Nên Khuyến Khích Hay Không? Ngô Khôn Trí

Đây là vấn đề nóng và có liên quan đến sức khỏe cộng đồng.Có nên khuyến khích hay không?

Một bệnh viện tư nhân làm thì cả trăm hoặc ngàn bệnh viện tư nhân khác cũng sẽ làm trên cả nước trong lúc bệnh dịch đang hoành hành khắp nơi.

Theo thiển nghĩ, không hay trong lúc này. 1,5 triệu đồng/liều là khá đắt trong khi giá mua chỉ có 3 USD. Một gia đình 4 người phải trả 6 triệu đồng. Tiêm 2 mũi là 3 triệu, 4 người là 12 triệu. Khi số người tử vong tăng, giá càng cao vì dân mình dễ bị panic. Lúc đó sẽ xuất hiện những kẻ bất lương tăng giá lên vài triệu . Ở Ấn Độ đã xảy ra việc tiêm thuốc giả. Có nơi chích thuốc bổ nói là thuốc chủng, giống như 1 số công ty bán thuốc trị ung thư vô thưởng vô phạt ở ngay những nước như Mỹ, Canada, Úc, Pháp,…

<Chính phủ nên mua lại toàn bộ và tiêm cho dân miễn phí thì hay hơn chăng?>

Một bệnh viện tư nhân tại An Giang thông báo tiêm vắc xin COVID-19 dịch vụ

 Ngày 14-7, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết đã nắm được thông tin Bệnh viện Hạnh Phúc thông báo tiêm vắc xin COVID-19 dịch vụ với giá 1,5 triệu đồng/liều.

Một bệnh viện tư nhân tại An Giang thông báo tiêm vắc xin COVID-19 dịch vụ - Ảnh 1.

Theo thông báo của Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc, nơi đây bắt đầu nhận đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ. Bệnh viện này sẽ sử dụng vắc xin COVID-19 của AstraZeneca của Vương quốc Anh.

Khách hàng có thể đăng ký tên tuổi, địa chỉ, để lại số điện thoại… sau đó bệnh viện sẽ gọi khi có lịch tiêm. Khách hàng sẽ được tiêm 2 mũi, mũi 2 cách mũi 1 từ 4-12 tuần. Bệnh viện này cũng công khai giá dự kiến của mỗi mũi là trên 1,5 triệu đồng/liều. Tuy nhiên, còn kèm theo chú thích là giá vắc xin chính xác chờ xin ý kiến của Bộ Y tế.

Một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết mấy ngày qua có nhiều người hỏi về việc tiêm dịch vụ vắc xin COVID-19 đối với thông báo của Bệnh viện Hạnh Phúc. Nếu người dân có nhu cầu đăng ký họ thực hiện dịch vụ, Bệnh viện Hạnh Phúc chia nguồn vắc xin từ các doanh nghiệp có đầu mối nhập khẩu tại TP.HCM. Giá họ sẽ chấp hành theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

“Về điều kiện thì Bệnh viện Hạnh Phúc đã đủ điều kiện tiêm chủng. Theo tôi được biết thì họ có nguồn nên mới thông báo rộng rãi như vậy. Còn giá cả đó họ có thông báo sẽ áp dụng giá theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Phần giá này sở không nắm. Đây là bệnh viện tư nhân đầu tiên của tỉnh thông báo tiêm vắc xin COVID-19 dịch vụ. Nếu có bất thường gì thì sở sẽ thanh tra. Trước mắt họ thông báo như vậy chắc chắn họ có nguồn vắc xin để tiêm dịch vụ”, lãnh đạo Sở Y tế nói thêm.

Tuổi Trẻ 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: