn của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm ( FDA)sẽ họp vào thứ Ba để đánh giá yêu cầu của Pfizer và BioNTech về việc cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin COVID-19 của họ ở trẻ em từ 5 đến 11. Ban – Ủy ban Tư vấn về Vắc xin và Sản phẩm Sinh học có liên quan – sẽ  đưa ra khuyến cáo cho FDA  về việc có nên cho phép sử dụng vắc xin hay không.

Nếu FDA tuân theo khuyến nghị của ban hội thẩm như  vẫn thường làm, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh sau đó sẽ đánh giá quyết định của FDA và đưa ra khuyến nghị của mình vào mấy ngày đầu tháng 11, theo Fauci, người đã phát biểu trên ABC’s “This Week” hôm Chủ Nhật.

Theo Fortune

____________________

Pfizer cho biết Vắc xin COVID-19 An toàn cho Trẻ từ 5 đến 11 tuổi

This October 2021 photo provided by Pfizer shows kid-size doses of its COVID-19 vaccine in Puurs, Belgium. The drug-maker says the vaccine appears safe and nearly 91% effective at preventing symptomatic infections in 5- to 11-year-olds.

Bức ảnh tháng 10 năm 2021 do Pfizer cung cấp cho thấy liều lượng vắc xin COVID-19 cỡ trẻ em ở Puurs, Bỉ. Nhà sản xuất thuốc cho biết vắc-xin này có vẻ an toàn và hiệu quả gần 91% trong việc ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng có triệu chứng ở trẻ 5 đến 11 tuổi.

Hôm  thứ Sáu Công ty này  đã công bố một nghiên cứu với những phát hiện. Hoa Kỳ đang xem xét có nên tiêm chủng cho trẻ em ở độ tuổi đó hay không. Liều thông thường của vắc-xin do Pfizer và đối tác BioNTech của Đức sản xuất, đã được chấp thuận cho những người từ 12 tuổi trở lên.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đang nghiên cứu thông tin. Nếu họ chấp thuận liều lượng nhỏ hơn cho trẻ em, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh sẽ quyết định ai sẽ được tiêm. Các mũi tiêm có thể tiến hành vào đầu tháng 11.

Hơn 25.000 bác sĩ và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã yêu cầu vắc xin. Chính quyền của Tổng thống Joe Biden cũng đã chi trả đủ số liều thuốc dành cho trẻ em cho 28 triệu trẻ em từ 5 đến 11 tuổi trên toàn quốc.

Nghiên cứu của Pfizer được công bố hôm thứ Sáu đã theo dõi 2.268 trẻ em. Số trẻ này được tiêm hai mũi cách nhau ba tuần hoặc giả dược – một chất không hoạt động – hoặc một liều vắc-xin nhỏ hơn. Liều nhỏ hơn là một phần ba số lượng được cung cấp cho trẻ  em từ 12 tuổi trở lên.

Các nhà nghiên cứu cho biết vắc-xin này có hiệu quả gần 91%. Họ đã phát hiện  16 trường hợp COVID-19 ở trẻ em được tiêm giả dược và 3 trường hợp ở trẻ được tiêm thuốc thực sự.

Báo  cáo cho biết không có trẻ em nào bị nhiễm bệnh nặng. Nhưng những trẻ đã được tiêm phòng có các triệu chứng yếu hơn những trẻ chưa được tiêm.

Ngoài ra, trẻ nhỏ được tiêm với liều lượng ít hơn đã phát triển mức độ kháng thể chống lại coronavirus mạnh ngang bằng như mức độ  đạt được  ở thanh thiếu niên và thanh niên được tiêm phòng với liều bình thường.

Tỷ lệ nhập viện của hầu hết trẻ em chưa được tiêm chủng đã đạt mức cao kỷ lục vào tháng trước ở Mỹ.

CDC đã báo cáo vào đầu tuần này rằng tiêm chủng Pfizer có hiệu quả 93% trong việc ngăn ngừa nhập viện ở trẻ em từ 12 đến 18 tuổi. Các ca nhiễm mới đang được cho là do biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao lan rộng khắp cả nước.

Nghiên cứu của Pfizer về trẻ em cho thấy các mũi tiêm là an toàn, có tác dụng phụ tương tự hoặc ít hơn như đau tại chỗ tiêm và sốt nhẹ.

Trẻ em có nguy cơ mắc bệnh nặng hoặc tử vong thấp hơn người lớn tuổi. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ cho biết gần 6,2 triệu trẻ em Mỹ đã bị nhiễm coronavirus. Hơn 1,1 triệu người đã bị nhiễm bệnh trong sáu tuần qua.

Nhà sản xuất thuốc Moderna cũng đang nghiên cứu cách tiêm COVID-19 ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, Pfizer và Moderna đang nghiên cứu các mũi tiêm ở trẻ em dưới 6 tháng tuổi. Kết quả mong đợi cho vaccine cho trẻ sơ sinh là vào cuối năm nay.

Ashley Thompson – VOA

Huỳnh Huệ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: