• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Có 913 người theo dõi

 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Có 913 người theo dõi

Bảy Điều Giúp Bạn Sống Hạnh Phúc Hơn – Tuệ Hương

kind

 • DÁN TỰ TIN LÊN KHUÔN MẶT

Nếu bạn muốn sống hạnh phúc, trước hết bạn phải chấp nhận chính mình, yêu thương bản thân. Khi bạn giỏi hơn người khác, đừng kiêu ngạo, không nên tùy tiện so sánh. Khi gặp điều gì đó không tốt bằng người khác, bạn đừng nản lòng, cũng đừng đố kị. Hãy dùng tâm điềm tĩnh, chấp nhận những thiếu sót, khiếm khuyết của chính mình, không ngừng mài giũa, cải thiện, nỗ lực trao dồi bản thân.

 1. HÃY ĐỂ SỰ LƯƠNG THIỆN LỚN LÊN TRONG TIM

9 Ways How To Grow To Be a Kind Person - lifeberrys.com

Những niềm vui bất ngờ của thế giới thường đến từ sự tích lũy của lòng tốt. Để có được nhiều may mắn hơn hãy bắt đầu làm một người thân thiện, nhìn thế giới bằng một cái nhìn nhẹ nhàng hơn và sống với một trái tim ấm áp hơn. Hãy ân cần với gia đình, chân thành với bạn bè, hòa nhã khi nói chuyện với người lạ. Lo nghĩ cho người khác, khi bạn có thể giúp đỡ người hãy cố gắng hết sức. Bất kể người đối diện học vấn, nghề nghiệp gì, hãy giữ thái độ tôn trọng, vì đó là niềm hạnh phúc nhỏ nhoi của họ, đừng khinh thường, hãy thành tâm chúc phúc cho họ. Đối xử với mọi người phải có chừng mực, không chanh chua hà khắc, không kiêu ngạo, đừng chi li tính toán, đừng đem những khuyến khiếm của người để làm trò đùa mua vui. Đã nhìn thấu nhiều việc, nhưng vẫn muốn làm người tốt, chọn việc lành để làm. Hiển nhiên, lòng tốt này sẽ đâm chồi nảy lá, trong dịu dàng có sâu sắc, yêu thương người mà không làm tổn thương chính mình. Một lòng hướng thiện, cuối cùng điều tốt bất nhờ sẽ đến với bạn.

 

 

 1. LÀM PHONG PHÚ THÊM TRI THỨC CHO ĐẠI NÃO

Trong khí chất của bạn, ẩn chứa những con đường bạn đi qua, những cuốn sách đã đọc, những người bạn yêu thương. Nếu bạn muốn mỗi ngày càng mạnh mẽ hơn, bạn phải đọc nhiều hơn và làm việc chăm chỉ hơn để làm giàu cho mình,cũng là làm phong phú thân tâm của bạn. Với sự khai trí từ những cuốn sách, bạn sẽ thấy phiên bản tốt hơn của mình, mạnh mẽ, bình tĩnh hơn để đương đầu với những chông gai của cuộc sống. Người đọc sách nhiều, nếu có gặp những điều rắc rối sẽ biết uyển chuyển để mọi việc thuận hòa.

reading

 1. HÃY ĐỂ KHÍ CHẤT TAN VÀO MÁU

Sống trong xã hội thì không thể tránh khỏi những điều mê mờ, những cám dỗ luôn vây quanh ta. Bạn phải biết cách xua tan những áng mây mù để nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Ở trong hỗn loạn phải biết kéo tơ bóc vỏ kén, không khoan dung cho những điều xấu ở hiện tại, cũng đừng quên đi sơ tâm ban đầu của mình. Không tham lam những điều lợi nhỏ bé, và trong tình yêu thì đừng cố công kiếm tìm, càng không được dựa dẫm vào người khác.

Luôn luôn phải ghi nhớ: CẢM GIÁC AN TOÀN DO CHÍNH MÌNH TẠO. Bạn cần phải có năng lực kiếm tiền, có những mối quan hệ xã hội của riêng mình.

Phải khắc ghi: Một người có sức hấp dẫn nhất là khi họ có cuộc sống tốt hơn, không ngừng cố gắng, cũng không mất đi quyền phát ngôn.

 1. MẠNH MẼ BƯỚC VÀO CUỘC SỐNG

Đương đầu với những cú sốc, không bao giờ gục ngã, hãy cho mình thời gian để chữa lành những vết thương, và sau đó đứng dậy với năng lượng tươi mới hơn. Khi công việc thất bại, đừng đắm chìm trong nổi đau, hay quá bi quan chán chường, hãy đứng lên bắt tay với cuộc sống. Bạn hãy tự hào và bạn xứng đáng được yêu thương. Hãy kiên cường, dũng cảm, nói lời tạm biệt với những điều cũ và đón nhận cuộc sống mới với một thái độ tốt hơn. Bạn có thể trút cảm xúc của mình đúng cách, nhưng đừng say rượu vào đêm khuya, làm hại cơ thể của mình. Đó là điều ngu ngốc nhất để hành hạ bản thân vì những người và những việc không đáng. Không gì quá muộn để bắt đầu một cuộc sống mới. Hãy tin rằng có những khung cảnh đẹp hơn ở phía trước và những người tốt hơn đang chờ đợi bạn.

 1. ĐỂ CỤ CƯỜI NỞ TRÊN MÔI

Luôn là một người rạng rỡ và hài hước, trải nghiệm đời nhưng chẳng nhiễm đời, mĩm cười chấp nhận những thăng trầm của cuộc sống. Hãy để mỗi ngày của bạn tràn ngập ánh sáng, luôn mang lại tâm thái vui vẻ với gia đình và bạn bè. Đừng phàn nàn, hãy lạc quan, tin rằng mọi thứ sẽ có sự an bài tốt nhất, tin tưởng rằng bước qua những khúc ngoặt, bạn sẽ thấy những dãi cầu vồng bảy sắc đẹp đẽ. Dẫu có chuyện gì xảy ra, luôn giữ nụ cười rạng rỡ.

smiling woman on a yellow background Photo: Roman Samborskyi / Shutterstock

 1. HÃY ẨN GIẤU GIÁC MƠ VÀO TIM

Dù tuổi già hay trăm công ngàn bận, vẫn sẵn sàng học hỏi, khám phá và nắm bắt kiến thức mới. Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ và đánh mất chính mình. Sự cố gắng phải duy trì như bạn có ý thức về thực hiện nghi lễ mỗi ngày, ghi lại từng khoảnh khắc tiến bộ nhỏ, hạnh phúc khi tìm thấy niềm vui trong cuộc sống bình thường, để cho gạo và dầu muối cũng nở hoa. Yêu thể thao, thích đi du lịch và biết cách rèn luyện thân thể khỏe mạnh, đó là vốn liếng lớn nhất cho cuộc sống về sau. Trên con đường theo đuổi ước mơ, luôn giữ một tâm hồn trẻ trung, duy trì nhiệt huyết, đừng để bị bào mòn bởi năm tháng.

Tuệ Hương biên dịch

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: