• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 914 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 914 người theo dõi

Đồng Nai khẩn thiết đề nghị Bộ Y tế cấp thêm vắc xin COVID-19 để tiêm cho người lao động

Trước diễn tiến phức tạp của dịch bệnh, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai khẩn thiết đề nghị Bộ Y tế bổ sung vắc xin phòng COVID-19 để tiêm cho người lao động, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

        Hàng ngàn người ở Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM đang đổ về Tây Nguyên

Đồng Nai khẩn thiết đề nghị Bộ Y tế cấp thêm vắc xin COVID-19 để tiêm cho người lao động - Ảnh 1.

Lực lượng y tế Đồng Nai tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19 những người thuộc nhóm ưu tiên – Ảnh: A LỘC

Ngày 18-7, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã ký văn bản khẩn thiết đề nghị Bộ Y tế bổ sung vắc xin phòng COVID-19 cho địa phương.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, từ ngày 9-7, địa phương bắt đầu thực hiện giãn cách toàn xã hội theo chỉ thị 16. Đến nay, toàn tỉnh đã thiết lập hơn 60 vùng cách ly y tế (phong tỏa) với hơn 82.000 hộ dân và hơn 362.000 nhân khẩu; cách ly điều trị 1.007 ca bệnh COVID-19, cách ly tập trung 2.900 người và cách ly tại nhà hơn 8.400 người…

Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch tại các địa phương, đặc biệt là tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài các khu công nghiệp.

Thế nhưng, dù đã tích cực triển khai công tác phòng chống dịch nhưng với biến chủng Delta siêu lây nhiễm, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp với nhiều ổ dịch tại nhiều địa phương của tỉnh.

Đặc biệt xuất hiện nhiều ổ dịch lớn tại các chợ dân sinh, khu nhà trọ công nhân và một số công ty trong các khu công nghiệp Long Bình, Sông Mây, Long Thành, Lộc An – Bình Sơn, Nhơn Trạch 2.

Một số doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp quy mô lớn với số công nhân lao động 10.000-30.000 người như Công ty Pouchen, Công ty Changshin đã phát hiện ca mắc COVID-19.

Chỉ trong 1 tuần (từ 10 đến 17-7), toàn tỉnh có 379 ca mắc được Bộ Y tế công bố. Nguy cơ bùng phát, lây lan rộng trong các khu nhà trọ công nhân, các cơ sở sản xuất trong và ngoài khu công nghiệp ở tỉnh rất cao.

Trong 2 đợt gần đây, Đồng Nai được Bộ Y tế phân bổ 226.520 liều vắc xin. Tuy nhiên, số vắc xin này vẫn chưa đủ để tiêm cho các đối tượng ưu tiên và miễn phí theo quy định tại nghị quyết 21 của Chính phủ (Đồng Nai có trên 400.000 người thuộc nhóm đối tượng này).

Trong khi đó, gần 1,2 triệu lao động làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài các khu công nghiệp đang bị đe dọa bởi dịch bệnh COVID-19 nhưng chưa có vắc xin để tiêm phòng.

Với mong muốn có thêm vắc xin để tiêm cho người lao động nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh được liên tục, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng cho thị trường trong nước và quốc tế… UBND tỉnh Đồng Nai khẩn thiết đề nghị bộ trưởng Bộ Y tế xem xét, tạo điều kiện giúp đỡ, cấp bổ sung vắc xin ngừa COVID-19 cho địa phương để tiêm cho người lao động, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Theo Tuổi Trẻ 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: