• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 913 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 913 người theo dõi

Liều bổ sung vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech cho hiệu quả 95,6%

Ngày 21-10, hai hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) công bố liều bổ sung của vắc xin COVID-19 do họ phát triển có hiệu quả kháng bệnh lên đến 95,6%, đối với cả biến thể Delta.

Mỹ cho phép tiêm trộn liều bổ sung vắc xin COVID-19

Mỹ cho phép tiêm trộn liều bổ sung vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.FDA Mỹ đã cấp phép cho tiêm liều tăng cường bằng vắc xin Moderna và Johnson & Johnson – Ảnh: REUTERS

Việc cấp phép tiêm liều bổ sung rất quan trọng để chống lại COVID-19″, quyền ủy viên FDA Janet Woodcock cho biết. Bà lưu ý rằng dữ liệu cho thấy hiệu quả của vắc xin có thể giảm dần theo thời gian ở một bộ phận dân số đã tiêm chủng đầy đủ.

Quyết định của FDA mở đường cho hàng triệu người dân Mỹ có thể tiêm liều bổ sung để bảo vệ bản thân trước biến thể Delta dễ lây lan.

Theo Hãng tin Reuters, FDA trước đó đã cấp phép tiêm liều bổ sung bằng vắc xin của Pfizer-BioNTech khoảng 6 tháng sau liều 2 để tăng cường bảo vệ cho người trên 65 tuổi, người có nguy cơ mắc bệnh nặng và người có nguy cơ cao lây nhiễm do yếu tố công việc.

Đối với vắc xin 1 liều Johnson & Johnson, FDA khuyến nghị tiêm liều bổ sung (liều 2) ít nhất 2 tháng sau khi tiêm liều đầu tiên.

Tuần trước, các quan chức FDA cho biết họ đang xem xét giảm độ tuổi khuyến nghị tiêm bổ sung vắc xin Pfizer xuống 40 tuổi, dựa trên dữ liệu từ Israel – nơi đã tiêm đại trà liều bổ sung bằng vắc xin Pfizer.

Trong ngày 20-10, FDA đã không hạ độ tuổi khuyến nghị nhưng nói đang đánh giá lợi ích và rủi ro của việc tiêm đại trà liều bổ sung. Quyết định sẽ được công bố trong những tuần tới.

Về việc tiêm trộn, dữ liệu từ nghiên cứu trên 458 người tiêm trộn Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson của Viện Y tế quốc gia Mỹ (NIH) cho thấy người tiêm liều đầu tiên bằng vắc xin Johnson & Jonnson có phản ứng miễn dịch mạnh hơn khi tiêm bổ sung bằng vắc xin Pfizer hoặc Moderna. Việc tiêm trộn các loại vắc xin khác nhau khi tiêm liều bổ sung là an toàn ở người lớn.

Nhiều nước khác bao gồm Vương quốc Anh cũng ủng hộ chiếc lược tiêm trộn với vắc xin AstraZeneca. Loại vắc xin này không được cấp phép ở Mỹ nhưng cũng dựa trên công nghệ vectơ virus tương tự vắc xin Johnson & Johnson.

Ủy ban cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) trong ngày 21-10 sẽ đưa ra khuyến nghị về nhóm đối tượng được tiêm bổ sung bằng vắc xin Moderna và Johnson & Johnson.

Theo dữ liệu từ CDC, có khoảng 11,2 triệu người Mỹ đã được tiêm liều bổ sung.

Theo Minh KhôiTuổi Trẻ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: