• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 092 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 092 other subscribers

Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?

Rạng sáng 16-9, hàng trăm tài xế (shipper) ở TP.HCM vui mừng nhận giấy xét nghiệm âm tính nhưng chưa dám nhận đơn chạy liên quận, trong khi đó một số trạm y tế “đóng cửa” từ chối xét nghiệm shipper.

Hàng trăm tài xế vui mừng nhận giấy xét nghiệm âm tính, sẵn sàng nhận đơn hàng giao liên quận – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chuẩn bị cho ngày chạy liên quận với hy vọng nhận được nhiều đơn hàng, nhiều tài xế của các hãng như Grab, Be, Ahamove… tập trung đến trạm y tế ở phường nơi cư trú để xét nghiệm từ tờ mờ sáng 16-9.

Tại Trạm y tế lưu động trên đường Bùi Đình Túy (Q.Bình Thạnh), nhiều shipper vui mừng khi nhận kết quả xét nghiệm âm tính nhưng chưa thể nhận đơn hàng liên quận. Anh Nguyễn Hoàng Hưng, shipper của Ahamove, cho biết tối hôm qua tra cứu danh sách trên hệ thống của Sở Công thương TP hiển thị phạm vi hoạt động ở TP.HCM, tức là được chạy liên quận. Sáng nay, trên hệ thống lại thay đổi phạm vi chạy ở Bình Thạnh.

Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h? - Ảnh 3.Anh Phạm Trường Giang (Học viện Quân y) lấy mẫu cho shipper – Ảnh: QUANG ĐỊNH

“Vui mừng khi chạy liên quận, đơn hàng sẽ nhiều hơn trước, tăng thêm thu nhập. Nhưng sáng nay chưa dám nhận đơn khác quận vì trên hệ thống vẫn còn hiển thị phạm vi hoạt động ở quận Bình Thạnh. Lơ mơ qua chốt là bị phạt 2 triệu”, anh Hưng nói.

Nữ shipper Hoàng Thị Thanh Xuân cũng bất ngờ khi tới trạm xét nghiệm thì tra tên trong danh sách ở Sở Công thương TP lại không hiển thị, không được vào xét nghiệm, khả năng sẽ không được hoạt động trong ngày hôm nay vì thiếu giấy tờ.

“Kỳ lạ quá, tối hôm qua em tra trên hệ thống vẫn có tên trong danh sách nhưng chủ quan không chụp lại màn hình. Không có tên, không xét nghiệm được thì coi như một ngày ở nhà luôn rồi. Giờ chỉ mong Grab hỗ trợ cập nhật lại sớm để em còn hoạt động, kiếm tiền trả tiền trọ”, chị Xuân loay hoay gọi đến Grab phản ánh về tình trạng này.

Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h? - Ảnh 4.Thiếu tá Nguyễn Đức Tài – trạm trưởng Trạm y tế lưu động 12.2, phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM – trả kết quả xét nghiệm cho shipper – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tuy nhiên, một số trạm y tế bất ngờ không tiếp nhận xét nghiệm khiến nhiều tài xế không có đủ giấy tờ để hoạt động giao hàng. Phấn khởi tới Trạm y tế lưu động 282 Nguyễn Xí (phường 13, quận Bình Thạnh), hàng chục tài xế chửng hửng bị từ chối xét nghiệm vì chưa có hướng dẫn mới.

Trước lý do bị từ chối này, hàng chục tài xế quay xe ra về, tắt app không thể nhận đơn hàng. Một số shipper dùng giấy xét nghiệm ngày 15-9 nhưng vẫn không được qua chốt.

Nhiều tài xế cho hay phía ứng dụng cho biết sẽ cập nhật lại danh sách, phạm vi hoạt động liên quận được hiển thị rõ ràng trước 9h. Trước mắt trong buổi sáng nay sẽ nhận đơn hàng nội quận để tránh rủi ro bị phạt ở chốt kiểm tra.

Đại diện các ứng dụng ship cho biết đã thông báo đến tài xế được hoạt động nhận giao hàng liên quận từ 6h đến 21h. Đáng lưu ý, các tài xế đủ điều kiện hoạt động và có tên đăng ký trên Sở Công thương TP mới được hoạt động đúng theo quy định. Trường hợp shipper chưa được cập nhật thông tin, các ứng dụng cho rằng shipper nên chờ, tránh rủi ro bị phạt ở chốt kiểm tra.

Ông Nguyễn Việt Linh – giám đốc truyền thông BeGroup – cho biết có quy định hướng dẫn mới, đơn vị này đã cập nhật danh sách hơn 3.000 shipper, tăng hơn 1.000 tài xế so với tuần trước. Các shipper đã đủ điều kiện hoạt động, cấp đầy đủ QR code, tiêm vắc xin. Tương tự, Baemin, Ahamove, Grab cũng thông báo mở tính năng giao đơn hàng liên quận từ 16-9.

Theo quy định mới của UBND TP, từ 0h ngày 16-9, shipper được giao hàng liên quận, huyện từ 6-21h, xét nghiệm miễn phí theo mẫu gộp hai ngày/lần. TP cũng cho phép nhân viên giao nhận của doanh nghiệp, hộ kinh doanh được phép hoạt động trên địa bàn một quận, huyện, TP Thủ Đức.

Các đơn vị phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch và thực hiện xét nghiệm mẫu gộp 3 người, tần suất 2 ngày/lần. Kinh phí xét nghiệm do doanh nghiệp, hộ kinh doanh tự chi trả.

Người lao động trực tiếp tại nơi làm việc phải được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin, xét nghiệm 5 ngày/lần theo mẫu đơn hoặc mẫu hộp 3 người. Kinh phí xét nghiệm do doanh nghiệp, hộ kinh doanh tự chi trả.

Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đăng ký với UBND quận, huyện, TP Thủ Đức, phường, xã, thị trấn để được cấp giấy đi đường.

Nguồn: Tuổi Trẻ

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: