Bầu Ơi Thương Lấy Bí Cùng

Buôn Ma Thuột ngày 30 tháng 7 năm 2021

Đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại từ cuối tháng 4 – 2021 ở nước ta càng lúc càng khốc liệt, diễn biến phức tạp ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước.
Dịch lây lan rộng, giãn cách xã hội kéo dài nhiều đợt liên tục, các nhà máy ở các khu công nghiệp các thành phố lớn đóng cửa, nhiều người lao động thất nghiệp và càng khó khăn hơn.
Trong lúc hoạn nạn, quê nhà là nơi duy nhất họ mong muốn được quay về nương tựa và tránh dịch. Đây là một nguyện vọng chính đáng, cũng giúp giảm tải, áp lực khó khăn cho các thành phố đã và đang cưu mang họ giờ đây đang oằn mình trong tâm dịch nặng nề.


Theo tiếng gọi thiêng liêng về trú ẩn dưới mái nhà xưa, hàng triệu người lao động tại Sài Gòn biết rõ trách nhiệm của mình, họ đang phải tạm chia tay Sài Gòn, Đồng Nai, Bình Dương,…. để quay trở về địa phương nơi mình sinh ra như chúng ta đều thấy và xót xa trong những ngày qua: dòng người – xe tập trung rất đông ở các chốt kiểm soát…
Đến nay, nhiều tỉnh thành đã tổ chức đưa người dân của tỉnh mình trở về địa phương nhằm giảm bớt nguy cơ lây lan dịch bệnh và khó khăn cho họ, trong đó có tỉnh nhà Daklak.

Nhóm Thiện nguyện Ban Mai Hồng rất cảm thông và xúc động với hoàn cảnh của những người tại các vùng dịch, bị cách ly và trở về quê… Khi nhận được Thư ngỏ của Công an tỉnh Đăk Lăk và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh kêu gọi chung tay hỗ trợ thực phẩm cho người về, sau hành trình dài trên đường trong điều kiện khó khăn vì giãn cách, Nhóm BMH đã đáp lời ngay. Các thành viên khẩn trương huy động được khoảng 4.000 phần quà, mỗi phần quà bao gồm nước suối và bánh mì tươi, để mỗi người có thể lót dạ trong khi chờ xét nghiệm nhanh tại nơi đón tiếp.
Đêm ngày 29/07/ 2021, Nhóm đã phối hợp cùng Ban phòng chống dịch trao 700 phần quà cho bà con nghèo trở về quê nhà Đăk Lăk. Hiện tại các quán xá trên các tuyến đường đóng cửa hoàn toàn nên đoàn người không thể vào các quán ăn, chỉ ăn vội những gì kịp chuẩn bị mang theo trên đường về, nên khi đến nơi, họ mệt và cần tiếp sức. Vì vậy, 1 phần quà tuy khiêm tốn về vật chất nhưng có giá trị rất lớn về tinh thần, thể hiện sự yêu thương đùm bọc quý báu của người Việt Nam vốn là truyền thống nhân ái, tình nghĩa đồng bào.
Đêm hôm nay 30/ 7, Nhóm đã tặng 400 phần quà tương tự cho 400 người Daklak về từ Bình Phước. Và chương trình sẽ còn tiếp tục những ngày tới.
Theo thông tin Nhóm được biết, trong vài ngày sắp đến, lượng người về từ Sài Gòn, Bình Phước, Bình Dương … sẽ lên đến 10.000 người, họ là các công dân về quê Đăk Lăk.
Ai trong chúng ta cũng đều không thể cầm lòng trước hình ảnh những người dân nghèo thiếu thốn trong các khu cách ly, phong tỏa ở các vùng tâm dịch ; các chiến sĩ ngành y đang nỗ lực điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19?
Để có thêm nguồn kinh phí san sẻ với những người lao động nghèo khó, nhằm tăng thêm số lượng, chất lượng phần quà cho họ, chúng tôi gửi thư ngỏ này. Nhóm Thiện nguyện Ban Mai Hồng BMT tha thiết mong các nhà hảo tâm cùng tham gia chung sức góp phần mình để chia sẻ khó khăn với đồng bào ruột thịt, khích lệ tinh thần của bà con. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no; Bầu ơi thương lấy Bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung 1 giàn” là đạo lý mà ông cha ta đã ngàn đời truyền dạy, để lại cho chúng ta.

Mọi sự san sẻ, đóng góp của quý vị là niềm an ủi cho hàng chục ngàn bà con lao động nghèo về từ các tỉnh. Quý vị có thể đóng góp vào số TK của Nhóm Thiện nguyện Ban Mai Hồng : 0500. 7123.6789, NH Sacombank DakLak, Huỳnh Thị Huệ.

TRÂN QUÝ CÁM ƠN.
Nhóm Ban Mai Hồng
MỘT VÀI HÌNH ẢNH GHI LẠI HOẠT ĐỘNG CỦA NHÓM NHỮNG NGÀY QUA

Ngày 29/ 7 / 2021 : tặng 700 phần 

Ngày 30/ 7 / 2021 tặng  400 phần 

Ngày 01/8/2021  tặng 800 phần

Mỗi phần gồm 1 ổ bánh mì  ngọt hiệu Hà Nội, 1 chai nước Aquafina 500 ml .

Món quà  tuy nhỏ nhưng có thể an ủi và khích lệ tinh thần người lao động về quê. Sau khi ngồi xe máy vượt đường trường, trong nắng miền Nam, gió lạnh, mưa đêm Tây nguyên rất vất vả, đến nơi đón tiếp của Tỉnh  đợi chờ xét nghiệm sàng lọc, họ có chút gì lót dạ . Nhóm cũng đã nhờ trao các phần quà  như vậy trên đường cho những người về quê  qua đường quốc lộ 14 đến  Gia Lai, Kon Tum…

Ngày 1/8 có thêm 6 thùng sữa Vinasoy, ( 216 hộp ) vị dừa cho các  em bé và hỗ trợ nước uống cho người trực chốt, tình nguyện viên tại  điểm đón tiếp xét nghiệm….

Những ngày tới tùy theo thực tiễn và nhu cầu, Nhóm TN BAN MAI HỒNG sẽ trao quà hỗ trợ theo cách thiết thực và an toàn nhất đến đồng bào  khó khăn  đang thiếu  thốn thực phẩm  ở khu vực bị phong tỏa  và giãn cách xã hội dài ngày….

Ảnh :  Nhóm TN Ban Mai Hồng & CDC Daklak

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: