• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 910 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 910 người theo dõi

Vì sao TP Hồ Chí Minh vẫn ghi nhận từ 4.000-6.000 ca mắc mỗi ngày?

Chiều 16/9, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trong thời gian giãn cách xã hội, số ca mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh vẫn dao động từ 4.000- 6.000 ca/ngày.

Lý giải về số ca mắc vẫn ở mức cao, bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho rằng, trong thời gian, Thành phố vẫn áp dụng thần tốc xét nghiệm, các vùng nguy cơ cao đã được xét nghiệm 7 – 8 vòng, “vùng xanh” cũng thực hiện 3 vòng.

“Việc xét nghiệm tầm soát trên diện rộng khiến việc ghi nhận số ca mắc tăng. Sau các đợt xét nghiệm, chúng tôi nhận thấy tỷ lệ mắc đã giảm đáng kể, tuy nhiên số ca dương tính vẫn còn. Cụ thể ở “vùng đỏ” và “vùng cam”, xét nghiệm đợt 1 có tỷ lệ dương tính là 3,6%; đợt 2 xuống còn 2,7% và đợt 3 chỉ còn 1,1%”, bác sĩ Nguyễn Hoài Nam cho biết.

Chú thích ảnhTP Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục rà soát, tối thiểu 2-3 lần xét nghiệm để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Theo lãnh đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong thời gian tới, Thành phố vẫn tiếp tục rà soát, tối thiểu có 2 – 3 lần xét nghiệm để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh, Thành phố hiện đang điều trị 41.297 bệnh nhân, trong đó có 2.967 trẻ em dưới 16 tuổi, 2.544 bệnh nhân nặng đang thở máy và 22 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Trong ngày 15/9, TP Hồ Chí Minh có 2.507 bệnh nhân xuất viện, tổng số ca xuất viện cộng dồn từ đầu năm đến nay là 161.007. Đặc biệt trong ngày, Thành phố ghi nhận số ca tử vong giảm đáng kể, xuống còn 160 trường hợp. Tổng số ca tử vong cộng dồn từ đầu năm đến nay là 12.768 trường hợp.

Về vấn đề tiêm vaccine, đến ngày 15/9, tổng số mũi vaccine được tiêm tại TP Hồ Chí Minh là 8.452.609; trong đó số mũi 1 là 6.667.018, mũi 2 là 1.785.591, số người được tiêm trên 65 tuổi và người có bệnh nền là 969.451 trường hợp.

Lý giải việc rút ngắn khoảng thời gian tiêm 2 mũi vaccine AstraZeneca, bác sĩ Nguyễn Hoài Nam cho biết, mỗi loại vaccine có khoảng cách mũi 2 và mũi 1 khác nhau. Đa số các vaccine có khoảng cách giữa 2 mũi từ 3 – 4 tuần, riêng vaccine AstraZeneca khoảng cách từ mũi 1 đến mũi 2 từ 8 – 12 tuần.

“Trong thời gian qua, TP Hồ Chí Minh đã làm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; tuy nhiên, có rất nhiều chứng cứ, hướng dẫn trong tình huống đặc biệt có thể rút ngắn thời gian tiêm vaccine của AstraZeneca xuống khoảng 6 tuần. Thực tế, trong thời gian đầu của dịch, Thành phố và một số tỉnh, thành cũng đã áp dụng phương án này; chẳng hạn như Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã tiêm 6 tuần và đạt hiệu quả”, bác sĩ Nguyễn Hoài Nam cho biết.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, mục đích của việc đề xuất rút ngắn khoảng cách xuống còn khoảng 6 tuần là để nhanh chóng tiêm phủ mũi 2 cho toàn bộ người dân thành phố, đáp ứng được yêu cầu miễn dịch cộng đồng.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin Tức

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: