• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 913 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 913 người theo dõi

Đắk Lắk thiếu thuốc, thiết bị y tế trong khi số ca mắc Covid-19 tăng mạnh

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Đắk Lắk đang diễn biến phức tạp, số ca tăng nhanh nhưng lại đang thiếu thuốc, trang thiết bị y tế điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Chiều 25-10, bác sĩ Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, cho biết bệnh viện đang thiếu hụt nghiêm trọng thuốc điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng.

Đắk Lắk thiếu thuốc, thiết bị y tế trong khi số ca mắc Covid-19 tăng mạnh - Ảnh 1.
Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên nơi đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng nhưng đang thiếu thuốc, vật tư y tế

Theo bác sĩ Phong, nhiều loại thuốc hiện nay rất khan hiếm, khó mua được trong khi công tác đấu thầu vẫn chưa triển khai xong. “Bệnh viện là tuyến cuối, nhận nhiều ca Covid-19 nặng, có bệnh nền. Nếu tình hình này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng điều trị, ảnh hưởng tính mạng bệnh nhân” – bác Phong lo ngại.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đang cần bổ sung nguồn nhân lực cho 90 giường và nguồn dự phòng nếu mở rộng quy mô lên đến 500 giường bệnh điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng. Do đó, bệnh viện đang vừa phải làm công tác điều trị vừa phải đào tạo tại chỗ để nhóm bác sĩ nội, ngoại, sản, nhi có thể thực hiện được hồi sức, kịp thời cứu chữa bệnh nhân Covid-19, hạn chế ca tử vong.

Còn theo bác sĩ Trần Thuận, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Búk, huyện đang thiếu hụt kit test nhanh Covid-19 và nhiều vật tư y tế khác. Trong khi đó, việc xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR cũng cầm chừng, không đáp ứng nhu cầu thực tế, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo Sở Y tế Đắk Lắk, việc thực hiện Thông tư 14 ngày 10-7-2020 của Bộ y tế, những mặt hàng được công bố trên trang web chính thống của Bộ sẽ được tham khảo giá theo giá được công bố. Đối với những hàng hóa thông thường hay những hàng hóa chưa được phân nhóm phải có 3 báo giá của 3 công ty khác nhau.

Bên cạnh đó, trong quá trình thẩm định giá, cũng lấy thêm 3 báo giá nữa, như vậy tổng cộng phải có tất cả 6 báo giá cho 1 mặt hàng. Việc này mất khá nhiều thời gian và gây khó khăn, trong khi cần mua gấp phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch.

Bên cạnh đó, hiện nhiều vật tư y tế mua được rất ít như khẩu trang N95, quả lọc máu liên tục, gạc cầm máu… Một số thuốc đã đấu thầu theo quy định nhưng các nhà cung ứng không kịp thời do tình hình dịch bệnh Covid-19. Việc cung ứng các loại vật tư, linh kiện thay thế cũng hết sức khó khăn dẫn đến khi sửa chữa máy móc thiết bị chậm trễ.

“Đơn vị đã tham mưu UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị Bộ Y tế, Chính phủ phân bổ thuốc điều trị cho tỉnh một cách kịp thời để giảm tỉ lệ bệnh nhân chuyển nặng và tử vong. Ngoài ra, tỉnh cũng đề nghị cấp bổ sung ngay một số trang thiết bị cần thiết như 10 máy lọc máu và 10 máy thở chức năng cao” – lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk thông tin.

.

Theo Người Lao Động

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: