• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 918 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 918 người theo dõi

Làm Mới Mình – Tuệ Hương

Có người nói : “Đừng cố công đi tìm con ngựa hay, mà hãy dùng thời gian đó để trồng cỏ, đợi mùa Xuân đến, nắng ấm hoa nở, lúc đó sẽ thu hút cả đàn tuấn mã đến để bạn chọn lựa. Đừng cố sức trói buộc người nào đó, mà hãy dùng thời gian nhàn rỗi ấy, cải thiện năng lực của chính mình, đợi khi bạn  hoàn thiện, sẽ có người đến cùng bạn đồng hành.

Refresh Yourself With Some Pampering for Your Mind, Body, and Soul: Start a  Self Care Routine Now - Unify Health Labs

Cứ mãi miết làm vừa ý đẹp lòng người ta, rồi đến khi nào đó, chạy theo vòng xoáy phục vụ niềm vui, nỗi buồn của ai kia, dần dần mài mòn đánh mất chính mình lúc nào không hay biết.

Trên thế gian này, chỉ bạn là phiên bản duy nhất của mình, không ai khác có thể thay thế. Sao không cho bản thân thêm động lực, để làm phong phú và nâng cao giá trị bản thân. Ai ai đều có sở trường và dấu ấn riêng mình, những phẩm chất trong tâm bạn tự nhiên sẽ có sức hút với người cùng sở thích, cùng chí hướng,

🍀

 

Làm mới mình, hãy đọc một cuốn sách HAY, hoàn thiện phẩm cách văn hóa cho bản thân Sách là tâm huyết quý giá của những tâm hồn vĩ đại, hướng vào biển sách, đối thoại với nhà hiền triết, giao tiếp với bậc trí tuệ, để được soi sáng, thẩm thấu cũng là phương thức hay để tu sửa bản thân.“Trong sách tự có nhà vàng, trong sách tự có hồng nhan đẹp tựa ngọc” ☆ Đọc sách là một hương vị tao nhã riêng có, giữ cho tâm bạn luôn bình an, khiến bạn trở thành người thấu tình đạt lý, trở nên ưu tú hơn.

Beautiful Reading Photos - Habit of reading and its merits

🍀

Làm mới là phải đi du lịch nhiều hơn. “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, vừa đọc sách, vừa đi khám phá, làm thân, tâm của bạn luôn thăng hoa. Trải nghiệm khám phá văn hóa của vùng đất mới sẽ làm cuộc sống, suy nghĩ của bạn thay đổi, nó cho bạn thấy một thế giới khác, để biết rằng sự hiểu biết của mình và người khác không giống nhau, những chuyến đi mở rộng tầm nhìn của bạn, dạy bạn trưởng thành, trở thành một phiên khác của chính mình, mới hơn, hoàn thiện hơn.

🍀

Làm mới mình là phải hướng vào soi sáng nội tâm.  Hướng về nội tâm như một tấm gương nhìn rõ những vết ố bên trong mình, hãy lau sạch chúng và tiến về phía trước. Trong công việc hay cuộc sống nhiều người thường giận trời, trách người nhưng mấy ai tự tìm ra nguyên cớ lỗi là do mình. Một người luôn hướng thiện do họ luôn cố gắng phản tỉnh, cần mẫn học tập. Người biết phản tỉnh trở về soi sáng mình sẽ giúp tìm ra được ưu thế của bản thân, càng làm cho mình thêm đa sắc, thú vị

🍀

Thực sự, làm mới mình không cần phải cố sức, chỉ cần mỗi việc bạn đều làm tốt, năm tháng qua đi quả ngọt sẽ về phần bạn. Có nhiều điều hữu ích, năm tháng đi qua, sẽ lắng đọng lại. Người biết đầu tư làm phong phú cho mình sẽ thu hoạch được những thành quả bất ngờ, lúc đó thì giá trị của bạn sẽ có hiệu lực. Nếu bạn là một đóa hoa đẹp, ong bướm sẽ tự tìm đến. Nếu bạn là người xuất sắc, trời xanh chắc sẽ có an bài.

🍀

Hãy làm cho mình thú vị đi, sẽ hay hơn làm hài lòng người ta. Người biết cách làm phong phú cho mình, là người biết thưởng thức, biết đem lại niềm vui cho bản thân, đó là một kho báu hạnh phúc trong cuộc đời. Hãy khích lệ bản thân khi không ai vỗ tay tán thưởng mình. Hãy an ủi mình, khi khóc mà chẳng ai lau nước mắt cho. Hãy cho mình niềm tin, khi lỡ sa cơ thất thế. Hãy thả trôi đi những mệt mỏi và bất lực của quá khứ, Hãy làm dịu những giọt nước mắt, đau thương của ngày hôm qua. Hãy mở lòng đón ánh ban mai của ngày mới. Hãy hướng về tia nắng của mùa Xuân ấm trong hồn mình.

 

Tuệ Hương biên dịch

#tuehuongbiendich#

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: